Hội nhập Quốc tế
The Statesman - nhật báo về kinh tế - xã hội hàng đầu của Ấn Độ đăng tải nhận định về giải thưởng khoa học - toàn cầu VinFuture của giáo sư Vật lý Kostya Novoselov - nhà khoa học từng đạt giải Nobel vào năm 36 tuổi.
The Statesman – nhật báo về kinh tế - xã hội bằng tiếng Anh hàng đầu của Ấn Độ đăng tải những nhận định về giải thưởng khoa học – toàn cầu VinFuture của giáo sư vật lý Kostya Novoselov, là một trong những nhà khoa học trẻ nhất từng đoạt giải Nobel vào năm 36 tuổi.
Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) sẽ được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Davos (Thụy Sĩ) vào đầu năm 2022, trong đó các nhà lãnh đạo thế giới và doanh nghiệp sẽ quay lại với hình thức họp mặt trực tiếp.
Dự án phân loại và xử lý rác thải đô thị của hai sinh viên Đại học RMIT Việt Nam đã giành giải nhất cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN và sẽ đại diện Việt Nam dự thi khu vực vào ngày 6/10 tới.
Chính phủ Australia trong khuôn khổ Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Australia (Aus4Innovation) hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã công bố tài trợ gần 1,4 triệu AUD (đô la Úc) cho 4 dự án ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực chuyển đổi số.
Đại diện doanh nghiệp bày tỏ với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn được mang các công nghệ cao về Việt Nam, nhất là các công nghệ thích ứng với biến đối khí hậu ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), góp phần xây dựng Tổ quốc bằng các hoạt động cụ thể.
Ngày 9/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ, Trường Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sỹ (FHNW) và Hội trí thức và chuyên gia Việt Nam tại Thụy Sỹ đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm về Không gian đổi mới và khởi nghiệp Việt Nam.
Ngày 6/9, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan đã đến thăm Trung tâm nghiên cứu BIOMIN ở Tulln, gần thủ đô Vienna.
Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng chỉ ra những tiềm năng mà doanh nghiệp Israel và doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao.
Sản phẩm của Dự án là bước đầu xây dựng Viện VKIST trên cơ sở tham khảo và học tập kinh nghiệm của mô hình Viện KIST. Thành công của dự án sẽ có tác động tích cực đến hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia, đồng thời là biểu tượng đẹp của sự hợp tác KH&CN bền chặt giữa hai nước.
08 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự Tuần lễ bao gồm Hội thảo và Triển lãm Quốc tế về công nghệ Dược – Sinh học bằng hình thức trực tuyến.
Mạng lưới hợp tác về trí tuệ nhân tạo Việt - Úc (Vietnam - Australia AI) do Bộ Khoa học và công nghệ khởi xướng, nằm trong khuôn khổ của chương trình quảng bá chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo. Mạng lưới tập hợp các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động về AI tại Việt Nam cùng hợp tác với Úc, được khởi động để làm tiền đề xây dựng một cộng đồng hợp tác bền vững về Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, cũng như quốc tế trong tương lai.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner