Giải thưởng báo chí về KH&CN
Ngày 16/5/2024 tới đây, tại Hà Nội, Lễ tổng kết và trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2023 sẽ chính thức được tổ chức. Đây là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hằng năm.
Được sự đồng ý của Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ (Cơ quan thường trực Giải thưởng báo chí về KH&CN) bắt đầu tổ chức tiếp nhận các tác phẩm tham dự Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2023. Cơ quan thường trực gửi tới các đơn vị, cá nhân hướng dẫn nộp tác phẩm tham dự Giải thưởng như sau:
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2020 được trao cho 3 giải Nhất, 5 giải Nhỉ, 5 giải Ba và 5 giải Khuyến Khích
Các nhà khoa học Việt Nam luôn tự hào có sự sát cánh của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, nhà báo khắp cả nước đã tích cực tham gia tuyên truyền về KH&CN, truyền tải những nội dung vốn rất khô cứng đến đông đảo bạn đọc. Nhiều thành tựu nghiên cứu cũng được truyền thông rộng rãi, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của KH&CN.
Các tác phẩm đạt Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2017 đã phản ánh đầy đủ, sâu sắc các hoạt động của ngành KH&CN, tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm với mục tiêu đưa KH&CN phục vụ trực tiếp cho phát triển các ngành, lĩnh vực, hỗ trợ phát triển các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao.
Vào ngày 15/5 tới, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ chính thức được tổ chức. Đây là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hằng năm.
Lễ trao Giải thưởng báo chí về KH&CN sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm vào đúng dịp kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5; thời gian nhận tác phẩm được tính từ ngày 1/1 đến ngày 31/12 hàng năm.
Năm 2016 là lần thứ 5 Giải thưởng báo chí về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) được tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về KH&CN. Đồng thời tạo động lực nhằm khuyến khích các phóng viên, cơ quan báo chí tích cực tham gia tuyên truyền về KH&CN để góp phần đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào cuộc sống và sản xuất, kinh doanh; nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của KH&CN trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Lễ trao “Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2016” sẽ được tổ chức vào ngày mai 6/5.
Tính đến 31/8/2016, Ban Tổ chức Giải thưởng báo chí KH&CN năm 2016 đã nhận được 370 tác phẩm tham dự giải. Trong đó, báo in có 208 tác phẩm, truyền hình có 44 tác phẩm, phát thanh có 18 tác phẩm,báo điện tử có 100 tác phẩm.
Ngày 14/01, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Lễ Trao Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2015.
Ban thường trực tổ chức Giải thưởng báo chí về KH&CN 2015 cho biết, hạn nhận tác phẩm dự thi tham dự Giải thưởng sẽ chốt đến ngày 15/12. Dự kiến vòng Chung tuyển Giải thưởng báo chí về KH&CN là ngày 26/12.
Với định hướng, lấy chất lượng làm trọng tâm, Ban tổ chức Giải thưởng báo chí về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ kiên quyết không chạy theo số lượng mà khuyến khích các tòa soạn tự xây dựng các tác phẩm dự thi.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner