Hoạt động KH&CN
Chiều ngày 18/7, tại Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (IBST) – Bộ Xây dựng đã diễn ra Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chiến lược khoa học & công nghệ (KH&CN) ngành xây dựng và chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ Xây dựng và Bộ KH&CN.
Hệ thống phun sương, phun tiêu độc khử trùng mới sẽ giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động và hạn chế tác động hóa học của thuốc đối với người nông dân.
Từ ngày 18-25/7/2017 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ KH&CN đã tổ chức Khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới, khóa III năm 2017.
Triển lãm quốc tế về năng lượng xanh và tiết kiệm năng lượng với quy mô gần 300 gian hàng vừa được khai mạc tại TP. HCM.
Những Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp mới thành lập được kỳ vọng sẽ đem lại sự đột phá mới cho phong trào đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của TP.HCM.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm (27/7/1947 – 27/7/2017) ngày thương binh, liệt sỹ, ngày 17/7/2017, Đoàn cán bộ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do đồng chí Trần Văn Tùng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ KH&CN dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà gia đình liệt sỹ Ninh Xuân Trường và liệt sĩ Nguyễn Ngọc Hà tại Thành phố Hà Nội.
Ngày 17-7, tại Bình Định diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ và thành lập Nhóm Vật lý Neutrino Việt Nam (thuộc Trung tâm Quốc tế Khoa học Giáo dục liên ngành, ICISE) giữa nhóm Giáo sư cấp cao Nhật Bản với Hội Khoa học gặp gỡ Việt Nam
Ngày 15/7/2017, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã diễn ra buổi làm việc của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh với Bộ KH&CN.
Luật chuyển giao công nghệ 2017 được công bố; Khai mạc Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 cho Thiếu niên lần thứ 6; Việt Nam tăng 12 vị trí về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu 2017;... là những thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) đáng chú ý trong tuần qua.
Tiết kiệm năng lượng là một vấn đề cấp bách hiện nay. Việc ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) để tiết kiệm năng lượng, tìm kiếm nguồn năng lượng mới xanh, thân thiện với môi trường sẽ luôn là vấn đề được các trường học quan tâm, giảng dạy cho học sinh nhằm hướng tới một thế giới với những công nghệ thân thiện với môi trường, có lợi cho cuộc sống con người.
Cơ chế đặc thù cho Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc; kế hoạch của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thời gian tới để tiếp tục thăng hạng chỉ số GII; triển khai Đề án xây dựng hệ tri thức Việt số hóa;…
Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APT JSO-6) hướng tới việc khuyến khích và tạo ra sân chơi cho các học sinh được thể hiện khả năng của mình trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner