Theo danh sách được công bố, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) cho 61 doanh nghiệp trong năm 2019 và 55 doanh nghiệp trong năm ...
Sáng 19/4/2021, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (TƯQĐ) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống và đón nhận danh hiệu “Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới”. Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng đã tới dự.
IPPLATFORM được xây dựng trong khuôn khổ Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KH&CN). Đây được xem là một trong các công cụ đắc lực để thúc đẩy khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp (SHCN) trong bối cảnh thông tin số đang diễn ra sôi động.
Trong khuôn khổ Hiệp định hợp tác khoa học và công nghệ (KH&CN) giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc, ký năm 1995, Bộ KH&CN Việt Nam (MOST) và Bộ Khoa học, Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc (MSIT) khởi động Chương trình hợp tác khoa học và công nghệ giai đoạn 2021-2024.
Qua 25 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) không chỉ giúp định hướng cho các doanh nghiệp (DN) tiếp cận toàn diện các hoạt động, kết quả sản xuất kinh doanh theo các chuẩn mực quốc tế thông qua các tiêu chí Giải thưởng, mà còn là công cụ hữu hiệu, tạo điều kiện cho DN hội nhập với thị trường trong và ngoài nước.
Từ ngày 25/4/2021, Thông tư số 02/2021/TT-BKHCN quy định tiêu chí phân loại, điều kiện thành lập, sáp nhập, hợp nhất, giải thể các tổ chức khoa học và công nghệ (KH&CN) công lập do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ban hành bắt đầu có hiệu lực.
Tỉnh Bắc Giang xác định sở hữu trí tuệ (SHTT) có vai trò tích cực như một động lực thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao trình độ công nghệ, bảo vệ lợi ích hợp pháp của các chủ sở hữu tài sản trí tuệ góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.
Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số (Chương trình nông thôn miền núi - NTMN) giai đoạn 2016-2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã thay đổi diện mạo vùng NTMN, giúp đỡ người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.
Trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2019, hội thảo “Ideal Startup Profile: Tiêu chí lựa chọn từ nhà đầu tư" sẽ được tổ chức vào chiều ngày 5/12 tại Quảng Ninh. Hội thảo hướng đến tạo lập góc nhìn đa chiều về phương pháp đánh giá doanh nghiệp khởi nghiệp, xóa bỏ những lối mòn tư duy về quy trình gọi vốn đầu tư và đầu tư cho startup, từ đó góp phần hoàn thiện quy trình hỗ trợ tài chính trực tiếp cho doanh nghiệp khởi nghiệp từ Đề án 844 giai đoạn tới.
Vào ngày 15/5 tới, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ chính thức được tổ chức. Đây là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hằng năm.
Sáng 20/4, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin - Tư liệu phối hợp với Viện Toán học, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tổ chức Triển lãm Sách và Tọa đàm “Đọc sách trong kỷ nguyên số”.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner