Hoạt động KH&CN
ThinkZone Accelerator sẽ mở cổng đăng ký cho các startup Khoá 03 - chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp dành cho các startup giai đoạn đầu (early stage) tại Việt Nam đến 15/8 với tổng giá trị hỗ trợ startup lên đến 100.000 USD.
Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone hỗ trợ truy vết người nhiễm Covid-19. Ứng dụng Bluezone có chức năng tự động thống kê và ghi lại việc tiếp xúc giữa những người cài đặt Bluezone với nhau. Với việc sử dụng công nghệ xác định tiếp xúc bằng Bluetooth, năng lượng thấp, ứng dụng Bluezone sẽ chỉ ghi nhận hai người gặp nhau trong lúc nào đó và trong bao lâu. Danh tính và vị trí gặp nhau ở đâu, ứng dụng hoàn toàn không biết.
Sáng 6/8, tại Hà Nội, Hội đồng khoa học và công nghệ cấp quốc gia đã tổ chức phiên họp đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia: “Tiếp cận về những biến đổi của tình hình Châu Á – Thái Bình Dương” thuộc Chương trình KX.01/16-20.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho biết như trên tại Hội thảo khoa học “Tạp chí Cộng sản - 90 năm xây dựng và phát triển” vừa diễn ra ngày 4/8 tại Hà Nội nhân Kỷ niệm 90 năm Tạp chí Cộng sản ra số đầu (5/8/1930 - 5/8/2020).
Thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) và tiếp tục triển khai các hoạt động xung kích vì cộng đồng trong năm 2020 của Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), trong tháng 7/2020, Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN đã tổ chức thực hiện nhiều công trình, hoạt động để tri ân và chia sẻ các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh truyền thông KH&CN, góp phần chuyển giao KH&CN vào thực tiễn cuộc sống.
Đây là các phương án hỗ trợ quảng bá mô hình kinh doanh, phát triển thị trường cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KN ĐMST) thay đổi tư duy về truyền thông - xây dựng thương hiệu tại Việt Nam để doanh nghiệp khởi nghiệp biết tự tạo cơ hội cho mình
Thủ tướng yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin truy vết trên diện rộng, đặc biệt là các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm.
Chương trình “Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc” đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhiều kết quả từ các nhiệm vụ nghiên cứu đã và đang được chuyển giao/bàn giao cho các ban, bộ, ngành, địa phương…
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 có chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi số” nhằm phát hiện và tôn vinh những nhân tài cống hiến trí tuệ và nhiệt huyết để xây dựng một quốc gia số.
Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng cần có giải pháp để đưa sản phẩm nghiên cứu đi thương mại hóa, tạo động lực cho người nghiên cứu tiếp tục phát huy năng lực, tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị. Đó là đúc kết từ hội thảo “Thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học, bài học từ các nước, hiện trạng và đề xuất mô hình thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học”.
Trung tâm nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam là dự án hợp tác giữa Tập đoàn Naver, được mệnh danh là “Google của Hàn Quốc”, và Đại học Bách Khoa Hà Nội.
VinAI Research có 3 công trình nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo được công bố tại Hội nghị Quốc tế về Máy học 2020. Đây cũng là lần đầu tiên một đơn vị từ Việt Nam vào top 30 doanh nghiệp có nhiều công trình được công bố nhất tại hội nghị này.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner