KH&CN địa phương
“Chuyển đổi số sẽ là chìa khóa giúp Thái Nguyên hiện thực nhiều giấc mơ, giấc mơ này tiếp nối giấc mơ khác” – Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải nói.
Tác phẩm tham dự Giải thưởng phản ánh những thành tựu khoa học và công nghệ (KH&CN); phát hiện và đề xuất những cơ chế, chính sách mới về KH&CN; giới thiệu những thành tựu KH&CN tiêu biểu trong phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh Bắc Giang.
Sở KH&CN tỉnh An Giang vừa có báo cáo về kết quả chuyển đổi hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001 vào hoạt động của hệ thống hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh.
Thông qua chương trình "Tìm kiếm và kết nối các giải pháp đổi mới sáng tạo ứng phó dịch Covid-19 tại TP HCM năm 2021", Sở Khoa học và Công nghệ TP đã tìm ra nhiều công nghệ, giải pháp sáng tạo giúp chống dịch hiệu quả hơn.
Nghề nuôi trồng thủy sản ngày càng phát triển và đã có những đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của ngành nông nghiệp tỉnh Ninh Bình.
Ngày 22/9, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng phối hợp với Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ tổ chức Chương trình "Phát động cuộc thi IPHatch" dành cho các startup Việt Nam, với sự hợp tác của Công ty Piece Future (Singapore).
Qua 9 tháng đầu năm 2021, Chi cục TCĐLCL tỉnh Bình Thuận đã triển khai các hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng cơ bản bám sát kế hoạch đề ra, tổ chức thực hiện kịp thời các chương trình và nhiệm vụ cấp trên giao.
Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM đã lai tạo thành công hai giống dưa lưới mới chất lượng tốt, kháng sâu bệnh, có thể làm giống mới thích hợp trồng trong nhà màng khu vực Nam Bộ.
Trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ và Khảo nghiệm (Sở KH-CN tỉnh Hải Dương) cho biết, mô hình chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong chăm sóc, quản lý dịch bệnh vườn bưởi đào đã đạt những kết quả khả quan. Vườn bưởi đào trong mô hình này đạt giá trị gần 227 triệu đồng/ha, cao hơn 5 triệu đồng/ha so với vườn đối chứng.
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt dự án “Ứng dụng công nghệ cao xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ dưa lưới tiêu chuẩn VietGAP”.
Mới thành lập được khoảng 1 tháng nhưng Tổ triển khai hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) thuộc Sở KH-CN đã liên tiếp có nhiều hoạt động nhằm tìm hiểu, thúc đẩy để hoạt động khởi nghiệp ĐMST đi vào thực chất và ngày càng phát triển.
Mới thành lập được khoảng 1 tháng nhưng Tổ triển khai hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã liên tiếp có nhiều hoạt động nhằm tìm hiểu, thúc đẩy để hoạt động khởi nghiệp ĐMST đi vào thực chất và ngày càng phát triển.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner