Tiềm lực KH&CN
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang đề nghị các đơn vị của Bộ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí đẩy mạnh truyền thông chính sách khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) của Bộ và ngành KH&CN một cách toàn diện, hiệu quả; đặc biệt là việc sửa đổi, bổ sung các Luật KH&CN thời gian tới… góp phần khẳng định và lan tỏa vai trò quốc sách hàng đầu của KH,CN&ĐMST trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
Tại Lễ ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII), Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang đánh giá cao các nỗ lực của ABAII nói riêng và Hiệp hội Blockchain Việt Nam nói chung trong tiến trình tham vấn chính sách và thúc đẩy phổ cập - đào tạo công nghệ chuỗi khối (blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI).
Mới đây, Chi bộ Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức chương trình "Về nguồn năm 2024" tại tỉnh Tuyên Quang. Chương trình là hoạt động kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN và chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
“Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ đồng hành cùng các nhà khoa học trong từng lĩnh vực bảo tồn nguồn gen để đạt được những thành tựu cụ thể trong thời gian tới. Sớm hoàn thiện hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ để tạo hành lang pháp lý tiếp tục triển khai Chương trình trong giai đoạn tiếp theo”.
Ngày 12/4/2024, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Hồng Thái đã chủ trì buổi họp giữa Bộ KH&CN với các nhà khoa học, chủ nhiệm chương trình về công tác triển khai nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia trong lĩnh vực y tế.
Ngày 13/4/2024 tại Trung tâm Đào tạo hạt nhân, Hà Nội đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN).
Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Đoàn Thanh niên: Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Nội vụ, Ủy ban Dân tộc tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “Thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng” tại các điểm trường vùng sâu vùng xa ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Đây là sự kiện khởi đầu cho Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề "Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" nhằm phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, chung sức vì cuộc sống cộng đồng.
Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đánh giá Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) không chỉ là cơ hội cho TP. HCM, mà còn là cho ngành KH&CN để thử nghiệm các chính sách của Bộ, của ngành.
Năm 2024, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tập trung triển khai các Nghị quyết của Trung ương, Bộ Chính trị về KH&CN, phát triển công nghệ sinh học...; sửa đổi, bổ sung các luật về KH&CN, các nghị định của Chính phủ về đầu tư, tài chính, cơ chế tự chủ... nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật về KH&CN, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) trong thời gian tới.
Ngày 14/2/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 177/QĐ-TTg ngày 14/2/2024 thành lập Hội đồng Quốc gia về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (Hội đồng). Thủ tướng Chính phủ là Chủ tịch Hội đồng. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang là Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) là Phó Chủ tịch Hội đồng.
Tại Hội nghị “Triển khai công tác khoa học và công nghệ (KH&CN) Thành phố Hà Nội năm 2024” tổ chức ngày 19/01/2024, Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang đánh giá, Hà Nội là một điểm sáng trong lĩnh vực KH&CN của cả nước, với những kết quả đạt được khá toàn diện trên các lĩnh vực.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner