Hội nghị toàn quốc trực tiếp kết hợp với trực tuyến quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và ...
Xem nhiều nhất 12h qua
“Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa”.
 
Nền tảng VNCONNECT - kết nối chuyên gia trí tuệ nhân tạo
 
Khởi động dự án báo cáo hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2022 với chủ đề “Vùng đất sáng tạo”
 
Ký kết phối hợp công tác giữa Ủy ban KH,CN và Môi trường của Quốc hội và Bộ KH&CN
 
Hợp tác nghiên cứu quốc tế, ứng dụng vật lý hạt nhân
 
Việt Nam nằm trong top 50 và đứng thứ 2 trong nhóm 36 nền kinh tế cùng mức thu nhập
 
Triển khai hoạt động tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp chuyển giao, đổi mới và hoàn thiện công nghệ
 
Khoa học công nghệ góp phần phát triển vùng Trung du và miền núi phía Bắc
Tối nay 28/8, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu (Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu) do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức đã chính thức khai mạc tại thành phố Lai Châu với chủ đề “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa”.
10 cá nhân được trao Giải thưởng Quả cầu vàng đều có có các bằng sáng chế, các công trình nghiên cứu có tính ứng dụng thực tế cao; các nữ sinh KHCN là những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.
Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về Thiết kế và Chế tạo Vi mạch (WEFAB 2022) đã diễn ra tại Hà Nội vào hai ngày 14,15/11/2022. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang đã tham dự và chủ trì Hội thảo.
Việc áp dụng tiêu chuẩn quốc gia mới ban hành về chất lượng không khí trong nhà được kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện chất lượng không khí trong nhà - một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá định lượng công trình xanh ở Việt Nam.
Đô thị hóa đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng sống người dân, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức. Vì vậy, nhất thiết phải xây dựng chính sách và áp dụng công nghệ đổi mới sáng tạo trong quá trình này.
Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 5346/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00122 "Suối Giàng Văn Chấn" cho sản phẩm chè Shan tuyết. UBND huyện Văn Chấn là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Sáng ngày 25/11/2022, tại Trường Đại học Đông Á, thành phố Đà Nẵng diễn ra Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thành phố Đà Nẵng lần thứ 5 – Surf 2022. Sự kiện do Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng, Cục phát triển Thị trường & Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ và Sở Khoa học & Công nghệ (KH&CN) Thành phố Đà Nẵng cùng phối hợp thực hiện.
Thiếu hội đồng xét duyệt đạo đức nghiên cứu, thiếu tài liệu, bệnh hành chính hóa và tình trạng không biết cách sử dụng nhân lực có bằng cấp cao là những yếu tố đang cản trở nghiên cứu trở thành nghề nghiệp nghiêm túc ở Việt Nam.
Vào ngày 15/5 tới, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ chính thức được tổ chức. Đây là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hằng năm.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner