KH&CN địa phương
Hoạt động chuyển giao, ứng dụng và phát triển công nghệ ở vùng Nông thôn miền núi và Dân tộc thiểu số còn hạn chế, đó là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sự phát triển giữa các vùng này còn chênh lệch.
Từ khi thực hiện nông thôn mới, Hà Nội đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. Đến nay, toàn thành phố có 133 mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao; 135 chuỗi liên kết an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ, giúp người dân phát triển sản xuất bền vững, tạo sản phẩm nông nghiệp có thương hiệu, bảo đảm đầu ra ổn định...
Thực tế tại Cà Mau hiện nay, nhu cầu ứng dụng KH&CN đối với phát triển kinh tế địa phương là rất lớn. Tỉnh rất cần sự hỗ trợ cấp bách từ Trung ương trong lĩnh vực ứng phó biến đổi khí hậu, sạt lở bờ biển, phát triển kinh tế nông thôn của hai vùng hệ sinh thái ngọt mặn cũng như cơ chế hỗ trợ về khoa học kỹ thuật cho các lĩnh vực kinh tế mũi nhọn.
Trao đổi với Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do Bộ trưởng Chu Ngọc Anh làm trưởng đoàn, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị khẳng định, Kiên Giang đặc biệt quan tâm và luôn coi nghiên cứu, ứng dụng KH&CN là động lực để Tỉnh phát triển, coi đây vừa là nhiệm vụ chủ yếu vừa là giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng các lĩnh vực thế mạnh của địa phương.
Với việc triển khai thành công dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ nâng cao chất lượng chè nguyên liệu cho chế biến chè Olong và chè xanh chất lượng cao tại tỉnh Lai Châu” từ năm 2017 đến nay thuộc Chương trình Nông thôn miền núi đã mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.
Phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai mới đây, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh nhấn mạnh sự cần thiết phải gắn kết hoạt động KH&CN với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, nhất là về các quy trình, công nghệ trong sản xuất.
Trong chuyến thăm và làm việc với tỉnh Kon Tum, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã đề nghị Tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến, trong đó tập trung vào các lĩnh vực như công nghệ sinh học, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, bảo quản, chế biến nông sản, dược liệu và các sản phẩm chủ lực của địa phương.
Ngày 13-14/9/2019, Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng lần thứ ba (Techfest Hải Phòng 2019) sẽ chính thức khai mạc tại Đại học Hải Phòng. Đây là sự kiện thường niên do Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm và kết nối các thành phần của Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của thành phố với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước và quốc tế.
Thành lập hơn 4 năm, CLB Ươm mầm khoa học kỹ thuật phổ thông của học sinh Đồng Nai gặt hái hơn 20 giải thưởng cấp huyện, tỉnh và quốc gia.
Để hướng đến phát triển cây sả ổn định, bền vững, Tiền Giang cần một số điều kiện, đó là cần tăng cường hồ trợ, chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho nông dân, phát triển kênh tiêu thụ sản phẩm từ sả. Cùng với đó là nghiên cứu ứng dụng công nghệ hiện đại phục vụ sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm từ sả, tận dụng các nguồn nguyên liệu phế phẩm để nâng cao hiệu quả sử dụng và tính kinh tế của cây sả.
Ngày 16/8, tại Phú Yên đã diễn ra Hội nghị “Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với nông dân, doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp”.
Chiều 16/8, tại Phú Yên đã diễn ra Hội thảo: “Ứng dụng và đổi mới công nghệ trong sản xuất, chế biến các sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Phú Yên”.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner