Hoạt động KH&CN
Các chuyên gia cho biết: "Công nghệ mới trong lĩnh vực vật liệu mới sẽ được ưu tiên đẩy mạnh nghiên cứu cơ bản định hướng ứng dụng, chuyển giao công nghệ để tiến tới sáng tạo, tự chủ và cạnh tranh về công nghệ nhằm triển khai định hướng phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) đến năm 2030 của Việt Nam".
Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh có vai trò quan trọng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất - kinh doanh đồng thời giảm thiểu phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu gây ô nhiễm, giảm thiểu lượng carbon.
Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo - Phát triển bền vững”, sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (Techconnect and Innovation Viet Nam 2023) chính thức khai mạc chiều 29/9/2023 tại Quảng Ninh.
Trong bối cảnh ngành năng lượng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và mục tiêu phát triển bền vững, việc ứng dụng công nghệ nhằm sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng truyền thống, đồng thời chuyển giao và làm chủ các công nghệ năng lượng mới, năng lượng tái tạo ngày càng trở nên cấp thiết.
Triển khai Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Chuyển đổi số quốc gia trong năm 2023, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ban hành Kế hoạch triển khai Quyết định 505, trong đó lấy chủ đề Ngày Chuyển đổi số của Bộ KH&CN là “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”.
Sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (Techconnect and Innovation Viet Nam 2023) là sự kiện thường niên với nhiều hoạt động chuyên đề về công nghệ, tập trung trong các lĩnh vực đang được xã hội quan tâm và đã thu hút được sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước…
“Dự báo trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thay đổi bộ mặt tài chính ngân hàng trong 5-10 năm tới theo hướng tốt đẹp hơn, chi phí thấp hơn, hiệu quả cao hơn, gia tăng trải nghiệm khách hàng”.
Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, tối ngày 23/9/2023, các Chi đoàn Khối Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã phối hợp tổ chức chương trình “Tết trông trăng 2023” dành tặng các em thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại Trụ sở Bộ KH&CN. Chương trình đã thu hút hơn 300 cháu thiếu nhi tham dự.
Trong khuôn khổ sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (Techconnect and Innovation Viet Nam 2023) sẽ diễn ra Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng năm 2023 vào ngày 29/9/2023 tại Quảng Ninh do Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH&CN) phối hợp với Sở KH&CN Quảng Ninh tổ chức. Tại Diễn đàn, các xu hướng công nghệ, năng lượng mới sẽ được các chuyên gia giới thiệu và thảo luận.
Tại sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (Techconnect and Innovation Viet Nam 2023) diễn ra tại Quảng Ninh từ ngày 29-30/9/2023 sẽ có nhiều công nghệ được trình diễn, giới thiệu trong không gian Cung quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.
Đây là sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chủ trì tổ chức nhằm quảng bá hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Việt Nam quyết tâm xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) mở và hội nhập, khuyến khích các vườn ươm, start-up nước ngoài đến thử nghiệm công nghệ mới, nhân rộng mô hình, phát triển thị trường, gọi vốn đầu tư, đặc biệt là trong các lĩnh vực như công nghệ thực phẩm, công nghệ xanh, kinh tế tuần hoàn...
Đó là chủ đề của sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” (Techconnect and Innovation Viet Nam 2023) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức trong hai ngày 29-30/9/2023 tại Quảng Ninh.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner