Sau khi lộ trình công nghệ (TRM) được xây dựng và triển khai ứng dụng một cách hiệu quả của trong các doanh nghiệp, từ đầu những năm 2000 đến nay, các chính phủ, bộ ...
Cuộc thi có tên gọi SOCIAL INNOVATION CAMP 2016. Đây là cuộc thi tìm kiếm, phát triển những sản phẩm Khoa học, Công Nghệ có thể giải quyết các vấn đề xã hội cấp bách, hướng tới tạo ra những giải pháp đổi mới, sang tạo mang tính bền vững.
Thấy được sự vất vả của bà con vùng lòng hồ, Thạc sỹ Hoàng Văn Hợi (Nghệ An) đã nghiên cứu và chế tạo ra hệ thống lồng nuôi cá bằng nhựa với chi phí thấp.
Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6.2016, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) đề xuất giải pháp đẩy mạnh đào tạo, phát triển đội ngũ nhân lực KHCN trình độ cao trong nước. Xung quanh vấn đề này, PV báo ĐBND đã trao đổi với TS Lê Hoàng Sơn, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Sáng 19/7, tại Hà Nội, UBND TP. Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Sở KH&CN Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị “Ứng dụng tiến bộ KH&CN phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống nông dân”.
Hợp tác quốc tế (HTQT) có vai trò quan trọng trong phát triển và sử dụng năng lượng nguyên tử (NLNT), đặc biệt là điện hạt nhân (ĐHN). Bên cạnh mục tiêu hợp tác để phát triển, HTQT thể hiện sự cam kết chính trị và tin cậy lẫn nhau của các quốc gia, các tổ chức quốc tế trong việc bảo đảm an toàn, an ninh và không phổ biến vũ khí hạt nhân.
Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) dựa vào kết quả lấy phiếu tín nhiệm hai lần để nhận định Thủ tướng và nhiều thành viên Chính phủ đã bứt phá ngoạn mục, nâng hạng tín nhiệm ấn tượng so với đầu nhiệm kỳ.
Ban thường trực tổ chức Giải thưởng báo chí về KH&CN 2015 cho biết, hạn nhận tác phẩm dự thi tham dự Giải thưởng sẽ chốt đến ngày 15/12. Dự kiến vòng Chung tuyển Giải thưởng báo chí về KH&CN là ngày 26/12.
Nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 lần thứ 3, từ ngày 26/4 đến ngày 27/5, trên cả nước đã diễn ra rất nhiều sự kiện do Bộ KH&CN, các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học,… tổ chức.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner