Sở hữu trí tuệ
Sáng 24/11, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức Hội thảo “Hệ thống La Hay về đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp” nhằm cung cấp thông tin về thực tiễn quốc tế sử dụng hệ thống La Hay về đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp (KDCN) và hướng dẫn cách thức đăng ký nhằm sử dụng hiệu quả hệ thống này.
Thời gian qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng tập huấn kiến thức về sở hữu trí tuệ đã được Cục Sở hữu trí tuệ triển khai mạnh mẽ, hình thức đào tạo, nội dung đào tạo được thực hiện bài bản, nội dung phong phú và từng bước đáp ứng nhu cầu của học viên, góp phần hoàn thành những nhiệm vụ và mục tiêu đào tạo của Cục Sở hữu trí tuệ theo chủ trương của Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ và yêu cầu của hội nhập quốc tế.
Công tác bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ của Việt Nam không ngừng phát triển, góp phần bảo đảm quyền lợi cho các đối tượng liên quan, thúc đẩy hoạt động thương mại, đầu tư, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh. Tuy nhiên, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đã và đang ngày càng quy mô hơn, gây lo ngại, bức xúc cho xã hội. Để giải quyết tốt vấn đề này đòi hỏi cần phải có sự phối hợp từ nhiều phía.
Ngày 4/11, tại Hà Nội, Chương trình hợp tác phòng chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (Chương trình Hành động 168) giai đoạn III đã tổ chức phiên họp lần thứ nhất và Tọa đàm triển khai chương trình phối hợp thực thi quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2020 – 2022.
Đến nay toàn tỉnh đã có 429 tổ chức, cá nhân được cấp tổng cộng 1.080 văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp (4 sáng chế, 4 giải pháp hữu ích, 4 chỉ dẫn địa lý, 83 kiểu dáng công nghiệp, 985 nhãn hiệu).
Sáng ngày 28/10, UBND huyện Văn Quan tổ chức lễ đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Trám đen Văn Quan, Lạng Sơn”.
Trong khuôn khổ Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016-2020, trong năm 2019, Chương trình đã hỗ trợ bảo hộ chỉ dẫn địa lý và công tác kiểm soát nguồn gốc, quản lý chất lượng và khai thác, phát triển quyền sở hữu trí tuệ sau khi được bảo hộ cho 20 sản phẩm chủ lực, đặc thù của địa phương trong cả nước như cam Cao Phong, gạo Điện Biên, gạo Séng Cù...
Tập huấn về các nội dung về bảo hộ quyền SHTT cho các sản phẩm và các chủ thể tham gia chương trình; quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm được bảo hộ để phát triển theo chuỗi giá trị và các công cụ, giải pháp quản lý, truy xuất nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.
Trong giai đoạn 2011-2019, đã có 5.000 số phát sóng về sở hữu trí tuệ (SHTT) trên các kênh truyền hình ở trung ương và địa phương, 37.000 người được tập huấn, 10.000 lượt người được đào tạo về SHTT
Ngày 2.10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2017 – 2020, công bố quyết định cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu cho sản phẩm tiêu biểu của tỉnh.
Cục Sở hữu trí tuệ vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Lúa sinh thái Cà Mau” cho tỉnh Cà Mau. Đây là cơ hội để quảng bá, giới thiệu sản phẩm thế mạnh, nâng cao hơn giá trị thương hiệu cây lúa của tỉnh này.
Kỳ họp lần thứ 61 Đại hội đồng các quốc gia thành viên của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) năm 2020 diễn ra từ ngày 21-25/9/2020, tại Giơ-ne-vơ, Thụy Sỹ.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner