Tiềm lực KH&CN
Sáng ngày 12/11/2020, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ tiếp nhận bản thảo bộ Lịch sử Việt Nam. Bộ bản thảo gồm 25 tập thông sử, 5 tập Biên niên sử được thực hiện bởi gần 300 nhà khoa học tham gia trong 5 năm (2015 - 2020).
Tính đến nay, Viện Toán học đã công bố hơn 2400 bài báo quốc tế, đào tạo 176 tiến sỹ và hơn 600 thạc sỹ. Chất lượng công bố quốc tế ngày càng tăng, đặc biệt trong những năm gần đây, tạo nên uy tín của Viện trong cộng đồng toán học thế giới.
Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) công bố tài trợ kinh phí cho 28 dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ, hôm 12/10.
“Giải pháp về thành lập vườn ươm doanh nghiệp của Sở KH&CN Thành phố Hà Nội nhằm ươm tạo doanh nghiệp KH&CN thuộc các lĩnh vực cơ khí, điện - điện tử - tự động hóa, năng lượng”.
Công nghệ sinh học, cơ điện tử, công nghệ thông tin, cảm biến sinh học, được các nhà khoa học tại VKIST tập trung cùng doanh nghiệp phát triển sản phẩm.
Quân chủng Hải quân là một trong những lực lượng được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung ưu tiên xây dựng, tiến thẳng lên chính quy, hiện đại.
Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) và Trường đại hoc Phenikaa hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy hoạt động hợp tác nghiên cứu và phát triển các thảo dược thiên nhiên của Việt Nam phục vụ đời sống và chăm sóc sức khỏe; lĩnh vực nghiên cứu phát triển vật liệu; lĩnh vực công nghệ thông tin; và các lĩnh vực nghiên cứu khác mà hai bên cùng quan tâm.
Lựa chọn tạp chí nào để xuất bản các công trình của mình và cách nào loại trừ được các tạp chí yếu kém khỏi danh mục tạp chí uy tín là nội dung cuộc trao đổi của Tia Sáng với giáo sư Lâm Thị Mỹ Dung (ĐH KHXH&NV Hà Nội).
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Việt Nam như nâng cao trình độ công nghệ, ứng dụng công nghệ mới, tạo ra các cơ hội đầu tư hấp dẫn, đặc biệt trong bối cảnh thời gian tới Việt Nam tiếp tục ưu tiên thu hút, hợp tác đầu tư nước ngoài…
Sáng 20/8, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác về thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH&CN) giữa Viện Ứng dụng Công nghệ và Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST).
Ngày 12-8, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (Tập đoàn Vingroup) công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Medtronic PLC về việc sản xuất linh kiện cho máy thở của Medtronic. Dự kiến, 50.000 đơn vị linh kiện máy thở do Vingroup sản xuất sẽ được xuất khẩu sang Mỹ và Ireland ngay trong năm 2020.
Với các thiết bị hiện đại được trang bị, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã xây dựng thành công Phòng Thí nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 và trở thành Phòng Thí nghiệm đủ điều kiện tổ chức hoạt động quan trắc môi trường không khí.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner