Nhóm nghiên cứu của Học viện Quân y do GS.TS. Nguyễn Đình Tảo đứng đầu vừa nghiên cứu, xây dựng thành công quy trình chẩn đoán một số bệnh di truyền trước chuyển phôi để ...
Xem nhiều nhất 12h qua
Sản xuất thành công sản phẩm IL-2 tái tổ hợp hỗ trợ điều trị ung thư
 
Cần công khai các cơ sở vi phạm trong cuộc thanh tra chuyên đề
 
Tăng cường vai trò của DN và xã hội hóa đầu tư các dự án Chương trình NTMN
 
TPP "cuộc chơi" yêu cầu cao về sở hữu trí tuệ
 
Đề xuất các giải pháp nâng cao khả năng sử dụng nước sông Vu Gia – Thu Bồn
 
Bộ KH&CN tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức
 
Hà Nam: Ứng dụng công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường tại các nhà máy xi măng
 
Bệnh viện Quân y 103 ghép thành công tụy - thận từ người cho chết não
Ngày 29/01, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quân- Bộ trưởng Bộ KH&CN, đồng chí Phan Thị Phương Hạnh- Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam.
Sự kiện FINAL DEMO DAY đã được Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan, Giai đoạn 2 (IPP2) tổ chức vào ngày 23/1 tại TP Hồ Chí Minh. Sự kiện nhằm tổng kết khóa đào tạo chuyên gia tư vấn đổi mới sáng tạo (ToT1) và chương trình tăng tốc đổi mới sáng tạo (IAP) của IPP2, trình diễn các kết quả đạt được của 22 tiểu dự án đổi mới sáng tạo và kết nối nhà đầu tư, đồng thời, chính thức công bố các chương trình tài trợ mới trong năm 2016.
Vào ngày 23/01 tới, Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) sẽ tổ chức sự kiện Final Demo Day tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ đóng góp tích cực vào thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong đó có thể kể đến như: các văn bản pháp luật về TĐC, hỗ trợ hoạt động nâng cao năng suất chất lượng tại các doanh nghiệp, thanh kiểm tra hoạt động xăng dầu tại một số tỉnh, thành phố…
Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đại diện Việt Nam đặt bút ký Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào 5h sáng nay, 4/2 (giờ Việt Nam) tại Auckland, New Zealand.
PGS.TS. Đặng Xuân Hiển và các cộng sự Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa nghiên cứu thành công công nghệ tích hợp hóa lý – sinh học để xử lý nước rỉ rác tại các bãi chôn lấp rác tập trung. Công nghệ này được đánh giá hiệu quả, an toàn và bền vững với môi trường và phù hợp với điều kiện Việt Nam.
Việt Nam là thành viên của Tổ chức cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBTO) và thường xuyên được cung cấp các dữ liệu toàn cầu của Tổ chức này về kiểm soát hoạt động thử vũ khí hạt nhân trên toàn cầu. Cục An toàn bức xạ và hạt nhân là đầu mối quốc gia của Tổ chức này và quản lý Trung tâm Dữ liệu quốc gia của Việt Nam đối với Tổ chức này.
Được đánh giá là có tiềm năng phát triển và mức tăng trưởng khá cao so với các nhà công nghiệp khác nhưng có thực tế, thị phần này đang nghiêng về các doanh nghiệp nước ngoài, tỷ lệ đóng góp của Việt Nam có chăng chỉ dừng lại mức gia công. Để thay đổi “cục diện” này, chỉ có KH&CN mới có sức mạnh chia lại "miếng bánh" hấp dẫn này.
Ban thường trực tổ chức Giải thưởng báo chí về KH&CN 2015 cho biết, hạn nhận tác phẩm dự thi tham dự Giải thưởng sẽ chốt đến ngày 15/12. Dự kiến vòng Chung tuyển Giải thưởng báo chí về KH&CN là ngày 26/12.
Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 lần thứ 2, từ ngày 24/4 đến ngày 24/5 trên cả nước đã diễn ra hàng trăm sự kiện do Bộ KH&CN, các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương,… tổ chức. Dưới đây là tổng hợp về chuỗi các sự kiện.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner