Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng Thứ hai, 23/07/2018 , 05:51 am
Cập nhật : 31/07/2017 , 04:07(GMT +7)
Việt Nam - Israel đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực Tiêu chuẩn và Đánh giá sự phù hợp
Toàn cảnh Khóa họp lần thứ hai Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam – Israel về Hợp tác Kinh tế, Khoa họ
Khóa họp lần thứ hai Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Israel về Hợp tác Kinh tế, Khoa học và Công nghệ và các lĩnh vực khác đã được tổ chức tại Jerusalem, Israel từ ngày 24-26/7/2017.

 Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, trưởng đoàn đại biểu Việt Nam, đồng chủ trì Khóa họp cùng người đồng cấp phía bạn là Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghiệp Eli Cohen.

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng, đại diện cho Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tham gia đoàn công tác để thảo luận về các vấn đề hợp tác liên quan đến tiêu chuẩn hóa và đánh giá sự phù hợp.

 Tại Khóa họp, hai Bên cùng điểm lại những thành tựu hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua, đáng chú ý là kim ngạch thương mại song phương tăng gấp 5 lần trong giai đoạn 2010-2016, Hiệp đinh Thương mại Tự do (FTA) Việt Nam – Israel chính thức khởi động đàm phán và Israel thừa nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường.

Hợp tác về khoa học và công nghệ cũng đạt được bước tiến đáng kể. Nhân dịp này, hai nước đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Bộ Khoa học và Công nghệ để triển khai Chương trình đồng cấp vốn cho các hoạt động hợp tác nghiên cứu giữa Việt Nam – Israel. Trong thời gian tới, hai Bên sẽ phối hợp chặt chẽ để xây dựng quy trình kêu gọi và cấp vốn cho các đề tài hợp tác nghiên cứu chung hướng tới triển khai hiệu quả Biên bản ghi nhớ giữa hai bên.
 
 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng làm việc với Ông Yaacov Watchtel, Cục trưởng Cục Tiêu chuẩn trực thuộc Bộ Kinh tế và Công nghiệp Israel
Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng làm việc với Ông Yaacov Watchtel, Cục trưởng Cục Tiêu chuẩn trực thuộc Bộ Kinh tế và Công nghiệp Israel
 
Trong khuôn khổ Khóa họp, ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã làm việc với Ông Yaacov Watchtel, Cục trưởng Cục Tiêu chuẩn trực thuộc Bộ Kinh tế và Công nghiệp Israel để bàn phương án đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và đánh giá sự phù hợp.

Hai Bên nhất trí sẽ trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm đối với các vấn đề hai Bên cùng quan tâm. Việt Nam mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Israel về áp dụng tiêu chuẩn quốc tế như tiêu chuẩn quốc gia và xây dựng tiêu chuẩn về tiết kiệm nước. Trong thời gian tới, hai Bên sẽ phối hợp tổ chức hội thảo về kinh nghiệm của Israel về tiêu chuẩn tiết kiệm nước dành cho các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp và các bên liên quan của hai nước.

Kết thúc Khóa họp, Biên bản Khóa họp được ký kết, ghi nhận những kết quả của trao đổi hai bên, thống nhất các biện pháp để nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai nước và một loạt các biện pháp thúc đẩy hợp tác về khoa học và công nghệ, nông nghiệp, hải quan, tài nguyên nước, văn hóa và giáo dục. Trên cơ sở đó, hợp tác về tiêu chuẩn hóa và đánh giá sự phù hợp sẽ được đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới.
Nguồn tin: VietQ

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner