Hoạt động KH&CN
Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) vào sản xuất nông nghiệp là xu thế tất yếu nhằm nâng cao năng suất vật nuôi, cây trồng và hiệu quả canh tác, chăn nuôi. Đã có rất nhiều thử nghiệm mang tính đột phá như “nhân bản vô tính”, biến đổi gen… nhưng những hướng đó tiềm ẩn nhiều rủi ro. Công nghệ nano đã và đang đưa ra nhiều triển vọng cải thiện ngành nông nghiệp.
Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam: mỗi năm thuốc lá cướp đi sinh mạng gần 8 triệu người trên thế giới. Một triệu người trong số đó vô tội. “Họ là những người hút thuốc lá thụ động”. Những con số thống kê liên quan đến việc sử dụng thuốc lá gióng lên hồi chuông cảnh báo về tác hại của thuốc lá đến môi trường sống và sinh mệnh của con người.
Đây sẽ là chủ đề chính của buổi tọa đàm trực tuyến do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt tổ chức chiều ngày 04/12/2020.
Tại hội thảo "Ứng dụng AI trong doanh nghiệp để thích nghi, phục hồi và bứt phá" diễn ra trong khuôn khổ ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 (AI4VN) chiều 27/11, nhiều chuyên gia nhận định, tiềm năng AI ở Việt Nam là khổng lồ, AI ở Việt Nam đang ở giai đoạn triển khai, lại không tốn quá nhiều chi phí vào nghiên cứu và phát triển, chính vì vậy đây là thời điểm thuận lợi để ứng dụng AI ở Việt Nam.
Trong khói thuốc lá có chứa hơn 7.000 chất độc hại, trong đó có 69 chất gây ung thư và là nguyên nhân của hơn 25 căn bệnh, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm.
Các ca nhiễm bệnh phổi trong khoảng đầu năm 2020 thường liên quan đến tác hại của thuốc lá điện tử. Do chưa xác định được nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh, trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo nên hạn chế tất cả các sản phẩm thuốc lá điện tử.
“Mũ cách ly di động' của hai học sinh Việt Nam có thể giúp phòng chống đại dịch COVID-19 đã tham gia trình diễn tại Techfest 2020 vừa diễn ra tại Hà Nội từ ngày 26-29/11 tại trường Đại học kinh tế Quốc dân.
Tặng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi và tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật chăn nuôi gà, vịt, kỹ thuật trồng trọt; tổ chức các hoạt động khắc phục môi trường; tặng cơ sở vật chất hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi khắc phục khó khăn sau lũ với tổng giá trị 900 triệu đồng;…
Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN đã phát triển nền tảng Techfest247 (hoạt động 24/7 tại techfest247.com) với nỗ lực hội tụ các thành phần hệ sinh thái trong nước, kết nối trên 50 quốc gia và vũng lãnh thổ. Đây là một trong những nét mới của Techfest năm nay.
Ngày 28/11/2020, công ty Qualcomm Technologies, thuộc tập đoàn Qualcomm đã công bố danh sách các công ty xuất sắc vượt qua vòng loại Cuộc thi Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2020 (Cuộc thi).
Chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest 2020 với chủ đề “Thích ứng - Chuyển đổi - Bứt phá” đã chính thức diễn ra vào ngày 29/11 tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020 cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từng bước tiến ra và hội nhập với quốc tế, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng nhận định tại Lễ bế mạc ngày hội đổi mới sáng tạo (ĐMST) lớn nhất cả nước.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner