Hoạt động KH&CN
Nằm trong chuỗi Chương trình Café Business Start-up, tối 19/4, tại Hà Nội, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức buổi chia sẻ với chủ đề “Tư duy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp dành cho Startups và (SMEs)”.
Trong bối cảnh điều kiện khai thác tài nguyên khoáng sản ngày càng khó khăn, việc đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất có vai trò quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển bền vững của ngành công nghiệp khai thác than, khoáng sản Việt Nam.
Thời gian tới việc liên kết, hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đối với Hải Dương sẽ chặt chẽ và cụ thể hơn. Hải Dương sẽ tiếp tục triển khai theo định hướng của Bộ bởi thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư nếu không có KH&CN thì không thể phát triển đối với tất cả các lĩnh vực.
Sáng ngày 19/4/2018, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.
Sáng 18/4, tại Hà Nội đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 tại Hà Nội. Tại đây, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật (Bộ KH&CN) đã tham gia một gian hàng triển lãm tại Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5.
Ngày 18/4, Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về ngành công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản (Mining Vietnam 2018) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E) Hà Nội, quy tụ hàng trăm đơn vị cung ứng thiết bị, máy móc dịch vụ trong nước và quốc tế.
Chiều 12/4, Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội và Viện Ứng dụng Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ công bố cuốn sách “Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Vũ Đình Cự - Cả đời cống hiến”. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng chủ trì.
Nhân Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 (21/4/2018), Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật (Bộ KH&CN) xin trân trọng giới thiệu cuốn sách: “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư – Cuộc cách mạng của sự hội tụ và tiết kiệm” của TSKH. Phan Xuân Dũng, một trong những nhà khoa học, nhà quản lý, hoạch định chính sách đầu ngành của Việt Nam biên soạn.
Chiều 11/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Advantech phối hợp cùng Công ty TECHPRO tổ chức buổi họp báo ra mắt Công ty Cổ phần Advantech Việt Nam Technology (Advantech VN.,JSC).
Cơ chế đặc thù cho Viện KH&CN Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST), tiến độ và giải pháp để VKIST phát triển bền vững; Việt Nam đã sẵn sàng trước cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Hoạt động trọng tâm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam năm 2018; hoạt động của Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia;… Đó là những vấn đề được các nhà báo, phóng viên đề cập đến tại buổi Họp báo thường kỳ Quý I/2018 do Bộ KH&CN tổ chức chiều ngày 10/4, tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Phạm Công Tạc.
Để giải bài toán nguồn nhân lực, các doanh nghiệp cần phải chủ động thay đổi, đưa ra giải pháp cải thiện chứ không nên chờ đợi từ thị trường một cách bị động. Theo đó, việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động đào tạo nhân sự là điều cần thiết và được xem là cứu cánh trong thời buổi hiện nay.
Sáng nay 5/4/2018 tại Hà Nội, Công ty UBM Việt Nam đã tổ chức Họp báo công bố Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về ngành công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản tại Việt Nam (Mining Vietnam 2018).
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner