Việt Nam đang chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ dựa vào vốn và lao động sang mô hình tăng trưởng dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST). Đây là ...
Xem nhiều nhất 12h qua
Bắc Giang: KH,CN&ĐMST là khâu đột phá để nâng cao năng suất, chất lượng
 
Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương lần đầu tiên được áp dụng trên cả nước
 
Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN: Tăng cường công tác đoàn và phong trào thanh niên trong giai đoạn mới
 
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt tiếp Đại sứ Italia tại Việt Nam
 
Sửa các luật về KH&CN, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
 
Hợp tác phát triển năng lực đào tạo nhân lực ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn
 
Bộ Khoa học và Công nghệ công bố các Quyết định về công tác cán bộ
 
Đổi mới công tác xây dựng vị trí việc làm trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ
Chương trình chia sẻ tri thức (KSP) 23/24 tại Việt Nam được kỳ vọng, sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý điều hành của Quỹ đổi mới công nghệ (ĐMCN) quốc gia trong hoạt động hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp ĐMCN, đổi mới sáng tạo (ĐMST); thiết lập hệ sinh thái ĐMCN cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế trong việc phối hợp xây dựng hệ sinh thái ĐMCN cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.
Năm 2024, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tập trung triển khai các Nghị quyết của Trung ương, Bộ Chính trị về KH&CN, phát triển công nghệ sinh học...; sửa đổi, bổ sung các luật về KH&CN, các nghị định của Chính phủ về đầu tư, tài chính, cơ chế tự chủ... nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật về KH&CN, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) trong thời gian tới.
Từ ngày 22-24/4/2024, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Hội đồng Đại Tây Dương phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội thảo AI Connect lần thứ II tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thúc đẩy chính sách quản lý và phát triển AI có trách nhiệm.
Ngày 17/4/2024, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hoàng Minh đã ký Quyết định số 666/QĐ-BKHCN ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 05/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển thị trường KH&CN đồng bộ, hiệu quả, hiện đại và hội nhập.
Sở hữu trí tuệ (SHTT) ngày càng có vai trò quan trọng trong các hoạt động của đời sống xã hội và phát triển kinh tế, đặc biệt trong việc thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo. Xác định được vai trò quan trọng đó, Cục SHTT đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần không nhỏ vào kết quả chung của ngành khoa học và công nghệ (KH&CN).
Ngày 29/02/2024 tại thành phố Pleiku (Gia Lai), trong khuôn khổ tham dự Hội nghị phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ an ninh, quốc phòng địa bàn Tây Nguyên, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang đã có buổi làm việc với Sở KH&CN Gia Lai về các hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) trên địa bàn tỉnh.
Trong 40 năm qua, Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt (LPƯ) đã hoạt động an toàn, đúng kế hoạch gần 70.000 giờ. Lò đã được khai thác và sử dụng có hiệu quả để sản xuất đồng vị phóng xạ, phân tích kích hoạt, nghiên cứu khoa học, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, thực hiện sứ mệnh cao cả phục vụ công cuộc dựng xây và phát triển đất nước.
Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của ngành nông nghiệp Việt Nam và thế giới. Hàng loạt các lợi ích từ chuyển đổi số đem lại cho ngành nông nghiệp để thấy rằng muốn thay đổi nhanh chóng, thành công, cần phải triển khai các giải pháp trên nhiều phương diện và phối hợp với nhiều cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, nông dân…
Vào ngày 15/5 tới, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ chính thức được tổ chức. Đây là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hằng năm.

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner