Hội nhập Quốc tế
Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về Thiết kế và Chế tạo Vi mạch (WEFAB 2022) đã diễn ra tại Hà Nội vào hai ngày 14,15/11/2022. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang đã tham dự và chủ trì Hội thảo.
Thông tin từ Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, ngày 19-20/10/2022, Thứ trưởng Bùi Thế Duy đã chủ trì Hội nghị Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo ASEAN lần thứ 82 (COSTI-82) diễn ra theo hình thức trực tuyến. Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Bộ phụ trách về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.
Ngày 09/11/2022, tại Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy đã tiếp bà Frances Adamson AC, Thống đốc bang Nam Úc, Liên bang Úc.
Sáng ngày 08/11/2022, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang đã tiếp và làm việc với đoàn đại biểu từ Tập đoàn Huawei, do ông Zhang Jun - Phó Chủ tịch Huawei khu vực Châu Á - Thái Bình Dương phụ trách đối ngoại dẫn đầu.
Chiều ngày 21/10/2022, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã tiếp xã giao ông Andrew Goledzinowski, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Úc tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ ngoại giao ở Việt Nam.
Sáng ngày 11/10, tại trụ sở Bộ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Iain Grant Frew, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen (gọi tắt là Vương quốc Anh) tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và trao đổi phương hướng về hợp tác KH, CN và đổi mới sáng tạo.
Chiều ngày 06/10, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang đã tiếp và làm việc với đoàn đại biểu cấp cao từ trường Đại học Queensland, Australia, do Giáo sư Deborah Terry AO, Chủ tịch, Hiệu trưởng trường Đại học Queensland dẫn đầu.
Sáng ngày 12/8/2022, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Nhân lực kiêm Bộ trưởng thứ hai Bộ Công Thương Singapore Tan See Leng.
Ngày 3/8, tại hội trường tầng 2 toà nhà Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ khu vực phía Nam đã long trọng diễn ra sự kiện “Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy KH&CN và hệ sinh thái KNĐMST giữa Bộ KH&CN và thành phố Seoul" với sự hiện diện của ông Nguyễn Hoàng Giang - Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ (KH&CN); Thị trưởng thành phố Seoul ông Oh Se Hoon; đại diện Lãnh đạo Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Natec); Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia NSSC,...
Chiều ngày 02/8/2022, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam và Giám đốc điều hành Quỹ Temasek Ng Boon Heong.
Paris và Geneva. Trong các ngày từ 07 đến 14 tháng 7 năm 2022, được phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam thăm và làm việc với các đối tác tại Cộng hòa Pháp, tham dự Lễ khai mạc Năm quốc tế về khoa học cơ bản vì sự phát triển bền vững do UNESCO tổ chức, tham dự và có bài phát biểu tại Phiên họp 63 Đại hội đồng Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới WIPO.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng và Cao Uỷ Janusz Wojciechowski nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác Việt Nam - EU về KH&CN, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp thời gian tới nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, cộng đồng khoa học và doanh nghiệp.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner