Hoạt động KH&CN
Vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đã chọn ra được 5 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất qua nhiều vòng xét chọn từ hơn 40 dự án. Đây là thông tin được Ban tổ chức cho biết tại Lễ bế mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) vùng đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) và Trung du miền núi phía Bắc (TDMNPB ) được tổ chức tại trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội vào chiều ngày 17/10.
Với mục tiêu của Techfest 2019 là hội tụ mọi nguồn lực cho phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo (KNST), Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc tập trung thảo luận về các xu hướng công nghệ mới trên thế giới; chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đầu tư cho khởi nghiệp của những nhà đầu tư, diễn giả, chuyên gia, đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng tại Lễ khai mạc.
Lễ khởi công giai đoạn 2 Nhà máy Hanwha Aero Engines đã chính thức diễn ra ngày 11/10 tại Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc.
Nhằm mục đích kết nối người làm truyền thông tại các tỉnh, thành với mạng lưới nhà báo, phóng viên tại các cơ quan thông tin trung ương, cũng như đặc biệt là với các chuyên gia, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tham gia Đề án 844, Trung tâm Dịch vụ và Đổi mới công nghệ (HHSC -BQL Khu CNC Hòa Lạc) phối hợp với Văn phòng Đề án 844 tổ chức Hội thảo “Kết nối mạng lưới truyền thông cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam” tại Hà Nội vào chiều 11/10.
Hơn một nửa thế giới là phụ nữ (chiếm 52%), việc phát triển nâng cao vài trò, năng lực thực sự cần thiết, đó là mục tiêu Hội thảo “Hành trình của Phụ nữ hiện đại” do Chi hội Nữ trí thức Bộ KH&CN đã tổ chức tại Hà Nội, ngày 11/10/2019.
Khó khăn, thuận lợi khi ứng dụng KH&CN vào khu vực Nông thôn, Miền núi; Hạn chế và thành tựu liên kết giữa 4 nhà; hay Nông dân, viện/trường sẽ được lợi gì nếu đề tài ứng dụng đó đem lại hiệu quả kinh tế?...
Các nhà khoa học trẻ là lực lượng quan trọng đảm nhiệm các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) của trường đại học, các cơ quan, tổ chức. Việc xây dựng chiến lược KH&CN là điều hết sức cần thiết để có thể phác thảo kế hoạch phát triển bản thân, xác định tầm nhìn cho sự nghiệp khoa học của mình và tạo đà cho những thành công của nhà khoa học trong các nhiệm vụ KH&CN.
Viện Ứng dụng công nghệ cần tiếp tục phát triển, làm chủ những công nghệ có tác động mạnh đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng; nghiên cứu và làm chủ nhiều công nghệ cao, công nghệ mới gắn với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đô thị thông minh, phát triển hạ tầng thông minh, các giải pháp y sinh phục vụ phát triển kinh tế - xã hội…
Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Nông Lâm Ngư nghiệp – Growtech Việt Nam 2019 chính thức quay trở lại với diện mạo mới, quy mô lớn hơn và, hứa hẹn sẽ đáp ứng nhiều hơn nữa những kỳ vọng của những doanh nghiệp nông nghiệp trong nước và quốc tế. Đây là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi họp báo diễn ra vào sáng 11/10, tại Hà Nội.
Nhiều sự kiện quan trọng của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ được tổ chức trọng thể vào quý IV năm 2019, trong đó phải kể đến Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành KH&CN, Hội nghị do Thủ tướng chủ trì về “Dịch chuyển chính sách để đưa doanh nghiệp trở thành trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia”, TechDemo 2019, Techfest Vietnam 2019 cùng chuỗi Techfest vùng và Techfest quốc tế.
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Viện Ứng dụng Công nhệ (16/10/1984 – 16/10/2019), ngày 09/10/2019, tại Hà Nội, Viện Ứng dụng Công nghệ đã tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ cao trong phát triển kinh tế - xã hội”.
Ngày 05/10/2019, tại Sân bóng đá Ngọc Bảo, số 68 Mạc Thái Tông, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội đã diễn ra các trận đấu vòng chung kết, lễ Bế mạc và trao giải Giải bóng đá chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner