Hội nhập Quốc tế
Ngày 9/9/2017, tại Trường Đại học Shibaura, Tokyo, Nhật Bản, Hội sinh viên Việt Nam và Mạng lưới các nhà khoa học Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao lưu khoa học Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 10 (VJSE 2017) với chủ đề “Connecting People: Shaping the Future” (Kết nối mọi người, định hướng tương lai). Hội nghị được tổ chức với mong muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối cộng đồng trong việc định hướng tương lai.
Thay đổi khái niệm về năng lực trí thức, nắm bắt công nghệ của tương lai và có chiến lược đầu tư cho đổi mới sáng tạo… là một số chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế dựa trên đổi mới sáng tạo của ông Esko Aho - cựu Thủ tướng Phần Lan tại buổi thuyết trình tại Bộ KH&CN vào ngày 18/9/2017.
Ngày 18/9/2017 tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), Bộ Giáo dục – Văn hóa – Thể thao – Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) tổ chức Hội thảo “Hệ thống quan sát Trái đất toàn cầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10 (GEOSS-AP 10)
Ngày 18/9/2017 tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam VNSC (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam – VAST) đã ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh với Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA).
Vào ngày 18/9 tới, Cựu Thủ tướng Phần Lan - ông Esko Aho sẽ có buổi thuyết trình tại Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về kinh nghiệm của Phần Lan trong phát triển kinh tế dựa trên đổi mới sáng tạo.
Ngày 14/9, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới đã tổ chức Lễ công bố Khung đối tác quốc gia Việt Nam - Nhóm Ngân hàng Thế giới 2017-2022.
Tại Chương trình Kết nối đầu tư và Chuyển giao công nghệ Việt Nam - Hoa Kỳ 2017 đã có 5 thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa các doanh nghiệp và Sở ngành của Thành Phố Cần Thơ, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc với các đối tác tại hai bang Maryland và Virginia của Hoa Kỳ.
Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 là diễn đàn bên lề Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì tổ chức. Với mục tiêu đẩy mạnh tinh thần kinh doanh APEC, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo và tăng cường đạo đức kinh doanh, là nơi gặp gỡ của các nhà khởi nghiệp hàng đầu trong khu vực và góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam.
Chiều 28/8, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam IIkka-Pekka Simila khi ông tới chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Ngày 25/8, tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ (TSC) – Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (NATEC) đã có buổi làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp công nghiệp Suwamo, tỉnh Nagano, Nhật Bản về hợp tác trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ và phát triển thị trường công nghệ trong thời gian tới.
Trong thời gian tới, Việt Nam - Cuba cần đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN) nhằm tương xứng với quan hệ truyền thống giữa hai nước.
Hiệp định sau khi được ký kết sẽ tạo cơ sở pháp lý để triển khai các chương trình hợp tác khoa học và công nghệ cụ thể giữa hai nước
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner