Sở hữu trí tuệ
Nền tảng Dữ liệu và dịch vụ sở hữu công nghiệp IPPlatfom là công cụ quản lý sở hữu trí tuệ trên nền tảng công nghệ đã được đưa vào sử dụng. Đây là Nền tảng đầu tiên cho phép kết nối các cá nhân, tổ chức có sáng chế, giải pháp hữu ích với các bên có nhu cầu mua. Hiện đang có 19 Trạm IPPlatfom đang được vận hành.
Ngày 21 tháng 4 năm 2022, tại Gia Lai, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Krông Pa, Chư Prông, Đak Pơ, Chư Sê tổ chức Lễ công bố văn bằng bảo hộ và Hội thảo khoa học “Quản lý, phát triển tài sản trí tuệ cho sản phẩm nông nghiệp chủ lực, đặc sản địa phương”.
Lễ hưởng ứng Ngày Đổi mới sáng tạo quốc gia và Sở hữu trí tuệ Thế giới năm 2022 được tổ chức với mong muốn chia sẻ, nâng cao nhận thức về vai trò của đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt tôn vinh những đổi mới và sáng tạo do thế hệ trẻ dẫn dắt.
Ngày 20/4/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Thương hiệu Việt Nam với chủ đề: “Tôn vinh và khẳng định giá trị thương hiệu Việt”.
Ngày 15/4, Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức Toạ đàm “Thực trạng nguồn nhân lực sở hữu trí tuệ tại các cơ quan thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam”.
Theo ĐBQH Nguyễn Lâm Thành, với những vụ việc, vấn đề lớn, trường hợp tái diễn, tranh chấp trong vi phạm sở hữu trí tuệ thì bắt buộc phải xử lý tại toà án.
Sáng 21/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Pháp luật đã tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.
Nằm bên bờ sông Hồng, người làng Phụng Công đã có truyền thống chơi hoa từ lâu. Các loại hoa và cây cảnh của Phụng Công rất đa dạng, vừa mang tính truyền thống vừa mang tính hiện đại, đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030 được phê duyệt theo Quyết định số 1068/QĐ-TTg và Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2021 - 2030 đã đặt doanh nghiệp vào vị trí trung tâm cho đầu tư hỗ trợ, cho thấy vai trò quan trọng của doanh nghiệp trong định hướng hoạt động sở hữu trí tuệ của Chính phủ.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Nguyễn Trung Thảo đã ký ban hành Kế hoạch số 3083/KH-UBND triển khai Chiến lược Sở hữu trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh, với quan điểm phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động sở hữu trí tuệ, phát huy được lợi thế của địa phương, đồng thời gắn kết tăng cường quảng bá hình ảnh, con người Cao Bằng.
Nền tảng IPPlatform được nhóm nghiên cứu trong nước phát triển giúp doanh nghiệp quản lý, tra cứu thông tin về sáng chế, minh bạch trong quản lý tài sản trí tuệ.
Việc sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ sẽ góp phần tạo ra động lực mạnh mẽ cho việc nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, cũng như chưa đảm bảo hành lang pháp lý đầy đủ và hiệu quả đối với việc bảo hộ, khai thác và bảo vệ tài sản trí tuệ.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner