Hội nhập Quốc tế
Hợp tác và hội nhập quốc tế là một trong các giải pháp quan trọng giúp Việt Nam nhanh chóng nâng cao tiềm lực và trình độ khoa học và công nghệ (KH&CN). Với định hướng đó, Italia đã và sẽ là một trong các đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam trong hợp tác về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST).
Từ ngày 16/01-22/01/2024, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt tham gia đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ dự Diễn đàn kinh tế thế giới lần thứ 54 và thăm chính thức Hung-ga-ri và Ru-ma-ni.
Hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) giữa Việt Nam và UNESCO sẽ tiếp tục phát triển, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng khoa học, doanh nghiệp và người dân.
Năm 2023, cả nước đã có thêm nhiều ca ghép tạng thành công trong đó có các ca được đánh giá là lịch sử. Đưa Việt Nam trở thành một trong những điểm sáng về ghép tạng của khu vực Đông Nam Á, châu Á.
Ngày 18/12/2023, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt đã có buổi tiếp các nhà khoa học tham dự giải VinFuture do TS. Lê Thái Hà, Giám đốc Điều hành Quỹ VinFuture làm trưởng đoàn.
Trong thời gian tới, Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để triển khai các nội dung của Tuyên bố chung, đặc biệt là Chương trình hợp tác nghiên cứu chung Việt Nam - Hoa Kỳ (VUSTAR) và các công nghệ mới nổi.
Trong thời gian tới, Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để triển khai các nội dung của Tuyên bố chung, đặc biệt là Chương trình hợp tác nghiên cứu chung Việt Nam - Hoa Kỳ (VUSTAR) và các công nghệ mới nổi.
Ngày 14/12/2023, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bùi Thế Duy và đại diện Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ đã có buổi làm việc với đoàn công tác Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) do ngài Brian D. McFeeters, nguyên Đại sứ, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, làm trưởng đoàn. Cùng đi có đại diện 6 tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin.
Trong thời gian tới, Việt Nam và Lào sẽ ưu tiên nguồn lực đầu tư cho các hoạt động hợp tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) phát triển nền kinh tế số.
Thời gian tới, Việt Nam và Brazil sẽ hợp tác trong các lĩnh vực ưu tiên gồm: chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, biến đổi khí hậu, công nghệ bán dẫn, công nghệ sinh học trong nông nghiệp, khoa học xã hội và nhân văn…
Chiều 13/11/2023, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy đã làm việc với ông Surya Deva, Báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về quyền phát triển và đoàn công tác đang có chuyến thăm chính thức tại Việt Nam từ ngày 06-15/11/2023.
Ngày 30/10/2023, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã chủ trì, phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam và EURAXESS tổ chức Hội thảo “Tập huấn hướng dẫn cán bộ nghiên cứu của Việt Nam viết đề xuất tham gia Chương trình Horizon Europe”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa Bộ KH&CN và Phái đoàn EU tại Việt Nam và EURAXESS về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner