Hoạt động KH&CN
Để khơi thông nguồn vốn cho khởi nghiệp sáng tạo (KNST), việc cần làm trước mắt hiện nay là khuyến khích thành lập các công ty đầu tư KNST.
Ngày 14/8, tại Bộ Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Đề án 844 đã tổ chức Hội thảo khoa học góp ý Sổ tay hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký thực hiện nhiệm vụ hằng năm, định kỳ thuộc Đề án 844. Thông qua đó nhằm hỗ trợ các đơn vị, tổ chức trong việc đăng ký thực hiện nhiệm vụ thuộc Đề án hỗ trợ Hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Đề án 844) bắt đầu thực hiện từ năm 2019.
Các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cần có tư duy toàn cầu ngay từ những ngày đầu, cũng như phải được tạo điều kiện thuận lợi để kết nối với thị trường thế giới thông qua các hoạt động gặp gỡ, đào tạo với đội ngũ cố vấn, chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm quốc tế.
Gạch sinh thái “Ecobricks” không phải là một công nghệ mới mẻ. Ý tưởng về công nghệ này có từ khá lâu và đã được thử nghiệm ở một số nước có điều kiện thời tiết khá giống Việt Nam như Philippines, Indonesia.
Với tỷ lệ 100% đại biểu đồng ý (47/47), ông Phạm Đại Dương - Phó bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, được bầu làm chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2016-2021 thay ông Hoàng Văn Trà đã chuyển công tác ra Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Công ty CP Tập đoàn Phượng hoàng xanh A&A (Phenikaa) sắp tới sẽ ra mắt 2 viện nghiên cứu là Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa (Prati), tập trung nghiên cứu theo đặt hàng của Tập đoàn và Viện Nghiên cứu tiên tiến Thành Tây (Tias) tập trung vào nghiên cứu cơ bản và ứng dụng. Thông tin được đưa ra tại buổi tọa đàm Định hướng phát triển của Prati và Tias do Tạp chí Tia sáng (Báo KH&PT) tổ chức ngày 03/8, tại Hà Nội.
Sáng 1/8, tại Hà Nội, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN đã tổ chức buổi giới thiệu chương trình đào tạo thương mại hóa kết quả nghiên cứu lần thứ 5 (Leaders in Innovation Fellowships - Chương trình LIF năm thứ 5).
Năng lượng là bài toán quan trọng và phức tạp mà mọi quốc gia đều phải đối mặt, điều này càng khó khăn hơn đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Sự phát triển của các công nghệ năng lượng mới đang đặt Việt Nam trước nhiều thách thức và thời cơ để hướng tới mục tiêu phát triển nhanh và bền vững.
Quán quân xuất sắc nhất trong đêm chung kết cuộc thi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Techfest 2018 đã thuộc về đội Đội Icarus Communication (Miền Nam).
Ngày 30/7/2018 – Công ty Bkav SmartHome vừa cho ra mắt bộ thiết bị an ninh cao cấp Bkav SmartHome Security, bảo vệ ngôi nhà theo nhiều lớp, từ tường rào, sân vườn, các cửa tới từng khu vực, phòng ốc.
Sự thành công của Việt Nam trong việc tiếp cận Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) nhất định phải dựa trên sự thống nhất trong tiếp cận, triển khai của mỗi ngành, mỗi lĩnh vực, mỗi địa phương, mỗi doanh nghiệp. Với ngành công thương liệu đã tận dụng được những cơ hội tốt nhất từ cuộc cách mạng này để đổi mới nền sản xuất tạo đà cho nền xuất thông minh trong tương lai?
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt Sỹ, kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, thực hiện chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”, ngày 21/7/2018, Đoàn cán bộ của Bộ Khoa học và Công nghệ do Thứ trưởng Bùi Thế Duy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng cho lớp học tình thương của anh Nguyễn Viết Học ở xóm Tân Lập xã Tân Long huyện Tân Kỳ
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner