Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm tổ chức diễn đàn khoa học chuyên nghiệp của trí thức khi tham gia hoạt động tư ...
Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học - Biotechmart 2014 sẽ diễn ra trong các ngày từ 21 - 24/10/2014 kỳ vọng mang tới những công nghệ sinh học quan trọng trong việc tạo ra các giống cây, con và các chế phẩm sinh học có lợi cho xã hội.
Không thể phủ nhận những tác động tích cực của phòng thí nghiệm trọng điểm (PTNTĐ) đối với phát triển khoa học công nghệ, góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu, đưa nhanh các thành tựu, tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và đời sống. Song, vẫn còn không ít PTNTĐ hoạt động kém hiệu quả mà nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu kinh phí và nguồn nhân lực chất lượng cao.
Ngày 17/10, tại trụ sở của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) diễn ra lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về KH&CN giữa Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hội nhập KH&CN quốc tế (VISTIP) và Trường Đại học Flinders của Úc.
Ngày 15/10, tại Hà Nội, Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ KH&CN tổ chức hội thảo khoa học “Thí điểm cơ chế hợp tác công - tư, đồng tài trợ thực hiện các nhiệm vụ KH&CN”. Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội thảo.
Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 3340 /QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00043 cho sản phẩm gạo Điện Biên nổi tiếng. Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên là cơ quan quản lý chỉ dẫn địa lý này. Đây là một trong những kết quả hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ và Cục Sở hữu trí tuệ thông qua Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ.
Hoạt động thông tin – truyền thông Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Lâm Đồng đã có những đóng góp tích cực trong việc chuyển tải, phổ biến kiến thức KH&CN thúc đẩy chuyển giao công nghệ, xây dựng nguồn lực thông tin về KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thông tin KH&CN đã góp phần quan trọng trong việc triển khai thành công các đề tài nghiên cứu, các dự án ứng dụng, sản xuất thử nghiệm.
Ngày 17/10, tại Hà Nội, Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (VINATOM) và Công ty năng lượng hạt nhân Hoa Kỳ (Lightbridge) đã ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ tư vấn toàn diện cho dịch vụ tư vấn liên quan đến dự án xây dựng và vận hành an toàn lò phản ứng cho Trung tâm Quốc gia Khoa học và Công nghệ hạt nhân của Việt Nam (CNEST).
Gần đây có không ít ý kiến của chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp bày tỏ sự lo ngại trước quyết định cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi cho ngô biến đổi gene của Bộ NN&PTNT, khiến tôi nhớ lại mùa thu năm 2003, nhân dịp tham quan Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học của Giáo sư Marc Van Montagu thuộc Bộ môn Di truyền của Đại học Gent, Bỉ.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
SpaceDay - (Ngày Vũ trụ) do Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (Vietnam National Satellite Center - VNSC) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Vietnam Academy of Science & Technology - VAST) tổ chức ngày 17/5.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner