KH&CN địa phương
Tổng giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á cho biết, 20 quốc gia trên thế giới đang đàm phán mua bộ mua kit test SARS-CoV-2 do Việt Nam sản xuất. Trong nước, thành phố Hà Nội cũng đặt 200.000 test để sử dụng cho nhu cầu của Hà Nội và xuất khẩu tặng Italy.
Từ nhu cầu giải quyết hạn mặn rất cấp thiết đối với vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) Cục công tác phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện KH&CN Bùi Văn Ngọ góp phần hỗ trợ giải pháp cho bà con trước khó khăn mùa hạn mặn.
Vũ Anh Văn- Chủ tịch CLB tình nguyện Đất Tổ tại Hà Nội đã biến “giấc mơ” của mình thành hiện thực. Giờ đây, các sản phẩm của công ty như thực phẩm sạch theo chuỗi, các sản phẩm từ Tre Việt đã được nhiều nơi đón nhận
Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, tỉnh Phú Thọ đã đẩy mạnh các hoạt động nhằm hướng tới đổi mới sáng tạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, ban hành các văn bản pháp lý, tăng cường công tác quản lý và triển khai đồng bộ. Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) trên địa bàn tỉnh cũng đã nhận được sự quan tâm, đầu tư của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), tạo môi trường thuận lợi để các thành phần kinh tế khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Thành công bước đầu của mô hình Câu lạc bộ “Thanh niên chuyển giao khoa học kỹ thuật” đã góp phần khẳng định sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ thành phố Lào Cai trong việc chung tay thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương.
Ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp đang trở thành xu thế chung, đòi hỏi sự đầu tư lớn về cơ sở vật chất, kỹ thuật và chất lượng nhân lực. Hoàn thiện chính sách đầu tư để phát triển phù hợp với từng điều kiện cụ thể đang là bài toán đặt ra đối với Nhà nước và mỗi địa phương của khu vực miền núi phía bắc...
Bài 1: Những mô hình tiêu biểu Các tỉnh miền núi phía bắc có địa hình, khí hậu phức tạp, tập quán canh tác nhỏ lẻ, hạ tầng giao thông khó khăn… nhưng giàu tiềm năng về đất đai, đồi rừng, lợi thế cho phát triển nhiều loại nông, lâm, đặc sản. Ngành nông nghiệp khu vực này đang đứng trước đòi hỏi sự đầu tư mang tính đột phá, ứng dụng công nghệ cao tạo ra nhiều nông sản với năng suất, chất lượng cao để thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển…
Nhiều trường tại TP.HCM đã đưa trí tuệ nhân tạo, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, dạy học… hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.
Sự hội nhập ngày càng sâu rộng của nền kinh tế Việt Nam vào nền kinh tê thế giới và cuộc CMCN 4.0..., các Doanh nghiệp Việt Nam hiện nay không có con đường đường nào khác là phải ứng dụng KH&CN vào sản xuất kinh doanh, quản lý, nghiên cứu tạo ra những sản phẩm tốt cho riêng mình hoặc hợp tác tạo ra những sản phẩm chung mà còn phải chuyển giao được sản phẩm KH&CN cho xã hội mới có thể để tồn tại và phát triển.
Nhờ đổi mới công nghệ, chất lượng sản phẩm được nâng lên, chi phí sản xuất giảm 10% và giá trị tăng thêm của ngành dừa đạt trên 15% (Sản phẩm cơm dừa nạo sấy có giá trị xuất khẩu cao gấp 5 lần so với dừa trái; Sản phẩm bột sữa dừa có giá trị cao gấp 4 lần cơm dừa nạo sấy…
Đây là thông tin được Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đưa ra tại hội thảo “Đổi mới công nghệ, vai trò của doanh nghiệp, tổ chức khoa học và công nghệ và cơ quan quản lý” do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ) tổ chức mới đây.
Ngày 25/12, tại khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Cồn Đen, (huyện Thái Thụy, Thái Bình) đã diễn ra Hội thảo khoa học xây dựng mô hình sản xuất muối hữu cơ theo phương pháp truyền thống tại xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, kết hợp Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner