Sở hữu trí tuệ
Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 5346/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00122 "Suối Giàng Văn Chấn" cho sản phẩm chè Shan tuyết. UBND huyện Văn Chấn là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 5345 /QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00121 “Văn Chấn” cho sản phẩm quả cam. UBND huyện Văn Chấn là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Biểu trưng chỉ dẫn địa lý quốc gia Việt Nam sẽ trở thành một dấu hiệu quan trọng để các cơ quan và tổ chức hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm ra thị trường.
Ngày 26/10/2022, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hoạt động sở hữu trí tuệ trong trường đại học, viện nghiên cứu”.
Trong kỷ nguyên công nghệ số và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, việc nhận thức và thực thi tốt quyền sở hữu trí tuệ, phát triển thương hiệu trên mọi mặt trận, đặc biệt trên không gian số là yếu tố cực kỳ quan trọng và mang lại nhiều lợi thế cho bản thân doanh nghiệp và quốc gia.
Trong “Thảo luận bàn tròn và hội thảo về thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên không gian mạng” tổ chức ngày 26/9/2022, các cơ quan thực thi pháp luật, những cơ quan hữu quan và nhiều doanh nghiệp đã nhấn mạnh những thách thức to lớn trong thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên không gian mạng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới.
Sở hữu trí tuệ là nền tảng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tự tin và vững chắc hơn khi tiến hành hoạt động thương mại và đầu tư quốc tế. Chính vì vậy, các giải pháp thiết thực hỗ trợ thúc đẩy đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của Việt Nam tại nước ngoài cần được đặc biệt quan tâm, chú trọng.
Ngày 15/9, tại Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã diễn ra cuộc trao đổi song phương giữa Thứ trưởng Bộ KH&CN và Thứ trưởng Bộ Thương mại phụ trách sở hữu trí tuệ (SHTT) kiêm Giám đốc Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO).
Ngày 15/9/2022, Thứ trưởng Bộ Thương mại phụ trách sở hữu trí tuệ (SHTT) kiêm Giám đốc cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã có chuyến thăm và làm việc với Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Cục SHTT.
Ngày 8/9, tại TP.HCM, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tổ chức Hội thảo “Sử dụng tài sản trí tuệ để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh”.
Ngày 7/9, tại Hà Nội, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Phạm Lan Dung và ông Hasan Kleib, Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) phụ trách hợp tác phát triển quốc gia và khu vực đã ký kết Biên bản ghi nhớ và khởi động chương trình đào tạo sở hữu trí tuệ dành cho cán bộ ngoại giao và nhà đàm phán thương mại.
Chiều 07/9, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam, Hội nữ trí thức Việt Nam tổ chức Hội thảo "Vai trò của sở hữu trí tuệ đối với doanh nhân và các nhà đổi mới, sáng tạo nữ giới".
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner