Hội nhập Quốc tế
Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) chính thức đi vào hoạt động từ năm 2017, năm 2022 là thời điểm đánh dấu mốc quan trọng trên chặng đường 5 năm xây dựng và phát triển của Viện.
"Trong một thế giới toàn cầu hóa và hội nhập, để phát triển một nền kinh tế xanh, Việt Nam rất cần tiếp cận với các kiến thức, kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến, hiện đại của nước ngoài, trong đó có Mỹ", Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ nói.
Mặc dù cục diện chính trị, bối cảnh thế giới có nhiều thay đổi, nhất là sự tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19 nhưng quan hệ giữa hai nước Việt Nam và I-xra-en vẫn tiếp tục được củng cố và phát triển trong những năm qua.
Trong bối cảnh thế giới hội nhập sâu rộng như hiện nay với nhiều cơ hội rộng mở cho phát triển nhưng cũng xen lẫn nhiều thách thức, cả Phần Lan và Việt Nam đều cùng chia sẻ con đường tương lai mà ở đó khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đều được chọn là một trụ cột ưu tiên để đưa đất nước đi tới thịnh vượng.
Chiều 13/4, tại Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã có buổi tiếp xã giao với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam, Marc E.Knapper. Tham dự buổi tiếp có Bà Holly Thomas, Phó tham tán Kinh tế - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; về phía Bộ KH&CN có Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và Lãnh đạo Vụ Công nghệ cao.
Dự án phát triển công nghệ robot chung của Hàn Quốc và Israel mang tên Lighthouse Program được chính thức khởi động ngày 12/4, với chi phí đâu tư dự kiến 5,3 triệu USD.
Sáng 07/4, tại Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Alec Cameron, Chủ tịch Đại học RMIT. Tham dự buổi làm việc có Chủ tịch Đại học RMIT Việt Nam, Giám đốc Chiến lược toàn cầu Đại học RMIT, Tham tán giáo dục - Đại sứ quán Úc tại Việt Nam; về phía Bộ KH&CN có Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo và Lãnh đạo Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên.
Sáng 14/12, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ (Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam), Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến thương mại quân đội (Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng Việt Nam) phối hợp cùng Cơ quan Xúc tiến thương mại và công nghiệp thành phố Changwon (CWIP) Hàn Quốc phối hợp tổ chức khai mạc Chương trình Kết nối cung cầu công nghệ trực tuyến Việt Nam – Hàn Quốc.
Việc triển khai các hoạt động đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước cùng đối ngoại địa phương, đối ngoại nhân dân tạo nên ba "mũi giáp công" của mặt trận đối ngoại toàn diện.
Sự hợp tác giữa các cơ quan chính phủ, khối doanh nghiệp tư nhân, cùng với giới học thuật sẽ tạo điều kiện để thương mại hóa các nghiên cứu khoa học cũng như giúp đưa công nghệ đi vào cuộc sống...
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga (từ 30/11 đến 02/12/2021) của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, bên cạnh các hoạt động chung của đoàn, chiều ngày 01/12 Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt đã tham dự Hội kiến giữa Chủ tịch nước và Thủ tướng Liên bang Nga M.V. Mishustin; dự Lễ ký kết văn kiện hợp tác giữa hai nước.
Trong khuôn khổ Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2021, chiều 30/11, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng đã tiếp xã giao bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc Quốc gia Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ Việt Nam (USAID) và ông BT Tee, Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Việt Nam.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner