KH&CN địa phương
Hải phòng cần xây dựng các cơ chế, chính sách mang tính đột phá về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) để Thành phố thực sự trở thành trung tâm KH,CN&ĐMST của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, thành một cực phát triển KH,CN&ĐMST mạnh mẽ của cả nước.
Ngày 23/6/2024, Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên đã tổ chức hội nghị lần thứ 3 tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh vùng Tây Nguyên, các chuyên gia, nhà khoa học… Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang tham dự.
Đó là thông tin được công bố tại Hội nghị sơ kết hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) thành phố Hải Phòng ngày 20/6/2024. Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang đã tham dự và có những chỉ đạo định hướng cho hoạt động của Sở, ngành KH&CN Hải Phòng trong thời gian tới.
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh, những định hướng về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) mang tính liên ngành, liên vùng để nghiên cứu, giải quyết những vấn đề lớn, bức thiết, có tính hệ thống khu vực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cần được tập trung trao đổi, thảo luận tại Hội nghị giao ban KH&CN Vùng ĐBSCL lần thứ 27 tại tỉnh Bến Tre.
Những định hướng về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) mang tính liên ngành, liên vùng để nghiên cứu, giải quyết những vấn đề lớn, bức thiết, có tính hệ thống của khu vực của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ được đưa ra tại Hội nghị giao ban ban vùng ĐBSCL lần thứ 27 tại tỉnh Bến tre, từ ngày 13-14/6/2024.
Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo (KNST) tỉnh Quảng Nam lần thứ năm - Techfest Quảng Nam 2024 góp phần kết nối và thúc đẩy liên kết giữa các thành phần của hệ sinh thái KNST tại tỉnh Quảng Nam, khu vực miền Trung Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.
Tỉnh Hà Tĩnh cần mạnh dạn đề xuất, triển khai các chính sách vượt trội cho khoa học và công nghệ (KH&CN) về thể chế, cơ sở vật chất, nhân lực, trong đó có các chính sách ưu đãi, tôn vinh, khen thưởng cho người làm công tác KH&CN nhằm khơi dậy niềm đam mê, khuyến khích sự dấn thân trong thực hiện các nhiệm vụ KH&CN, nhất là nhà khoa học trẻ.
Trải qua chặng đường 65 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của Sở KH&CN Hà Tĩnh luôn bám sát chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Bắc Kạn cần tăng cường đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao. Đồng thời, quan tâm, khơi thông nguồn lực cho lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN), đặc biệt là nguồn từ các doanh nghiệp để hỗ trợ và tạo điều kiện cho KH&CN có nhiều đóng góp hơn trong phát triển kinh tế - xã hội...
Ngày 17/5/2024, tại Đồng Nai đã diễn ra “Lễ phát động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) Đồng Nai - Techfest DongNai 2024”.
Thời gian qua, hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) đã đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân tại Thừa Thiên Huế.
Ngày 08/5/2024, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức Hội thảo “Thực trạng và giải pháp cải thiện Chỉ số đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2024”.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner