Hội nhập Quốc tế
Sáng 25/11 tại Hà Nội, Hội nghị trực tuyến của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN (CAFEO) lần thứ 38 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) chủ trì đã được khai mạc. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Sáng ngày 24/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bùi Thế Duy đã có buổi tiếp thân mật bà Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Cuba, hợp tác về khoa học và công nghệ (KH&CN) luôn là trụ cột quan trọng góp phần không nhỏ củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Tại Việt Nam logistics được đánh giá là một trong những ngành có triển vọng; Bằng chứng cho thấy ngày càng có nhiều doanh nghiệp tích cực xâm nhập mạnh mẽ vào hệ thống dịch vụ logistics, kể cả với tư cách là nhà cung cấp giải pháp hay thậm chí nhà cung cấp dịch vụ.
Chiều ngày 4/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang đã có buổi tiếp thân mật và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khoa học và Công nghệ” cho bà Trần Thị Hoàng Mai, nguyên Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO.
Ngày 13/10, tại Hà Nội, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi tọa đàm “Chính sách pháp luật về chuyển giao công nghệ và quản lý, chuyển giao kết quả nghiên cứu sử dụng ngân sách nhà nước” .
Sáng 10/10, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Hungary (Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới với 41 thành viên. Ông Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ được Đại hội tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội khóa V.
Việt Nam trong giai đoạn đầu của công cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, vì vậy tự động hóa được xác định là Tự động hóa là công nghệ tích hợp các công nghệ chủ yếu của chuyển đổi số
Nhân dịp kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN và 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có Thông điệp gửi Chính phủ và nhân dân các nước ASEAN cùng các nước đối tác, bạn bè của ASEAN. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu Thông điệp của Thủ tướng Chính phủ.
Chính phủ Australia thông báo khởi động một khoản tài trợ trị giá 650,000 đô la Úc nhằm hỗ trợ một sáng kiến mới giúp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong phục hồi kinh tế Việt Nam sau dịch bệnh Covid-19. Sáng kiến này nằm trong khuôn khổ Chương trình Aus4Innovation, hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ giúp hiện thực hóa những giải pháp về AI nhằm giải quyết hậu quả của dịch bệnh trong ngắn hạn, đồng thời hỗ trợ các nhu cầu trong dài hạn, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật để triển khai Chiến lược Trí tuệ nhân tạo Việt Nam cũng như cung cấp các khóa đào tạo cho các bên tham gia trong hệ sinh thái AI.
Ngày 22/7, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao về năng lượng Việt Nam 2020, đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU), về hợp tác nghiên cứu đầu tư phát triển dự án Nhà máy điện khí LNG Chân Mây, tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, giữa Công ty CP Chân Mây LNG và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.
Sáng 15/7/2020, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã tiếp Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner