Hướng tới ngày KH&CN Việt Nam 18-5
Sáng 20/4, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin - Tư liệu phối hợp với Viện Toán học, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tổ chức Triển lãm Sách và Tọa đàm “Đọc sách trong kỷ nguyên số”.
Ngày 16/5, tại thành phố Bến Tre, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội đổi mới sáng tạo (ĐMST) và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Ngành KH&CN tỉnh Bến Tre cùng nhiều hoạt động nhân dịp Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
Ngày 17/5, tại thành phố Thái Bình, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình chính thức khai trương Trung tâm điều hành an ninh mạng SOC do Tập đoàn công nghệ Bkav xây dựng và phát triển. Trung tâm điều hành SOC sẽ giúp nhanh chóng phát hiện mọi dấu hiệu tấn công vào hệ thống mạng, chủ động ứng phó, từ đó giảm thiểu các thiệt hại. Đây được xem như mô hình kiểu mẫu đầu tiên về đảm bảo an ninh mạng trên toàn quốc.
Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học quốc gia Hà Nội) đã tổ chức Ngày hội STEM 2019 với chủ đề “Nguyên tố bí ẩn”. Sự kiện diễn ra ngày 19/5 đã thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh khắp nơi về tham gia và trải nghiệm các hoạt động khoa học lý thú.
Ngày 15/5, Ban tổ chức Ngày hội STEM 2019 đã họp báo giới thiệu về sự kiện sẽ diễn ra tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học quốc gia Hà Nội) vào ngày 19/5.
Đó là chủ đề của Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam năm nay. Bộ KH&CN phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tổ chức Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019 nhằm biểu dương và tôn vinh đội ngũ cán bộ KH&CN; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu KH&CN đối với sự phát triển đất nước, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN; động viên thế thệ trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai. Trong tháng 5/2019, nhiều hoạt động về KH&CN đáng chú ý được tổ chức.
Nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 lần thứ 5, trên cả nước đã diễn ra rất nhiều sự kiện, hoạt động về KH&CN do Bộ KH&CN, các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp,… tổ chức.
Sáng 18/5, tại Quân chủng Phòng không-Không quân, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong quân đội lần thứ 18. Có 221 công trình, sáng kiến đã được vinh danh dịp này.
Sáng 18/5, tại Hà Nội, Hội nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Cục Thông tin KH&CN Quốc gia và Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội tổ chức Hội thảo “Hiệp định thương mại hóa tự do (FTA, CPTPP), phương thức quản trị công nghệ và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ” trong khuôn khổ Chợ Công nghệ và thiết bị chuyên ngành công nghệ thông tin.
Năm nay là năm thứ 5 Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 được tổ chức. Đây là dịp để công chúng đến với KH&CN, giao lưu với những người làm KH&CN và tìm hiểu về những thành tựu mới của KH&CN Việt Nam. Đồng thời tôn vinh, biểu dương đội ngũ làm công tác KH&CN, động viên các cá nhân, tổ chức áp dụng KH&CN phát triển sản xuất, tuyên truyền, phổ biến các thành tựu KH&CN mới.
Triển khai thực hiện Luật Khoa học và Công nghệ (KH&CN) năm 2013, công tác truyền thông và phổ biến kiến thức trong 5 năm qua đã có những chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.
Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam năm 2018 có điều đặc biệt đó là thời điểm vừa bế mạc Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Ý nghĩa của Ngày KH&CN Việt Nam lần thứ 5 có một tầm rất mới, đặt cho chúng ta có trách nhiệm để nhận thức đúng hơn về Ngày KH&CN Việt Nam chứ không phải thể hiện như một phong trào.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner