Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) sẽ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hải Phòng triển khai các chương trình nghiên cứu và chuyển giao ...
Ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất chất lượng, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tăng cường nội lực và tạo thế bứt phá cho doanh nghiệp Việt.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang đề nghị các đơn vị của Bộ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí đẩy mạnh truyền thông chính sách khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) của Bộ và ngành KH&CN một cách toàn diện, hiệu quả; đặc biệt là việc sửa đổi, bổ sung các Luật KH&CN thời gian tới… góp phần khẳng định và lan tỏa vai trò quốc sách hàng đầu của KH,CN&ĐMST trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 và Ngày thành lập Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam 20/5, ngày 10/5/2024, tại Hà Nội, Bộ KH&CN phối hợp với Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo “Hợp tác và phát triển giữa các Trung tâm và Chương trình khoa học tự nhiên của UNESCO”.
Kỷ niệm Ngày Đo lường thế giới, ngày 20/5/2024 tại Thành phố Hải Phòng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp Sở KH&CN Thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đo lường hôm nay vì ngày mai bền vững”.
Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) mới ban hành Quyết định số 1290/QĐ-BKHCN về việc hướng dẫn một số nguyên tắc về nghiên cứu, phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo (TTNT) có trách nhiệm nhằm hướng đến một xã hội lấy con người làm trung tâm, mọi người được hưởng những lợi ích từ các hệ thống TTNT, bảo đảm sự cân bằng hợp lý giữa lợi ích và rủi ro của các hệ thống TTNT...
Đổi mới sáng tạo (ĐMST) để xây dựng một tương lai chung tốt đẹp hơn cho toàn thế giới là hoạt động mà tất cả các quốc gia đang nỗ lực để thực hiện. Đồng thời ĐMST liên tục trên phạm vi toàn thế giới và trong nước đã và đang đặt ra yêu cầu cần tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện hệ thống sỡ hữu trí tuệ (SHTT) đáp ứng kịp thời với các vấn đề mới như: bảo hộ quyền SHTT đối với các đối tượng được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo (AI), bảo hộ các loại nhãn hiệu phi truyền thống, bảo hộ và khai thác hiệu quả các đối tượng quyền SHTT cho các sản phẩm “thân thiện môi trường”...
Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo (KNST) tỉnh Quảng Nam lần thứ năm - Techfest Quảng Nam 2024 góp phần kết nối và thúc đẩy liên kết giữa các thành phần của hệ sinh thái KNST tại tỉnh Quảng Nam, khu vực miền Trung Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.
Trong 40 năm qua, Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt (LPƯ) đã hoạt động an toàn, đúng kế hoạch gần 70.000 giờ. Lò đã được khai thác và sử dụng có hiệu quả để sản xuất đồng vị phóng xạ, phân tích kích hoạt, nghiên cứu khoa học, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, thực hiện sứ mệnh cao cả phục vụ công cuộc dựng xây và phát triển đất nước.
Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của ngành nông nghiệp Việt Nam và thế giới. Hàng loạt các lợi ích từ chuyển đổi số đem lại cho ngành nông nghiệp để thấy rằng muốn thay đổi nhanh chóng, thành công, cần phải triển khai các giải pháp trên nhiều phương diện và phối hợp với nhiều cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, nông dân…
Vào ngày 15/5 tới, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ chính thức được tổ chức. Đây là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hằng năm.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner