Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng
Là một trong những nội dung trọng tâm được đưa ra tại Hội nghị quốc tế về phát triển năng suất dựa trên đổi mới sáng tạo dưới hình thức trực tuyến vừa diễn ra ngày 22/10 tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Lê Xuân Định đã tham dự và khai mạc Hội nghị.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Lê Xuân Định đã khẳng định như trên tại Hội nghị thường niên lần thứ 61 của Lãnh đạo các tổ chức năng suất quốc gia (WSM) theo hình thức trực tuyến diễn ra từ ngày 20 - 21/10/2020.
Tại cuộc họp lần thứ nhất của Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2020 vừa diễn ra ngày 20/10 tại Hà Nội, Hội đồng đã thống nhất xem xét 60 doanh nghiệp được đề xuất trao GTCLQG năm 2020.
Ngày 16/10/2020, tại Hà Nội, Viện Đo lường Việt Nam, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai thực hiện Đề án 996 về tăng cường đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh.
Ngày 17/10 tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Hội Đo lường Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Đo lường toàn quốc lần thứ VII.
Tiến trình hội nhập với quốc tế, khu vực cũng như công cuộc bảo vệ hành tinh, môi trường sống của con người và vạn vật đòi hỏi nhiều nỗ lực và tâm huyết của những người làm công tác tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TĐC).
Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số thành công; có giải pháp giúp doanh nghiệp và người dân tiếp cận với chuyển đổi số; thực hiện hiệu quả Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định về hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020 – 2025;…
Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) đã công bố tiêu chuẩn quốc gia đối với bánh trung thu bao gồm bánh nướng và bánh dẻo.
Trong thời kỳ hội nhập toàn cầu, tiêu chuẩn đóng vai trò thúc đẩy mọi hoạt động, lĩnh vực trong nền kinh tế. Tiêu chuẩn quốc gia luôn đồng hành, tiệm cận với tiêu chuẩn quốc tế làm cho mọi hoạt động giao thương, chứng nhận, công nhận được thuận lợi, dễ dàng. Hiện nay, Việt Nam có hệ thống tiêu chuẩn quốc gia khá đầy đủ, tương đương chuẩn mực trong khu vực. Điều này mang lại nhiều lợi ích, là chìa khóa để Việt Nam hội nhập quốc tế.
Bài 1: Tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng cho sản phẩm và dịch vụ Tiêu chuẩn được coi là xương sống của xã hội, đảm bảo sự an toàn và chất lượng cho sản phẩm và dịch vụ, tạo thuận lợi cho thương mại quốc tế và cải thiện môi trường. Nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã chú trọng phát tiển tiêu chuẩn hóa như là một trong những hạ tầng quan trọng để phát triển kinh tế và hội nhập với quốc tế và khu vực.
Ngày 17/8 tới, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ tổ chức tọa đàm với chủ đề Hướng đến Năng suất 6.0 bằng sản xuất thông minh (Productivity 6.0- Forging ahead with Smart Manufacturing).
Sáng 9/7, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Năng suất Việt Nam (VNPI) và Trường Đại học Ngoại thương (FTU) đã chính thức diễn ra tại trường Đại học Ngoại Thương.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner