Hoạt động KH&CN
Khó khăn nhất của các startup trong lĩnh vực y tế chính là vấn đề thị trường, môi trường kinh doanh. Do đó, để cùng nhau đi xa hơn, starup lĩnh vực này cần kết nối chặt chẽ để có thể cùng cung cấp một giải pháp tổng thể mà người hưởng lợi chính là khách hàng, bệnh nhân.
Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã thổi vào phong trào khởi nghiệp (startup) một làn gió mới. Nếu năm 2016 được đánh giá là năm “Quốc gia khởi nghiệp” thì năm 2017 tinh thần khởi nghiệp đã lan tỏa mạnh mẽ, các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp được thực hiện bài bản và phong phú hơn, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhận được khoản đầu tư lớn và thành công.
Đó là chủ đề của sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017” sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 22-24/11/2017 do Bộ KH&CN và UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức. Thông tin này được đưa ra tại buổi họp báo chiều ngày 16/11 về sự kiện trên tại Hà Nội.
Mới đây, tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị quốc tế về phụ nữ trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học (STEM) với chủ đề “Vai trò của giới tính trong giáo dục, lãnh đạo và văn hóa” do Trường Đại học Bang Arizona (Mỹ), Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM và Hội Nữ Trí thức Việt Nam phối hợp tổ chức.
Sáng ngày 15/11/2017, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2017 (TechFest 2017), Làng Công nghệ tiên phong (Emerging Tech) đã tổ chức các hội thảo: tiềm năng ứng dụng của Blockchain,…
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) định hướng sẽ ưu tiên nội dung nghiên cứu, hỗ trợ, triển khai ứng dụng các công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đối với doanh nghiệp ngành GTVT bắt đầu từ năm 2108.
Đó là chủ đề Tọa đàm và tư vấn khởi nghiệp, do Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức vào chiều 14/11, tại Hà Nội. Tọa đàm hướng đến đối tượng là các doanh nghiệp khởi nghiệp, các bạn trẻ có ý tưởng muốn khởi sự kinh doanh.
Chiều 14 đến sáng ngày 15/11, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2017 (TechFest 2017), Làng Công nghệ Y tế (Medtech) đã tổ chức các Hội thảo “Tiềm năng phát triển và thách thức đối với các startup lĩnh vực công nghệ y tế tại Việt Nam”; “Xu hướng chăm sóc sức khỏe trong tương lai”, “Xây dựng hệ sinh thái y tế hoàn chỉnh”.
“Làm sao để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không thành phong trào vụt lên rồi bẵng đi mà phải liên tục và bền vững”. Đây là thông điệp được Ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2017 (TechFest 2017) với chủ đề “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức đã khai mạc sáng 14/11 tại Khách sạn Grand Plaza Hà Nội.
Thực hiện phát động của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), các tổ chức chính trị - xã hội và các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN tiếp tục hưởng ứng đợt quyên góp ủng hộ đồng bào và nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra. Ngày 10/11, tại Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh (CCB) cơ quan Bộ Khoa học và Công nghệ lần thứ III nhiệm kỳ 2017 – 2022, đã tiếp tục chung tay hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra.
Ngày 10/11, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Sáng mai 10/11, tại Văn phòng Quốc hội, số 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ (KH&CN) phối hợp với báo Đại biểu Nhân dân tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Kết nối Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner