Năng lượng nguyên tử
Hội nghị Điều phối viên quốc gia Hiệp định hợp tác vùng Châu Á Thái Bình Dương (Hiệp định RCA) đã chính thức khai mạc hôm nay ngày 19/4/2022 theo hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp.
Một Bộ trưởng nội các Anh tiết lộ, xứ sở sương mù có thể xây dựng tới 7 nhà máy điện hạt nhân mới trong nỗ lực thúc đẩy nguồn cung năng lượng nội địa sau khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine.
Những kết quả đạt được trong năm 2021 sẽ trở thành cơ sở để Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam hướng đến năm 2022, năm quan trọng để chuẩn bị cho dự án Trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ hạt nhân.
Sau 2 ngày diễn ra, chiều ngày 10/12 Hội nghị khoa học và công nghệ (KH&CN) hạt nhân toàn quốc lần thứ 14 do Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng tổ chức đã bế mạc.
Hội nghị khoa học và công nghệ (KH&CN) hạt nhân toàn quốc lần thứ 14 đã chính thức khai mạc sáng 09/12 tại Đà Lạt do Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam phối hợp cùng Sở KH&CN Lâm Đồng tổ chức. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 14 sẽ diễn ra tại Đà Lạt từ ngày 09-10/12/2021, do Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng tổ chức, nhằm công bố những kết quả mới về nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy trong lĩnh vực khoa học và công nghệ hạt nhân.
Tiếp Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) và một số Đại sứ các nước thành viên EU, Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân và tiến tới giải trừ hoàn toàn và triệt để loại vũ khí này.
Được tổ chức hai năm một lần, Triển lãm hạt nhân thế giới là nơi gặp gỡ và trao đổi của cộng đồng toàn cầu về lĩnh vực công nghiệp hạt nhân dân dụng và các vấn đề liên quan.
Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm Malaysia Ahmad Hamzah, giống lúa biến đổi gien IS-21 mới được phát triển nhờ sử dụng công nghệ hạt nhân.
Bức tường băng đã được dựng lên để hạn chế nước ngầm rò rỉ vào trong nhà máy hạt nhân Fukushima Daiichi sau thảm họa năm 2011 nhưng có dấu hiệu xuất hiện tình trạng tan băng một phần ở bức tường này.
Ngày 25/11, trong khuôn khổ hợp tác với Công ty Phát triển năng lượng hạt nhân quốc tế của Nhật Bản (JINED), Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) và JINED phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến về lò phản ứng nghiên cứu.
Việc đóng góp cho Dự án ReNuAL 2 thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong quá trình thúc đẩy phát triển công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner