Được thành lập năm 1998, tới nay Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc vẫn chưa đáp ứng được được các mục tiêu đề ra, đó là tạo điểm nhấn, thu hút nguồn nhân lực ...
Theo Ban quản lý Dự án Khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc ước tính đến năm 2020, tổng dân số ở đây sẽ là 229.000 người trong đó dân số thường trú là trên 90.000 người tại Làng Tri thức.
Thấy được sự vất vả của bà con vùng lòng hồ, Thạc sỹ Hoàng Văn Hợi (Nghệ An) đã nghiên cứu và chế tạo ra hệ thống lồng nuôi cá bằng nhựa với chi phí thấp.
Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam (VGTA) cho biết, Hiệp hội này vừa có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành có liên quan rà soát lại và bãi bỏ những giấy phép con hiện đang trái Luật đầu tư 2014 và các văn bản có liên quan đến kinh doanh vàng.
Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6.2016, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) đề xuất giải pháp đẩy mạnh đào tạo, phát triển đội ngũ nhân lực KHCN trình độ cao trong nước. Xung quanh vấn đề này, PV báo ĐBND đã trao đổi với TS Lê Hoàng Sơn, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.
“Chiếc trực thăng này sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong việc phun thuốc sâu ở các cánh đồng rộng, trang trại lớn; đảm bảo sức khỏe con người hơn”, ông Lê Văn Thỏa -"kỹ sư" nhà ông mới học hết lớp 7 hào hức nói về chiếc trực thăng phun thuốc sâu của mình.
Sáng 19/7, tại Hà Nội, UBND TP. Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Sở KH&CN Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị “Ứng dụng tiến bộ KH&CN phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống nông dân”.
Nhắc đến cố GS Nguyễn Đình Tứ (1-10-1932 – 28-6-1996), người ta thường nghĩ ông là một nhà quản lý, một cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng (Ủy viên Bộ Chính trị khóa VIII). Nhưng hơn hết, GS Nguyễn Đình Tứ là một nhà khoa học tài năng, người sáng lập và phát triển ngành năng lượng nguyên tử Việt Nam.
Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) dựa vào kết quả lấy phiếu tín nhiệm hai lần để nhận định Thủ tướng và nhiều thành viên Chính phủ đã bứt phá ngoạn mục, nâng hạng tín nhiệm ấn tượng so với đầu nhiệm kỳ.
Ban thường trực tổ chức Giải thưởng báo chí về KH&CN 2015 cho biết, hạn nhận tác phẩm dự thi tham dự Giải thưởng sẽ chốt đến ngày 15/12. Dự kiến vòng Chung tuyển Giải thưởng báo chí về KH&CN là ngày 26/12.
Nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 lần thứ 3, từ ngày 26/4 đến ngày 27/5, trên cả nước đã diễn ra rất nhiều sự kiện do Bộ KH&CN, các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học,… tổ chức.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner