Hội nhập Quốc tế
Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh kỳ vọng các đối tác Nhật Bản và Việt Nam thực hiện gói thầu hiệu quả để đưa vệ tinh LOTUSat-1 lên quỹ đạo vào năm 2023 như kế hoạch đã đề ra.
Sáng nay, tại Hà Nội đã diễn ra Khai mạc Phiên họp toàn thể Ủy ban Vệ tinh quan sát Trái đất (CEOS) với sự tham dự của 30 tổ chức thành viên đến từ các Quốc gia như Mỹ, Nhật, Australia, Italia, Thụy Sỹ, Trung Quốc, Canada, Anh, Pháp.
Được lựa chọn từ 115 hồ sơ, 3 dự án có sáng kiến xuất sắc, tạo ra tác động kinh tế - xã hội tích cực đã nhận được tổng tài trợ lên đến hơn 1,6 triệu đô la Australia.
Việt Nam và Rumani khẳng định vai trò của hợp tác nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của hai nước và mong muốn trong thời gian tới sẽ thúc đẩy hợp tác tương xứng với tiềm năng của hai nước.
Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Thụy Sỹ, ngày 02/10/2019, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã có buổi làm việc tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Thụy Sỹ tại Zurich và Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ.
Chiều ngày 02/10/2019, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bùi Thế Duy đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (NHTG) do ông Hassan Zaman - Giám đốc Tăng trưởng Công bằng, Tài chính và Thể chế, Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương làm Trưởng đoàn.
Thông qua hợp tác giữa Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (NAFOSTED) của Việt Nam và Quỹ Khoa học quốc gia Thụy Sỹ, các nhà khoa học của hai nước sẽ có nhiều cơ hội đẩy mạnh nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong một số lĩnh vực thế mạnh của quốc gia châu Âu này, như công nghiệp dược phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin.
Ngày 27/9/2019 Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) đã tổ chức Lễ khai trương phòng thí nghiệm on-site tại Hàn Quốc dưới sự hỗ trợ của Viện KIST.
Chiều ngày 26/9 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp Ngài Phó Thủ tướng Cộng hòa Belarus Igor Lyashenko trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Kỳ họp lần thứ 59 của Đại hội đồng các quốc gia thành viên của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã khai mạc 10 giờ sáng nay, 30/9/2019 tại Geneva, Thụy Sĩ.
Triển khai “Hiệp định giữa Chính phủ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Belarus về hợp tác khoa học và kỹ thuật” ký ngày 05/6/1995, sáng 25/9/2019, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã diễn ra Khóa họp thứ XI Ủy ban hợp tác về khoa học - kỹ thuật Việt Nam - Belarus.
Sáng 19/09/2019, tại Hà Nội, Ban Quản lý Dự án “Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC)” – Bộ KH&CN đã tiếp phái đoàn của Ngân hàng Thế giới do bà Pinelopi Goldberg - Phó Chủ tịch cao cấp, chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới làm trưởng đoàn.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner