Hoạt động KH&CN
Được trao trong Năm quốc tế về Khoa học cơ bản vì sự phát triển bền vững, Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2022 càng có thêm ý nghĩa bởi nó cho thấy vai trò nền tảng của khoa học cơ bản trong cuộc sống hôm nay cũng như tương lai.
Lần đầu tiên Ngày hội STEM quốc gia tạo diễn đàn riêng để các em học sinh từ thành thị đến nông thôn, miền núi giới thiệu các hoạt động STEM tại chính ngôi trường của mình.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, 2 công trình trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng của 49 đồng tác giả được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh lần này có giá trị đặc biệt to lớn, là kết quả của sự dày công nghiên cứu, cống hiến trí tuệ và tài năng của các nhà khoa học quân sự.
Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt cho rằng để xanh hóa nền kinh tế, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được xác định là giải pháp trọng tâm, trong đó chú trọng công nghệ cao.
Ngày 22/3/2022, TECHFEST Việt Nam năm thứ 8 chính thức được khởi động như một nền tảng kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, kết nối các hoạt động triển khai xuyên suốt trong cả năm với mục tiêu thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, đặc biệt từ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.
Trong khuôn khổ Tuần Lễ sách Khoa học và Công nghệ lần thứ I năm 2022, chiều 19/5, tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật đã tổ chức buổi tọa đàm “Thắp lửa tri thức”. Tìm đường đưa tri thức khoa học vào đại chúng- Hành trình của những người làm sách, làm khoa học.
Ngày 18/5/2022, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam và trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022.
Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất, sáng ngày 17/5/2022, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia đã long trọng tổ chức lễ khai mạc triển lãm “Sách Khoa học và Công nghệ với sự phát triển kinh tế - xã hội”.
Ngày Khoa học và Công nghệ 2022 với chủ đề “Khoa học và Công nghệ bảo vệ môi trường” do Trung tâm Quốc tế Đào tạo và Nghiên cứu Toán học UNESCO, Viện Toán học –và Trung tâm Vật lý Quốc tế UNESCO - Viện Vật lý (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - VAST) đồng tổ chức diễn ra vào ngày 14/5/2022 tại Hà Nội.
Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, sáng 17/5/2022, Báo VnExpress (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội nghị các nhà khoa học trẻ 2022 (Young Scientist Summit) và trao giải Cuộc thi Sáng kiến khoa học 2022.
Nhằm hướng đến kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2022; hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, sáng 12/5, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã tổ chức lễ phát động phong trào đọc sách trong ngành khoa học và công nghệ.
Ngày 14/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam là đơn vị chủ trì, Nhà xuất bản (NXB) Khoa học và Kỹ thuật, Công ty cổ phần Sách Alpha (Alpha Books), Công ty cổ phần Giáo dục và Phát triển Nghề nghiệp BnD Edu là đơn vị triển khai tổ chức Tuần lễ Sách Khoa học và Công nghệ lần thứ I năm 2022 và phát động Cuộc thi trực tuyến “Cuốn sách thay đổi cuộc đời”. Đây là hoạt động hưởng ứng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner