Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng
Theo các chuyên gia, tiến bộ khoa khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với năng suất, đặc biệt trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0. Vì vậy, cần có các giải pháp giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất dựa trên KH,CN&ĐMST trong bối cảnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh.
Với chủ đề “Đẩy nhanh công cuộc phát triển của Việt Nam với động lực năng suất”, Diễn đàn Năng suất Quốc gia năm 2023 nhằm thúc đẩy thực hiện kế hoạch cải thiện năng suất quốc gia của Chính phủ, đồng thời các đại biểu có cơ hội thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm về các giải pháp nâng cao năng suất phù hợp bối cảnh trong nước cũng như quốc tế.
Văn phòng Công nhận chất lượng (BoA), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiếp tục thực hiện vai trò đại diện chính thức của Việt Nam tại 3 tổ chức quan trọng của quốc tế và khu vực về công nhận: ILAC (Tổ chức công nhận phòng thí nghiệm quốc tế), IAF (Diễn đàn công nhận quốc tế), và APAC (Tổ chức công nhận Châu Á - Thái Bình Dương), đồng thời là “Tổ chức có chất lượng dịch vụ cao và có trách nhiệm xã hội”.
Văn phòng Công nhận chất lượng (BoA) sẽ phấn đấu là cơ quan công nhận quốc gia - một trong các tổ chức công nhận trong nhóm đầu khu vực; tích cực chủ động hội nhập quốc tế; nâng cao mức độ thừa nhận của các bộ, ngành; xây dựng thành tổ chức có chất lượng dịch vụ cao, có trách nhiệm xã hội.
Ngày 8/9/2023, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội thảo Quy chế về cơ chế phối hợp thanh tra, kiểm tra nhà nước lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL).
Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường và Chất lượng (TCĐLCL) đã tổ chức Hội thảo “Lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Dự thảo Đề án về giải pháp khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) nhằm nâng cao năng suất lao động”.
Đây là một trong các nội dung được đưa ra tại Hội thảo “Tăng cường, thúc đẩy công tác Tiêu chuẩn Đo lường và Chất lượng (TCĐLCL) trong giai đoạn tới phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế” do Tổng cục TCĐLCL tổ chức tại Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Lê Xuân Định, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2022 nhấn mạnh tại Phiên họp lần thứ hai Hội đồng GTCLQG năm 2022 diễn ra ngày 23/6/2023 tại Hà Nội.
Thứ trưởng Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang nhấn mạnh, thời gian tới, Văn phòng Công nhất chất lượng (Văn phòng) cần phấn đấu trở thành cơ quan công nhận quốc gia - một trong những tổ chức công nhận trong nhóm đầu khu vực, tạo thêm nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng trong hoạt động công nhận.
Việc áp dụng tiêu chuẩn quốc gia mới ban hành về chất lượng không khí trong nhà được kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện chất lượng không khí trong nhà - một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá định lượng công trình xanh ở Việt Nam.
Trong khi 20 năm trước đây, Việt Nam mới có rất ít tổ chức hoạt động chứng nhận và đa phần là tổ chức nước ngoài thì hiện nay, mạng lưới các tổ chức đảm trách công việc này đã lên đến hơn 100, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và chứng minh chất lượng sản phẩm hàng hóa của mình.
Ngày 14/10/2022, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 52 năm ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14-10 với chủ đề Tiêu chuẩn thúc đẩy năng lượng xanh, phục vụ các Mục tiêu phát triển bền vững.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner