Tại sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo (Techconnect and Innovation Viet Nam 2023) diễn ra ngày 29/9/2023, tại Quảng Ninh, 8 biên bản ký kết hợp tác, chuyển giao công ...
Ngày nay, Martech cùng với chuyển đổi số đang dần thay đổi chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. Martech giúp mở rộng cơ hội hợp tác, đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước giữa các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp, nhà đầu tư. Các thương hiệu liên tục tìm kiếm những công cụ và công nghệ Martech phù hợp để giải mã dữ liệu khách hàng, tạo ra các giải pháp liền mạch để tăng trưởng.
Chủ đề Ngày hội STEM 2023 là “Việt Nam bứt phá tầm cao” như lời khẳng định về nội lực mạnh mẽ của giáo dục STEM tại Việt Nam, qua đó cổ vũ mạnh mẽ nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh trên mọi miền tổ quốc trên hành trình tìm kiếm, mở mang các tri thức, chinh phục khoa học công nghệ trong bối cảnh mới.
Ngày 20/7/2023, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp Nicolas Warnery đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Tọa đàm là cơ hội để các nhà khoa học, nhà quản lý và kinh doanh cùng chia sẻ những nội dung, trao đổi những vấn đề về mối quan hệ giữa viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp trong hoạt động nghiên cứu và thương mại hóa kết quả nghiên cứu được tạo ra gắn với việc bảo hộ, khai thác và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.
Để tăng cường hiệu quả hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) của tỉnh Bắc Ninh, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang đề nghị ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh cần tập trung tham mưu cho UBND tỉnh tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách đáp ứng nhu cầu phát triển TMĐT gắn với chuyển đổi số, thường xuyên tổ chức hoạt động TMĐT kích cầu cho thị trường trong và ngoài tỉnh...
Năm 2022 toàn thể cán bộ của Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN) đã nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Các kết quả đạt được của các đơn vị trực thuộc trong công tác nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng kỹ thuật hạt nhân, đồng vị phóng xạ và công nghệ bức xạ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đã tăng lên so với những năm trước.
Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của ngành nông nghiệp Việt Nam và thế giới. Hàng loạt các lợi ích từ chuyển đổi số đem lại cho ngành nông nghiệp để thấy rằng muốn thay đổi nhanh chóng, thành công, cần phải triển khai các giải pháp trên nhiều phương diện và phối hợp với nhiều cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, nông dân…
Vào ngày 15/5 tới, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ chính thức được tổ chức. Đây là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hằng năm.

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner