Hoạt động KH&CN
Khoa học và công nghệ (KH&CN) thời gian qua đã có bước tiến quan trọng, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh. Điều đó được thể hiện qua tất cả các chỉ tiêu phát triển, thứ bậc tăng trưởng, số lượng bài báo công bố quốc tế, chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu, đánh giá của các bộ ngành về đóng góp của KH&CN,... KH&CN đã thực sự trở thành động lực để phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ quốc phòng, an ninh.
Ngày 20/4/2019, tại Khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Công ty Cổ phần bê tông khí Viglacera (Thuộc Tổng công ty Viglacera) đã tổ chức Lễ khánh thành dây chuyền sản xuất tấm Panel ALC Viglacera và Giới thiệu sản phẩm công nghệ xanh cho xây dựng hiện đại.
Cần lưu ý đến bối cảnh quốc tế, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia; sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan ban ngành; chú ý đến ý kiến đóng góp của người dân, cơ quan chuyên trách; xây dựng kế hoạch, chiến lược hướng đến đổi mới sáng tạo khoa học và công nghệ;…
Dự án được xây dựng trên diện tích 39,6 ha, nằm trong Khu đô thị mới An Vân Dương (thành phố Huế) với tổng kinh phí hơn 22 triệu USD.
Từ chỗ phải nhập khẩu giống cây lâm nghiệp, nhập khẩu nguyên liệu lâm sản, những chiến lược phát triển, những nghiên cứu khoa học đang đưa Việt Nam trở thành “trung tâm chế biến, xuất khẩu gỗ của thế giới”.
Ngày 10/4/2019, Công ty Cổ phần DT&C Vina tổ chức khai trương Trung tâm R&D và phòng thí nghiệm kiểm định, chứng nhận với quy mô 1 ha tại Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc, Hà Nội, Việt Nam.
Với sự trợ giúp, hợp tác của Tập đoàn Ericsson và Chính phủ Thụy Điển, Trung tâm Đổi mới sáng tạo về internet vạn vật (IoT Innovation Hub) khi đi vào hoạt động sẽ trở thành điểm kết nối và cung cấp các nền tảng sáng tạo hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tạo môi trường để hỗ trợ các bạn trẻ có tinh thần “học điều mới lạ”, “đam mê chiến thắng”, học tập, nắm bắt xu hướng mới nhất về IoT để “vượt qua thử thách” triển khai các ý tưởng nghiên cứu, góp phần phát huy tiềm năng của thế hệ trẻ Việt Nam trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.
Sáng 10/4/2019 Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) đã diễn ra trong không khí tưng bừng, công phu và ấn tượng tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E.
Tại buổi Họp báo thường kỳ Quý I năm 2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) diễn ra chiều ngày 09/4/2019, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy cho biết, Bộ KH&CN phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia và Liên minh Đổi mới Phát triển Quốc tế (IDIA) sẽ tổ chức Tuần lễ Đổi mới sáng tạo từ ngày 13 – 17/5/2019. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm nhân dịp chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
Ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật (IoT Innovation Hub); Ý nghĩa của việc thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia, vai trò của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); hỗ trợ của Bộ KH&CN đối với các nhà sáng chế trong phát triển công nghệ xử lý rác thải; những chính sách mới hỗ trợ doanh nghiệp KH&CN; vai trò của đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong phát triển kinh tế số; các hoạt động cụ thể trong thời gian diễn ra Tuần lễ Đổi mới sáng tạo, Ngày KH&CN Việt Nam 18/5;…
Mới đây tại Hà Nội, Hội Bê tông Việt Nam đã phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Vụ Vật liệu xây dựng – Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát triển vật liệu xây và cấu kiện không nung cho các công trình xây dựng - thực trạng và giải pháp”.
Nằm trong chuỗi các hoạt động của Cuộc thi chứng minh ý tưởng lần thứ 3 với chủ đề “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”, từ ngày 03-07/04/2019, Ban Quản lý Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) tổ chức khoá đào tạo tiền ươm tạo cho các ứng viên tiềm năng PoC3 tại Hà Nội.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner