Hội nhập Quốc tế
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bra-xin của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam (MOST) đã có buổi làm việc với Bộ Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo Bra-xin (MCTI) vào sáng ngày 25/9/2023.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện Nghiên cứu phát triển Hàn Quốc (KDI) do ông Taihee Lee, Giám đốc Chương trình chia sẻ tri thức 23/24 (KSP) tại Việt Nam làm trưởng đoàn vào ngày 11/9/2023, tại trụ sở Bộ KH&CN.
Bộ trưởng Kinh tế và Công nghiệp Israel Nir Barkat cho rằng khoa học và công nghệ (KH&CN) là ưu tiên trọng tâm trong hợp tác song phương và là một trong các trụ cột trong hợp tác giữa hai nước. Thành công của những doanh nghiệp khởi nghiệp đầu tiên đến đầu tư tại Việt Nam sẽ tạo động lực, kéo theo những doanh nghiệp khác đến Việt Nam.
Kỳ họp lần thứ ba Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, khoa học và công nghệ (KH&CN) và các lĩnh vực khác giữa Việt Nam - Israel là điều kiện để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trở nên toàn diện hơn trong bối cảnh mới.
Ngày 20/7/2023, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp Nicolas Warnery đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cuba của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam Huỳnh Thành Đạt đã có buổi hội kiến với Phó Thủ tướng Cuba Ines Maria Chapman Waughn và tọa đàm với Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba Elba Roza Perez Montolla.
Ngày 13/7/2023, tại Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã có buổi tiếp và làm việc với bà Valérie Verdier, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (IRD) và ông Bruno David, Chủ tịch Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Quốc gia Pháp (MNHN).
Chiều 30/6/2023, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ KH&CN phối hợp với Hội Trí thức và Chuyên gia Việt Nam tại Australia (VASEA), Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT), Đại học Công nghệ Sydney (UTS) tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Con đường đến khử carbon: Từ hiệu quả năng lượng đến các nguồn năng lượng thay thế”.
Là đối tác về đổi mới sáng tạo (ĐMST), Việt Nam - Australia tiếp tục đưa quan hệ đối tác này là một trong ba trụ cột vững chắc và thành công nhất để hiện thực hóa quan hệ hợp tác chiến lược Hai nước.
Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định đã tiếp xã giao Đoàn Công ty JINED, Nhật Bản do ông Toshiharu Sasaki, Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn.
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt đã tháp tùng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (CHDCND Lào).
Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh EU - ASEAN do ông Chris Humphrey, Giám đốc điều hành Hội đồng kinh doanh EU - ASEAN làm Trưởng đoàn.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner