Hướng tới ngày KH&CN Việt Nam 18-5
Nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 lần thứ 5, trên cả nước đã diễn ra rất nhiều sự kiện, hoạt động về KH&CN do Bộ KH&CN, các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp,… tổ chức.
Sáng 18/5, tại Quân chủng Phòng không-Không quân, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong quân đội lần thứ 18. Có 221 công trình, sáng kiến đã được vinh danh dịp này.
Sáng 18/5, tại Hà Nội, Hội nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Cục Thông tin KH&CN Quốc gia và Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội tổ chức Hội thảo “Hiệp định thương mại hóa tự do (FTA, CPTPP), phương thức quản trị công nghệ và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ” trong khuôn khổ Chợ Công nghệ và thiết bị chuyên ngành công nghệ thông tin.
Năm nay là năm thứ 5 Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 được tổ chức. Đây là dịp để công chúng đến với KH&CN, giao lưu với những người làm KH&CN và tìm hiểu về những thành tựu mới của KH&CN Việt Nam. Đồng thời tôn vinh, biểu dương đội ngũ làm công tác KH&CN, động viên các cá nhân, tổ chức áp dụng KH&CN phát triển sản xuất, tuyên truyền, phổ biến các thành tựu KH&CN mới.
Triển khai thực hiện Luật Khoa học và Công nghệ (KH&CN) năm 2013, công tác truyền thông và phổ biến kiến thức trong 5 năm qua đã có những chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.
Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam năm 2018 có điều đặc biệt đó là thời điểm vừa bế mạc Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Ý nghĩa của Ngày KH&CN Việt Nam lần thứ 5 có một tầm rất mới, đặt cho chúng ta có trách nhiệm để nhận thức đúng hơn về Ngày KH&CN Việt Nam chứ không phải thể hiện như một phong trào.
Tại chương trình Triển lãm Khoa học và Công nghệ Nacentech mở rộng năm 2018 và Tọa đàm ươm tạo các ý tưởng khoa học công nghệ tiềm năng diễn ra ngày 17/5 tại Hà Nội, Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ Lê Hùng Lân cho biết, con đường đổi mới sáng tạo là con đường duy nhất có thể giúp Viện Ứng dụng Công nghệ phát triển và thành công trong giai đoạn hiện nay.
Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Công nghệ thông tin (IT Techmart 2018) là nơi các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm đối tác kinh doanh, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
Nhiều sản phẩm ấn tượng đã được trưng bày tại Ngày hội STEM 2018 với tên gọi “Chạm o o o o – Touch o o o o” được tổ chức tại Đại học Khoa học Tự Nhiên (ĐHKHTN) (Đại học Quốc gia Hà Nội) ngày 13/5 thu hút hàng trăm học sinh, phụ huynh tham gia. Ngày hội STEM 2018 đã mang đến cơ hội thực hành những thí nghiệm thú vị và thách thức khả năng sáng tạo của học sinh nhằm giải quyết những vấn đề của thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
Trong 3 ngày diễn ra Hội nghị Trí tuệ nhân tạo AI4LIFE 2018 (9-11/5), đã có trên 450 người tham dự với 40 diễn giả giàu kinh nghiệm về trí tuệ nhân tạo đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn, các trường, viện, trung tâm nghiên cứu trong nước và quốc tế, trong đó trên 60% đến từ doanh nghiệp.
Nhằm thiết thực chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5, Chi hội Nữ trí thức Bộ KH&CN phối hợp với Ban vì sự Tiến bộ phụ nữ của Bộ KH&CN và Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức Hội thảo “Nữ trí thức với sự phát triển kinh tế - xã hội”.
Giải thưởng Tuổi trẻ Sáng tạo trong Quân đội là Giải thưởng được Bộ Quốc phòng tổ chức hàng năm nhằm động viên phong trào tuổi trẻ nghiên cứu khoa học, công nghệ, sáng kiến, sáng chế, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ (KH&CN) vào hoạt động thực tiễn trong quân đội. Năm nay là năm thứ 18 Giải thưởng được tổ chức và sẽ trao tặng vào dịp kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner