KH&CN địa phương
Ngày 24/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Sở KH&CN TPHCM, Trường Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đông Nam Bộ 2020 được tổ chức với chủ đề “Tăng cường khả năng phục hồi cho hệ sinh thái khởi nghiệp trong điều kiện bình thường mới”.
Việc hình thành mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực đồng bằng sông Cửu Long là một hoạt động cần thiết và cần gấp rút triển khai. Đây sẽ là nền tảng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển trong bối cảnh bình thường mới gắn với thế mạnh các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Tối 21/11/2020, tại Không gian Đổi mới sáng tạo Mekong, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2020 (Techfest Mekong 2020) đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bến Tre tổ chức.
Chiều 17/11/2020, tại Thái Nguyên, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thái Nguyên và Trường Đại học Nông lâm (Đại học Thái Nguyên) tổ chức Hội thảo “Nhu cầu, cơ hội và thách thức trong hoạt động kết nối, chuyển giao công nghệ Khu vực miền núi phía Bắc”.
Phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020, tỉnh Bắc Giang không ngừng tăng trưởng, cơ cấu nền kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Có được kết quả trên là do sự đóng góp hiệu quả của nhiều ngành, lĩnh vực trong đó nổi bật là việc tăng cường ứng dụng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vào phát triển kinh tế - xã hội nhất là khu vực nông thôn miền núi.
Những năm qua dù hoạt động du lịch nông nghiệp của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) có cải thiện đáng kể, nhưng chưa đạt như kỳ vọng. Một trong những nguyên nhân chính là do sản phẩm du lịch nông nghiệp ÐBSCL chưa độc đáo, không đặc thù trong phát triển tour, tuyến... cùng với đó, việc liên kết giữa các địa phương chưa thật sự chặt chẽ khiến tiềm năng du lịch của vùng chưa được khai thác xứng tầm.
Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm na dai “Lục Nam”. Đây là cơ hội rất tốt để Bắc Giang quảng bá, giới thiệu sản phẩm thế mạnh, nâng cao hơn giá trị thương hiệu trái na dai của tỉnh.
Ngày 3/10/2020, tại thành phố Cần Thơ, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo “"Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất lúa gạo và trái cây của hợp tác xã vùng Đồng bằng sông cửu Long (ÐBSCL)"
Chiều ngày 1/10, tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Sóc Trăng, Vụ Phát triển KH&CN Địa phương (Bộ KH&CN) phối hợp Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng tổ chức Diễn đàn Bàn giải pháp KH&CN thúc đẩy phát triển du lịch nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Với mục tiêu xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) dẫn đầu của cả nước, tiến tới là trung tâm khoa học và công nghệ (KH&CN) hàng đầu của khu vực Đông Nam Á trong một số lĩnh vực, trong giai đoạn tới, Thủ đô cần tập trung giải quyết nhiều vấn đề trọng tâm cũng như định hướng lớn về KH,CN&ĐMST.
Đây là hiệu quả của dự án “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hính sản xuất lúa, gạo chất lượng cao tại tỉnh Bắc Giang” được triển khai từ năm 2018 đến 2021 do Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Sở KH&CN Bắc Giang chủ trì thực hiện.
Ngày 25/9, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020. Đã có 55 công trình của các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải. Bên cạnh đó, Hội đồng đã vinh danh 10 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner