Hoạt động KH&CN
Ngày 13/2, tại Hà Nội, Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu các công nghệ và sản phẩm khoa học và công nghệ phục vụ cho nhu cầu cấp thiết hiện nay.
Trên cơ sở đề xuất của Bộ Y tế, ngày 07/02/2020, Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ đã phê duyệt bổ sung một đề tài độc lập cấp Nhà nước “Đánh giá hiệu quả và tính an toàn của việc bổ sung lopinavir/ritonavir phối hợp trong điều trị người bệnh nhiễm vi rút corona mới”.
Công ty GenapSys có trụ sở ở Thung lũng Silicon đề xuất với Trung Quốc sử dụng máy giải mã trình tự gene "mini" vào cuộc chiến chống nCoV.
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quốc gia sẽ chia sẻ thông tin về các nghiên cứu công bố quốc tế mới nhất về nCoV tới cộng đồng nghiên cứu Việt Nam.
“Thành công hôm nay không có nghĩa là dừng lại mà đó sẽ là động lực để tôi tiếp tục phải cố gắng hơn nữa trong công tác giảng dạy chuyên môn cũng như nghiên cứu khoa học” – đó là chia sẻ của Thượng tá, Tiến sĩ (TS) Ngô Thị Lan, Phó chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ hóa học, khoa Hóa - Lý kỹ thuật, Học viện Kỹ thuật Quân sự ngay sau Lễ trao giải Phụ nữ Việt Nam 2019.
Ưu tiên, khẩn trương nghiên cứu chế tạo bộ test kít chẩn đoán và đặc điểm dịch tễ học, dịch tễ học phân tử, lâm sàng, cận lâm sàng… để chủ động đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.
Năm 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, sự đồng hành của các nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, khoa học và công nghệ đã có nhiều kết quả đáng khích lệ, đóng góp vào thành công chung của cả nước.
Năm 2019, với sự định hướng đúng đắn và chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự quyết tâm của các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp và người dân, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để có những bước phát triển quan trọng trên mọi lĩnh vực.
Thực hiện nhiệm vụ công tác năm của Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ, nhằm thiết thực chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng (03/02/1930 – 03/02/2020) và hướng tới chào mừng thành công Đại hội thi đua yêu nước và Đại hội Đảng các cấp, ngày 19/01/2020, tại thôn Đại Đồng, xã An Bình, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, Cục Sở hữu trí tuệ, Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn Hòa Bình và Huyện đoàn Lạc Thủy đã phối hợp tổ chức Lễ khánh thành cầu dân sinh và trao quà cho các hộ gia đình nghèo, học sinh nghèo vượt khó năm 2020.
Trong những năm qua khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có nhiều dấu ấn, tinh thần khởi nghiệp lan tỏa mạnh mẽ, các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp không theo phong trào mà đi vào thực chất. Nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã thành công và nhận được khoản đầu tư lớn.
Sáng 16/01/2020, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là Lãnh đạo của Bộ KH&CN và hơn 200 lãnh đạo, cán bộ đã nghỉ hưu từng công tác tại các đơn vị chức năng thuộc Bộ KH&CN qua các thời kỳ nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Hướng tới Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng (03/02/1930 – 03/02/2020), đồng thời thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội thi đua yêu nước và Đại hội Đảng các cấp, ngày 12/01/2020, tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Đoàn Thanh niên Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Tỉnh Đoàn Tuyên Quang phối hợp tổ chức Chương trình “Về nguồn” và “Tình nguyện Mùa đông” năm 2020.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner