Tiềm lực KH&CN
Chiều 16/8, Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi Lễ trao Huy chương cho PGS.TS. Lê Mai Hương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm KH&CNViệt Nam, Chủ tịch Hội đồng khoa học của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên.
Tối 9/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Phượng hoàng xanh A&A (Phenikaa) tổ chức Lễ ra mắt hai viện nghiên cứu: Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa (Prati) và Viện Nghiên cứu Tiên tiến Thành Tây (Tias).
Hồ Mạnh Tùng và Hồ Mạnh Toàn đều là các nhà nghiên cứu trẻ trong lĩnh vực khoa học xã hội ở độ tuổi dưới 30. Mặc dù mới tham gia nghiên cứu khoa học chưa lâu, nhưng 2 anh em nhà họ Hồ đã có thành tích khoa học ấn tượng.
Stent mạch vành "made in Vietnam" có chất lượng tương đương dòng nhập khẩu nhưng giá thành chỉ bằng 70%.
Đặt doanh nghiệp là trung tâm của đổi mới sáng tạo; Nâng cao năng lực doanh nghiệp nhằm học hỏi công nghệ; Nâng cao số lượng, chất lượng và tương quan của tri thức chất lượng cao; Không ngừng nâng cao chất lượng và tương quan của kỹ năng lực lượng lao động.
Nắm bắt được công dụng của loại xương rồng Nopal, tận dụng nguồn nguyên liệu quý này dùng làm nguồn dược liệu, đồng thời nhận thấy các chất tách từ cây có thể dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường, TS. Tạ Thu Hằng – Viện nghiên cứu và Phát triển Vùng đã tiến hành nghiên cứu hoạt tính sinh học hạ đường huyết và hạ cholesterol máu của một số nhóm hoạt chất chính từ cây Nopal được nhập vào Việt Nam.
Thực hiện Chương trình công tác, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN đã làm việc tại tỉnh Lai Châu đánh giá 10 năm tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khoá X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Đoàn công tác cũng kiểm tra an toàn hệ thống thủy điện trên bậc thang thủy điện sông Đà tại thủy điện Huội Quảng và Bản Chát, chuẩn bị cho mùa mưa lũ năm 2018. Sáng nay (25/6), Đoàn đã có buổi làm việc và phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu về chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa, lũ xảy ra đêm 23 rạng sáng ngày 24/6/2018 trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Để phát triển du lịch điều quan trọng cần làm hiện nay không chỉ riêng với các trường đại học là phải giáo dục khởi nghiệp và tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp mà còn là sự thay đổi tư duy của các cấp quản lý, lãnh đạo.
Với chủ đề “Xu hướng và tầm nhìn phát triển”, Diễn đàn Blockchain 2018 sẽ diễn ra vào sáng ngày 14/6/2018 tại Hà Nội, có sự tham dự của các đại diện Bộ Tư pháp, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước, đại diện các chuyên gia đến từ nhiều quốc gia: Anh, Malta, Singapore, Malaysia, Trung Quốc,…
Sáng 7/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo “Giải pháp công nghệ thống trị 2018”. Đây là sự kiện nằm nằm trong chuỗi sự kiện của Vietnam ICT Comm 2018 - một trong những sự kiện CNTT lớn nhất năm 2018.
Việt Nam đang có nhiều tiềm năng để phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) như trong y tế, thương mại điện tử, giao thông,... Để phát triển AI nói chung và ở Việt Nam nói riêng cần có ba yếu tố cốt lõi là dữ liệu, khả năng tính toán và nguồn nhân lực.
Giải thưởng Tạ Quang Bửu là sự kiện gắn liền với Kỷ niệm Ngày KH&CN 18/5 - Ngày hội của những người làm công tác nghiên cứu khoa học, quản lý khoa học, của các doanh nghiệp có tinh thần đổi mới sáng tạo; là điểm hẹn thường niên để cộng đồng KH&CN cả nước tổ chức các sự kiện có ý nghĩa thiết thực vừa để ghi nhận những nỗ lực, thành công của ngành KH&CN đóng góp cho kho tàng tri thức cũng như phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, vừa để thảo luận, định hướng hoạt động nhằm hướng đích các mục tiêu của ngành KH&CN nói riêng, của đất nước nói chung trong ngắn hạn và dài hạn.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner