KH&CN địa phương
Ngày 9/7, Ban tổ chức Cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế” tổ chức phát động cuộc thi năm 2020 với chủ đề “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020”.
Đó là nội dung được Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) Thừa Thiên Huế đề ra tại hội thảo nhằm trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cho các tổ chức, doanh nghiệp diễn ra ngày 26/6 tại Thừa Thiên Huế.
Dịch vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) là nhân tố quan trọng hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động KH&CN, nhằm gia tăng hiệu quả ứng dụng sản phẩm vào thực tiễn. Vì vậy, việc xây dựng được mô hình chuỗi cung ứng dịch vụ KH&CN phục vụ liên kết vùng phát triển các sản phẩm chủ lực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) là rất cần thiết.
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình, Ngô Đông Hải khẳng định, hoạt động KH&CN thời gian qua đóng góp thiết thực nâng cao tiềm lực KH&CN của Tỉnh, đặc biệt đối với các sản phẩm chủ lực, có thế mạnh của địa phương.
Thời gian qua các chính quyền địa phương luôn quan tâm đầu tư cho hoạt động KH&CN, trong đó nguồn ngân sách chi cho sự nghiệp KH&CN được nhiều địa phương bố trí cao hơn số trung ương giao. Nhờ đó, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư đổi mới công nghệ nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm.
Mới thành lập từ năm năm 2020, Mekong Innovation Hub tập trung vào các hoạt động truyền thông, hỗ trợ và kết nối doanh nghiệp-khởi nghiệp.
Rất nhiều công việc, địa phương đã thể hiện tính chủ động, đi đầu giải quyết, hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân phục hồi và phát triển sản xuất khi dịch Covid-19 được khống chế
Hoạt động KH&CN ngày càng được quan tâm không chỉ trong phạm vi tỉnh mà hướng đến phục vụ cho phát triển của cả vùng; các Vùng đều đã xây dựng các chương trình liên kết các nội dung hoạt động nhằm phát huy lợi thế của từng địa phương và của Vùng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Để thực hiện thành công Nghị quyết của Bộ Chính trị, đưa Thừa Thiên Huế trở thành một trong những Trung tâm KH&CN lớn của cả nước thì hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) thực sự là động lực, đóng vai trò quan trọng nhất trong phát triển KT-XH.
Tổng giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á cho biết, 20 quốc gia trên thế giới đang đàm phán mua bộ mua kit test SARS-CoV-2 do Việt Nam sản xuất. Trong nước, thành phố Hà Nội cũng đặt 200.000 test để sử dụng cho nhu cầu của Hà Nội và xuất khẩu tặng Italy.
Từ nhu cầu giải quyết hạn mặn rất cấp thiết đối với vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) Cục công tác phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện KH&CN Bùi Văn Ngọ góp phần hỗ trợ giải pháp cho bà con trước khó khăn mùa hạn mặn.
Vũ Anh Văn- Chủ tịch CLB tình nguyện Đất Tổ tại Hà Nội đã biến “giấc mơ” của mình thành hiện thực. Giờ đây, các sản phẩm của công ty như thực phẩm sạch theo chuỗi, các sản phẩm từ Tre Việt đã được nhiều nơi đón nhận
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner