Hoạt động KH&CN
Năm 2018 cần làm gì để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sôi động, phát triển và thu hút được nguồn lực đầu tư?
Năm 2017 là năm nhiều dấu ấn đối với hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam khi mà tinh thần khởi nghiệp đang lan tỏa mạnh mẽ. Các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp được thực hiện bài bản, phong phú hơn. Nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã nhận được khoản đầu tư lớn và đã thành công. Nhân dịp năm mới, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn với TS. Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN).
Làm sao để các sản phẩm khoa học và công nghệ (KH&CN) được đưa vào đời sống, đó là mong mỏi bấy lâu của các các nữ khoa học gia thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam nói chung và Trung tâm ứng dụng KHCN và khởi nghiệp nói riêng (Trung tâm).
Sáng ngày 07/02/2018, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là Lãnh đạo của Bộ KH&CN và hơn 200 cán bộ đã nghỉ hưu, từng công tác tại các đơn vị chức năng thuộc Bộ KH&CN qua các thời kỳ nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.
Mới đây, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật đã xuất bản cuốn sách “Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư – Cuộc cách mạng của sự hội tụ và tiết kiệm” của tác giả TSKH. Phan Xuân Dũng - nhà khoa học, nhà quản lý, hoạch định chính sách đầu ngành của Việt Nam.
“Hoạt động Công đoàn đã bám sát mục tiêu phát triển, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, trọng tâm nhất là quan tâm, động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ, góp phần tích cực vào những thành tựu to lớn mà Bộ KH&CN đạt được”.
Ngày 01/02/2018, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Ban Bí thư do đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Trưởng đoàn đã dự và chỉ đạo Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2017 của tập thể, cá nhân Ban Cán sự Đảng Bộ Khoa học và Công nghệ.
Ngày hội Đầu tư Demo Day đã trở thành hoạt động thường niên của Vietnam Silicon Valley (VSV) – là tiền đề cho sự kết nối kinh doanh thành công giữa các nhà đầu tư, quỹ đầu tư với các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp này phát triển những dự án khả thi trong tương lai.
Chiều 26/01, tại Hà Nội, Đảng bộ Bộ KH&CN đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (BCH) mở rộng tổng kết công tác Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Ngày 25/01, Viện Ứng dụng Công nghệ đã phát động Chương trình thi đua năm 2018 chuyên biệt cho các đơn vị nghiên cứu triển khai công nghệ trong Viện với khẩu hiệu như trên.
TS. Phạm Hương Sơn, Phó Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ cho biết như trên khi nói về mục tiêu phấn đấu của Viện trong năm 2018 tại Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức năm 2017 tổ chức vào ngày 25/01 tại Hà Nội.
Hoạt động công tâm, minh bạch của các Hội đồng khoa học (HĐKH), của Quỹ Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia trong thời gian qua đã tạo dấu ấn, thương hiệu riêng trong cộng đồng khoa học, tạo nền tảng cho sự phát triển, góp phần hoàn thiện cơ chế chính sách cho hoạt động KH&CN trong nước phát triển .
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner