Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng
Ngày 8/9/2023, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội thảo Quy chế về cơ chế phối hợp thanh tra, kiểm tra nhà nước lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL).
Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường và Chất lượng (TCĐLCL) đã tổ chức Hội thảo “Lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Dự thảo Đề án về giải pháp khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) nhằm nâng cao năng suất lao động”.
Đây là một trong các nội dung được đưa ra tại Hội thảo “Tăng cường, thúc đẩy công tác Tiêu chuẩn Đo lường và Chất lượng (TCĐLCL) trong giai đoạn tới phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế” do Tổng cục TCĐLCL tổ chức tại Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Lê Xuân Định, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2022 nhấn mạnh tại Phiên họp lần thứ hai Hội đồng GTCLQG năm 2022 diễn ra ngày 23/6/2023 tại Hà Nội.
Thứ trưởng Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang nhấn mạnh, thời gian tới, Văn phòng Công nhất chất lượng (Văn phòng) cần phấn đấu trở thành cơ quan công nhận quốc gia - một trong những tổ chức công nhận trong nhóm đầu khu vực, tạo thêm nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng trong hoạt động công nhận.
Việc áp dụng tiêu chuẩn quốc gia mới ban hành về chất lượng không khí trong nhà được kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện chất lượng không khí trong nhà - một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá định lượng công trình xanh ở Việt Nam.
Trong khi 20 năm trước đây, Việt Nam mới có rất ít tổ chức hoạt động chứng nhận và đa phần là tổ chức nước ngoài thì hiện nay, mạng lưới các tổ chức đảm trách công việc này đã lên đến hơn 100, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và chứng minh chất lượng sản phẩm hàng hóa của mình.
Ngày 14/10/2022, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 52 năm ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14-10 với chủ đề Tiêu chuẩn thúc đẩy năng lượng xanh, phục vụ các Mục tiêu phát triển bền vững.
Đồng Nai là một trong những địa phương liên tục hằng năm đều có nhiều DN tham gia và đoạt giải thưởng chất lượng ở cấp quốc gia. Tuy nhiên, hầu hết DN này đa phần thuộc quy mô sản xuất lớn, là DN trong nước hoặc có vốn đầu tư nước ngoài.
Ngành nông nghiệp đang nỗ lực đàm phán để tháo gỡ rào cản kỹ thuật, rào cản thương mại và mở cửa thị trường xuất khẩu chính ngạch thêm nhiều nông sản vào các thị trường lớn và tiềm năng, hướng mục tiêu xuất khẩu với giá trị 55 tỷ USD trong năm nay.
Để giúp các công chức, viên chức và người lao động nắm bắt thông tin và hiểu rõ hoạt động quản lý nhà nước về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, các tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về truy xuất nguồn gốc đã được Bộ KH&CN công bố, ngày 19/5/2022, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) đã tổ chức "Hội thảo đào tạo, tập huấn triển khai, áp dụng và quản lý hoạt động truy xuất nguồn gốc cho các công chức, viên chức và người lao động của Tổng cục TCĐLCL".
Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc, do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2019 (Đề án 100), đã đạt được những bước khởi đầu về truy xuất nguồn gốc hàng hóa tại Việt Nam.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner