Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành về tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo liên ngành về tái cơ cấu nông nghiệp , Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các địa phương cần đưa nhanh tiến bộ khoa học công nghệ vào tất cả các khâu.
Hướng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5, ngày 15/5 tại Hà Nội, Tổng công ty công nghiệp tàu thủy (SBIC) đã tổ chức Hội nghị phát động phong trào Ứng dụng hệ thống quản lý nâng cao năng suất lao động, đổi mới công nghệ.
Nhằm đảm bảo triển khai thực hiện kịp thời, thống nhất, đồng bộ và toàn diện, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định số 16/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập.
Thiết bị quan sát sự chuyển động của hạt phóng xạ do hai học sinh Trường THPT Đơn Dương (Lâm Đồng) chế tạo thành công chủ yếu từ các vật thải trong cuộc sống hằng này. Giá thành của thiết bị này cũng không quá 150.000 đồng khiến mọi người ngạc nhiên, thán phục.
Trong không khí tuần lễ chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam, từ ngày 19/5 đến 21/5, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) phối hợp với Hội Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN), Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, Sở KH&CN Lâm Đồng và Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong công nghiệp tổ chức khai mạc Hội nghị Pháp quy hạt nhân lần thứ 2 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Tôi can dự vào việc thành lập Viện Toán học từ khi nó còn nằm trong ý tưởng, quan niệm và được manh nha thực hiện ở Ủy ban Khoa học Nhà nước (UBKHNN) vào đầu những năm 1960. Ban đầu chúng tôi chọn một số sinh viên giỏi tốt nghiệp khoa Toán trường Đại học Tổng hợp Hà Nội đưa về UBKHNN lập ra một nhóm nghiên cứu nhỏ, làm việc dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Toán (lúc bấy giờ GS Tạ Quang Bửu là Phó Chủ nhiệm kiêm Tổng Thư Ký UBKHNN, GS Lê Văn Thiêm làm trưởng Ban Toán, tôi là ủy viên thường trực của Ban). Nhóm này về sau được bổ sung thêm vài PTS ở Liên Xô về, nâng cấp lên thành Phòng nghiên cứu Toán và đến năm 1970 thì trở thành cơ sở đầu tiên của Viện Toán học ngày nay.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
Trung tâm Tích hợp dữ liệu khoa học và công nghệ (KH-CN) được xây dựng trong khuôn viên Khu lưu niệm Giáo sư- Viện sĩ (GS.VS) Trần Đại Nghĩa tại tỉnh Vĩnh Long. Đây là quà tặng có ý nghĩa của Bộ KH-CN trong khuôn khổ hợp tác KH-CN giữa Bộ và UBND tỉnh Vĩnh Long và được khánh thành vào ngày 18/5/2015.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner