Năng lượng nguyên tử Chủ nhật, 21/07/2019 , 10:23 am
Cập nhật : 25/05/2016 , 00:05(GMT +7)
Giới thiệu ngành công nghiệp hạt nhân của Nga với sinh viên Việt Nam
TS. Vladimir Kondakov giới thiệu ngành công nghiệp hạt nhân của Nga với sinh viên
Trong khuôn khổ “Ngày Khoa học và Hạt nhân tại Hà Nội” đã diễn ra “Cuộc thi tìm hiểu về năng lượng hạt nhân” giữa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Điện lực. Tại cuộc thi, sinh viên hai trường đã trình bày hiểu biết của mình về năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân.

Ban Tổ chức đã chọn chủ đề giả định mang tính thời sự để sinh viên thử sức đó là “Ứng dụng công nghệ hạt nhân để sản xuất nước ngọt”. Sinh viên được chia làm 6 đội, thành viên của mỗi đội đóng các vai: chính quyền thành phố, cán bộ quản lý môi trường, kỹ sư nhà máy điện hạt nhân và người dân. Trên cơ sở quan điểm của nhân vật mình đóng vai, các thành viên đưa ra những ý kiến, lập luận riêng và đội trưởng mỗi đội sẽ thuyết trình về nội dung mà đội quan tâm.

Tham dự “Ngày Khoa học và Hạt nhân tại Hà Nội”, các sinh viên đã được nghe TS. Vladimir KONDAKOV, Phó Trưởng khoa Điện Hạt nhân, Đại học Nghiên cứu Hạt nhân Quốc gia Nga MEPhI giới thiệu về ngành công nghiệp hạt nhân. Nội dung giới thiệu gồm: cơ cấu ngành công nghiệp và định hướng kinh doanh, sản xuất điện tại nhà máy điện hạt nhân, độ an toàn của nhà máy điện hạt nhân, xử lý nhiên liệu đã qua sử dụng, quản lý chất thải phóng xạ, những điều thú vị về bức xạ…

Đó thực sự là cơ hội để các sinh viên chuyên ngành hạt nhân có thêm hiểu biết về công nghệ hạt nhân tiên tiến của Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử quốc gia ROSATOM, đặc biệt là VVER, công nghệ sẽ áp dụng cho nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam tại Ninh Thuận.

Bảo Chi

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner