Việc xây dựng bản đồ công nghệ, lộ trình công nghệ và đổi mới công nghệ được coi là lực đẩy quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển năng lực của mình.
Chủ đề "SMAC – Nền tảng công nghệ phát triển thông minh" vừa được Viện Khoa học Công nghệ VINASA (VSTI), Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam VINASA, Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam (NISCI), Bộ Thông tin và Truyền thông, Viện Công nghệ thông tin (ITI), Đại học Quốc gia Hà Nội, với sự hỗ trợ của các đơn vị trong đó có Microsoft tổ chức tại sự kiện Ngày Công Nghệ Thông Tin 2014 diễn ra sáng nay, tại Hà Nội.
Ngày 15/7/2014, Bộ KH&CN đã ban hành Thông tư số 21/2014/TT-BKHCN quy định về đo lường đối với lượng của hàng gói sẵn. Thông tư này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, lưu thông buôn bán hàng đóng gói sẵn; cơ quan nhà nước về đo lường và tổ chức, cá nhân khác có liên quan.
Truyền thông khoa học, công nghệ (KHCN) đang tạo ra làn sóng mới, đa dạng, liên tục, thiết thực và sinh động trong "cuộc chiến’’ chống lại rào cản tư duy cũ, sức ỳ của cơ chế cũ và hành động thực chất vì nền KHCN Việt Nam. Chính những bước sóng đầu tiên đã góp phần tích cực đưa chính sách, pháp luật về KHCN vào cuộc sống; làm chuyển biến hành động của cộng đồng; đánh thức niềm tự hào, trí tuệ, tiềm lực, hoài bão người Việt Nam; mang lại niềm tin về sự phát triển bền vững của đất nước.
Theo TS. Lương Đăng Ninh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Lạng Sơn, hiện Sở đang hỗ trợ nông dân xây dựng hệ thống thương mại cho sản phẩm hồi mang chỉ dẫn địa lý (CDĐL) Lạng
Nhờ ứng dụng công nghệ sinh học và các tiến bộ khoa học công nghệ (KH&CN), Công ty TNHH Công nghệ sinh học phục vụ đời sống - sản xuất - thương mại - du lịch Thanh Mai (Công ty Thanh Mai) đã xây dựng thành công quy trình công nghệ và mô hình sản xuất tảo xoắn với công suất 15- 20 tấn/năm, tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao, giải quyết việc làm, thu nhập cho người dân ven biển Nghệ An.
Thủ tướng Chính phủ đã kí Quyết định số 45/2014/QĐ-TTg về chế độ phụ cấp đối với người làm việc trong các đơn vị thuộc lĩnh vực năng lượng nguyên tử của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).
Hội nghị Vật lý lý thuyết toàn quốc lần thứ 39 được tổ chức mới đây tại Buôn Ma Thuột, tập trung vào ba ngành chính của vật lý hiện đại: vật lý hạt nhân, vật lý hạt cơ bản và vật lý thiên văn, là một cơ hội tốt để đặt câu hỏi Việt Nam có thể đầu tư đến đâu cho mỗi ngành.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
SpaceDay - (Ngày Vũ trụ) do Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (Vietnam National Satellite Center - VNSC) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Vietnam Academy of Science & Technology - VAST) tổ chức ngày 17/5.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner