Hoạt động KH&CN
Với cái nhìn mới mẻ, độc đáo,Quyền Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) Phạm Duy Hiếu, Phó Chủ tịch Quỹ Khởi nghiệp quốc gia (SVF) mang đến cho các bạn trẻ không chỉ những kiến thức, bài học kinh nghiệm, mà cả những động lực mạnh mẽ, mới mẻ…, về một chủ đề: Nâng cao năng lực và tâm thái cho cán bộ trẻ trong thời đại mới.
Ngày 14/6/2019, Khoa Vũ trụ và Ứng dụng của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) sẽ tổ chức Ngày hội Vũ trụ 2019 (Space Day) với chủ đề “Bầu trời và kính thiên văn”.
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam 2019 (Vietnam Venture Summit 2019) do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Quỹ Đầu tư Golden Gate Ventures phối hợp tổ chức nhằm tạo kết nối với các Quỹ đầu tư trong nước và quốc tế quan tâm tới môi trường kinh doanh và khởi nghiệp tại Việt Nam.
Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ (KH&CN), trí tuệ nhân tạo (AI) và Blockchain được dự báo sẽ trở thành những công nghệ hàng đầu trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
Sáng 6/6, Triển lãm Quốc tế Sản phẩm, Dịch vụ Viễn thông, Công nghệ Thông tin & Truyền thông – Vietnam ICTComm và Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ Phát thanh, Truyền hình – TELEFILM 2019 chính thức khai mạc tại TP.HCM.
Ngày 3/6/2019, thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ban Cán sự đảng, Đảng ủy và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương (Khoá XII). Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 5 điểm cầu tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 03/6/2019, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi Lễ công bố các quyết định bổ nhiệm lại, kéo dài thời gian giữ chức vụ, tiếp nhận và bổ nhiệm đối với lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ.
Sáng 31/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Lễ mít tinh nhằm hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5.
Sản phẩm của dự án phải có tính mới, hướng tới thương mại hóa kết quả nghiên cứu; Tổ chức khoa học và công nghệ (KH&CN) là đơn vị chủ trì và cần có ít nhất một doanh nghiệp vừa và nhỏ phối hợp thực hiện;… là những yêu cầu bắt buộc của Việt Nam mà các đơn vị cần chú ý khi tham gia Chương trình đổi mới sáng tạo dành cho các tổ chức KH&CN phối hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ (Chương trình ZIM).
Theo Báo cáo kết quả Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2018 của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (PAR INDEX) năm 2018, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) nằm trong danh sách 14 Bộ thuộc nhóm thứ nhất – nhóm đạt kết quả Chỉ số CCHC trên 80%.
Sau 3 năm triển khai với nhiều hoạt động cụ thể và thiết thực Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” (Đề án 844), Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam đã và đang dần tạo lập được nền tảng bền vững và từng bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây.
Đây là chủ đề của Triển lãm Quốc tế sản phẩm, Dịch vụ viễn thông, Công nghệ thông tin & Truyền thông (Vietnam ICTCOMM 2019) lần thứ 4 và Triển lãm Quốc tế Phim & Phát thanh Truyền hình (Vietnam Telefilm) lần thứ 7 sẽ diễn ra từ ngày 6-8/6/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, 799 Nguyễn Văn Linh - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh. Thông tin trên được Ban tổ chức cho biết tại buổi họp báo diễn ra vào chiều 21/5, tại Hà Nội do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN tổ chức.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner