Hội nhập Quốc tế
Hội trại Khoa học Odyssey ASEAN + 3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APTJSO-6) tại Hà Nội diễn ra bắt đầu từ ngày 10/7/2017, các đại biểu, quan sát viên, giáo viên và các em học sinh từ các thành viên ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thụy Điển... đã trải qua những ngày hoạt động hiệu quả và giao lưu sôi nổi. Hôm nay, 14/7/2017 Hội trại APTJSO-6 đã chính thức bế mạc.
Cuộc thi kỹ năng trong phòng thí nghiệm với sự tham gia của các nhóm học sinh từ các thành viên ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thụy Điển, .... trong khuôn khổ Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APTJSO-6) đã diễn ra chiều ngày 12/7 tại Hà Nội.
Sáng nay (11/7), tại Trường Đại học FPT trong khuôn viên Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APTJSO-6) với chủ đề "Năng lượng tái tạo cho cuộc sống".
Sáng mai (11/7), tại Trường Đại học FPT trong khuôn viên Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội sẽ chính thức diễn ra Lễ khai mạc Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APTJSO-6) với chủ đề "Năng lượng tái tạo cho cuộc sống".
Ngày 24/6, tại Paris, Hiệp hội Chuyên gia công nghệ cao gốc Việt tại châu Âu (ViNExT) tổ chức lễ ra mắt với mục đích kết nối, tập hợp các chuyên gia khoa học và công nghệ người Việt Nam tại Pháp và châu Âu có chuyên môn cao, mong muốn đóng góp trí tuệ cho đất nước.
Hiệp định hợp tác về KH&CN giữa Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa DCND Lào được ký vào tháng 12/2008, thay thế Hiệp định ký năm 1985 đang ngày càng phát triển đặt yêu cầu hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, đáp ứng được mong mỏi của cộng đồng các nhà khoa học và nhân dân hai nước.
Ngày 22/6/2017 tại tỉnh Xiêng Khoảng – Lào, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ Lào tổ chức trọng thể lễ mít tinh chào mừng “Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017”.
Đây là khẳng định của bà Meirav Eilon Shahar - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Israel tại Việt Nam - tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác khoa học và công nghệ vũ trụ về sử dụng khoảng không vũ trụ vì mục đích hòa bình sáng 21/6 tại Trung tâm Vệ tinh quốc gia.
Sáng 15/6 đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm ngành cơ khí - Điện tử "CA-MEXPO Vietnam 2017". Triển lãm sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 15 – 17/6/2017. Đến dự lễ khai mạc triển lãm có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh; lãnh đạo Bộ Công thương và nhiều đơn vị có liên quan.
Bộ Quốc phòng, Bộ Công An, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam là những đơn vị được bàn giao tài khoản truy cập cơ sở dữ liệu viễn thám của Planet (Hoa Kỳ).
Trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã có nhiều hoạt động ký kết hợp tác và tiếp xúc song phương thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực KH&CN như: ký kết MOU với Nidec về hợp tác đầu tư vào Khu công nghệ cao Hoà Lạc, viện trợ ODA của Nhật Bản để phát triển cơ sở hạ tầng Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, trao đổi thúc đẩy hợp tác với Bộ Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản.
Từ ngày 22-25/5/2017, Hội nghị Ủy ban Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ASEAN lần thứ 72 (COST-72) và các cuộc họp liên quan đã diễn ra tại Thủ đô Bandar Seri Begawan, Brunei Darussalam với sự tham dự của hơn 150 đại biểu đến từ các nước thành viên ASEAN, Ban Thư ký ASEAN.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner