Phóng sự ảnh Thứ ba, 25/06/2024 , 06:46 am
Cập nhật : 26/11/2023 , 14:11(GMT +7)
Top 10 Techfest Việt Nam 2023: Giải quyết các bài toán năng lượng xanh và hướng đến giá trị bền vững
Ngày 24/11/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam (Techfest) 2023 đã diễn ra chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” Techfest Việt Nam 2023.

Top 10 Cuộc thi.

Phát biểu tại Cuộc thi, ông Trần Văn Tùng, Ủy viên thường trực Ban điều hành Đề án 844, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ bày tỏ hy vọng những giải pháp, sáng kiến đổi mới sáng tạo sẽ tham gia giải quyết các bài toán của các cơ quan quản lý nhà nước, tập đoàn, tổng công ty, để phát triển xanh, bền vững, và thực hiện cam kết của Việt Nam là đạt Net Zero vào năm 2050.
Từ 10 đội thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 3 đội thi xuất sắc nhất để trao giải.
Giải Quán quân của Cuộc thi được trao cho Buyo Bioplastics - Doanh nghiệp cung cấp nhựa sinh học 100% nguồn gốc tự nhiên và phân hủy sinh học đi từ chất thải hữu cơ, với công nghệ độc quyền sáng chế.

Giải Á quân thuộc về đội thi Airx Carbon - Giải pháp thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn bằng cách sử dụng chất thải nông nghiệp, công nghiệp và lâm nghiệp để tạo ra hạt nhựa sinh học.

Giải Quý quân thuộc về đội thi Cenergy - Đơn vị nghiên cứu phát triển và sản xuất hệ thống tích trữ năng lượng dựa trên công nghệ ắc quy dòng chảy tại Việt Nam, hướng tới giải quyết cơ sở hạ tầng lưu trữ năng lượng tại Việt Nam.

Cũng tại chương trình, 5 đội phù hợp với tầm nhìn phát triển của thị trường Hàn Quốc được lựa chọn để nhận gói tăng tốc khởi nghiệp toàn cầu 2023 Vietnam TechFest Shinhan Global Track Award do Shinhan Square Bridge Incheon tổ chức vào năm 2024 trị giá 60.000 USD bao gồm: Airx Carbon, Buyo Bioplastics, Beekids, Toothless (Diaflow), Trainizi.

Để thể hiện vai trò của nền tảng hội tụ nguồn lực, đối tác Droppii cũng đã lựa chọn 2 doanh nghiệp là Trainizi và Beekids để nhận gói hỗ trợ quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp trong hệ sinh thái với hơn 110.000 đối tác kinh doanh và các nhà phát triển sản phẩm, giúp các startup mở rộng mạng lưới phân phối và tạo thêm cơ hội kinh doanh…
Tại Cuộc thi, Ban Tổ chức cũng vinh danh các tổ chức quốc tế, quỹ đầu tư, chuyên gia và địa phương… đã có hoạt động tích cực thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, đóng góp vào sự thành công của chuỗi hoạt động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2023, cũng như các địa phương đã triển khai hoạt động năm 2022.
PV


 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner