Hoạt động KH&CN
Sáng 16/01/2020, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là Lãnh đạo của Bộ KH&CN và hơn 200 lãnh đạo, cán bộ đã nghỉ hưu từng công tác tại các đơn vị chức năng thuộc Bộ KH&CN qua các thời kỳ nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Thông tin được PGS.TS. Hà Quý Quỳnh, Trưởng ban Ứng dụng và Triển khai Công nghệ của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam cho biết trong buổi gặp mặt đầu Xuân các nhà báo, phóng viên KH&CN ngày 14/01/2020.
Năm 2019 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam tiếp tục phát triển. Theo Văn phòng Đề án 844, những điểm nổi bật nhất trong năm vừa qua của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia được thể hiện qua những hoạt động sau:
“Cánh cổng khoa học" - Một chương trình ý nghĩa, nơi truyền cảm hứng khoa học và công nghệ (KH&CN) cho học sinh phổ thông đã được thực hiện tại trường THPT Nguyễn Trãi , Ba Đình, Hà Nội ngày 11/1/2019. Chương trình chính là món quà do Hội cựu sinh viên Trường THPT Nguyễn Trãi khóa 1991-1994 trao tặng cho các bạn học sinh nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập trường.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn khẳng định: “Quan điểm của Hà Tĩnh là lấy KH&CN gắn với đổi mới sáng tạo để cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, hình thành nền kinh tế tri thức…”.
Năm 2019, khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc ghi nhận nhiều dấn ấn trong việc phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ. Tiếp nối sự thành công đó, Ban quản lý khu CNC Hòa Lạc sẽ khắc phục một số khó khăn, vướng mắc và thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2020.
Ngày 9/01/2020, tại Hà Nội, Văn phòng Đảng - Đoàn thể Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tổng kết công tác năm 2019, xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Ngày 08/01/2020, đồng chí Chu Ngọc Anh- Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã thăm, tặng quà cho 60 công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Việt Trì và 30 thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ.
Ngày 02/01/2020, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.
Chủ trương, đường lối xuyên suốt đó phải biến thành chính sách, công trình nghiên cứu, ứng dụng cụ thể với sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành chứ không riêng ngành khoa học và công nghệ (KH&CN), đặc biệt là những ngành hoạch định về chính sách kinh tế.
Khối thi đua cơ quan Bộ đã tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các bộ, cơ quan có liên quan hoàn thiện các văn bản đã trình Chính phủ ban hành 02 Nghị định; Thủ tướng Chính phủ ban hành 01 Quyết định; đang hoàn thiện hồ sơ, trình Chính phủ 02 Nghị định, 01 Nghị quyết, 03 Quyết định và 01 Chỉ thị...Như vậy, nếu tính cả các văn bản đang hoàn thiện hồ sơ trình các cấp ban hành, tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ về xây dựng văn bản của Khối thi đua đạt 100%.
Năm 2019, các chỉ tiêu về kết quả hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của Viện Ứng dụng Công nghệ tăng cao so với những năm trước. Các nhiệm vụ KH&CN đều tập trung nghiên cứu ứng dụng các công nghệ tiên tiến bám sát vào các định hướng của nhà nước, kế hoạch công tác của Bộ, giải quyết những nhiệm vụ bức thiết phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước như công nghiệp, giao thông vận tải, nông nghiệp, du lịch, an ninh – quốc phòng, y tế và ươm tạo doanh nghiệp…
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner