Hội nhập Quốc tế
Nằm trong chuỗi Chương trình Café Business Start-up, chiều 21/11, tại Hà Nội, Trung tâm chuyển gia tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội, đã tổ chức buổi nói chuyện, chia sẻ về khởi nghiệp của chuyên gia Daniel Hackner đến từ tập đoàn Uber, Hoa Kỳ.
Ngày 22/11, tại Hà Nội, Ban Quản lý tiểu dự án “Hoàn thiện hệ thống thống kê, đánh giá, đo lường KH&CN và đổi mới sáng tạo” (Tiểu dự án First – Nasati), Cục Thông tin KH&CN Quốc gia tổ chức hội thảo “ Kinh nghiệm giám sát, đánh giá tổ chức nghiên cứu của quốc tế và hiện trạng giám sát, đánh giá ở Việt Nam”.
Với mong muốn tăng cường sự hợp tác khoa học và công nghệ (KH&CN) trong đó có truyền thông KH&CN giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ngày 21/11/ 2017, tại trụ sở Bộ KH&CN đã diễn ra buổi làm việc giữa Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông KH&CN (Bộ KH&CN Việt Nam) và tập đoàn truyền thông khoa học Đông A (Hàn Quốc).
Ngày 21/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Tuần lễ Italia tại các nước ASEAN, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tổ chức Hội thảo về hợp tác KH&CN Việt Nam lần thứ nhất với chủ đề “Những kinh nghiệm và dự án nghiên cứu song phương: Kết quả và triển vọng”.
Hoạt động theo mô hình của Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST), Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (V-KIST) được kỳ vọng sẽ trở thành nhà cung cấp công nghệ, giải pháp cho các doanh nghiệp chiếm lĩnh thị trường tại Việt Nam.
Khởi nghiệp “châm ngòi” sức sáng tạo, vì vậy, việc thôi thúc “ngọn lửa” khởi nghiệp bùng cháy đang là quyết tâm chung của các quốc gia. Tuy nhiên, theo TS. Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển thị trường doanh nghiệp KH&CN, hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực và toàn cầu vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, vẫn có nhiều khoảng cách phát triển giữa các nền kinh tế. Các doanh nghiệp khởi nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn.
Sẽ ký kết với một số đơn vị đào tạo và tập đoàn lớn của Việt Nam để triển khai hoạt động của VKIST trong thời gian tới.
Sáng 16/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm chương trình hợp tác khoa học và đổi mới sáng tạo (ĐMST) Việt Nam - Vương quốc Anh và trao giải thưởng Newton Việt Nam.
Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2017 – Techfest 2017, chiều 14/11/2017 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng và ông Thuận Phạm, Tổng Giám đốc công nghệ Uber toàn cầu đã có buổi làm việc và chứng kiến Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN và Công ty TNHH Uber Việt Nam.
Việt Nam đang trong giai đoạn đầu xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp nên nhiều khi chính sách lại có mặt ở những nơi không cần thiết và vắng mặt ở những cần tới.
“Cá nhân tôi cam kết, sẽ hỗ trợ thúc đẩy phát triển Viện V- KIST như phát triển Viện KIST ở Hàn Quốc”- ông You Young Min, Bộ trưởng Bộ Khoa học – CNTT và Truyền thông Hàn Quốc khẳng định.
Hội thảo “Thúc đẩy hợp tác thương mại hóa công nghệ giữa các nền kinh tế là thành viên APEC, bài học kinh nghiệm cho Việt Nam” được tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển thị trường công nghệ, thương mại hóa sản phẩm công nghệ.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner