Sáng 25-11, tại TP Vinh (Nghệ An), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức trao bằng khen của Bộ trưởng KH&CN cho Thanh tra Sở KH&CN tỉnh Nghệ An và Phòng CSĐT ...
Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng, Viện kỹ thuật Quân sự đã tổ chức thử nghiệm sản phẩm của Đề tài độc lập cấp nhà nước “Nghiên cứu cường hoá động cơ B2 trên xe tăng họ T54/T55 bằng phương pháp tăng áp tua bin khí thải” do tiến sĩ Lê Đình Vũ làm chủ nhiệm và Học viện Kỹ thuật Quân sự - Bộ Quốc phòng là Cơ quan chủ trì.
Sau hơn 3 năm nghiên cứu, từ 2011 đến 2014, tiến sỹ khoa học Phạm Văn Nhạ, quyền Giám đốc Trung tâm Đấu tranh sinh học thuộc Viện Bảo vệ thực vật (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) đã nuôi cấy thành công nấm đông trùng hạ thảo, một loại biệt dược quý, có giá trị trong y học.
Với mục đích nâng cao chất lượng nghiên cứu Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và đổi mới sáng tạo của các nhà khoa học Việt Nam, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia phối hợp với Nhà xuất bản Thomson Reuters, Tạp chí KH&CN Việt Nam, và tập đoàn Igroup tổ chức Hội thảo “Kết nối hệ sinh thái nghiên cứu” vào chiều ngày 25/11, tại Hà Nội
Thông tư 21 về đo lường đối với lượng của hàng hóa đóng gói sẵn do Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN) đã được ban hành và có hiệu lực từ ngày 30/8/2014. Đây được coi là bước tiến mới nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, tạo sự cạnh tranh lành mạnh và công bằng trong hoạt động giao thương.
Từ ngày 15/12/2014, giảng viên được công bố 01 bài báo trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI, SCIE sẽ được thưởng tiền tối đa 30 lần mức lương cơ sở.
Những người nông dân không bằng cấp mà có các sản phẩm sáng tạo thì thực sự họ là những nhà khoa học. Chúng ta trân trọng họ, bình đẳng như những nhà khoa học có bằng cấp, nếu như những sáng tạo của họ thực sự giúp ích cho sự phát triển chung của xã hội. Vấn đề ở chỗ, sự sáng tạo ấy có thị trường hay không. Nơi nào tạo ra được thị trường, có sự đặt hàng thì những sáng tạo ấy có khả năng được ứng dụng trong xã hội.
KH&CN của vùng ĐBSCL muốn có sự bứt phá cần có sự liên kết vùng chặt chẽ để phát huy thế mạnh từng tỉnh, thành phố đồng thời nhân rộng, tạo sự lan tỏa cho các ứng dụng khoa học, tránh lãng phí chồng chéo.
Ngày 25/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ Lào tổ chức hội thảo "Quản lý nhà nước về an toàn bức xạ và hạt nhân," nhằm tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực an toàn bức xạ, đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam-Lào.
Gần đây có không ít ý kiến của chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp bày tỏ sự lo ngại trước quyết định cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi cho ngô biến đổi gene của Bộ NN&PTNT, khiến tôi nhớ lại mùa thu năm 2003, nhân dịp tham quan Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học của Giáo sư Marc Van Montagu thuộc Bộ môn Di truyền của Đại học Gent, Bỉ.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
SpaceDay - (Ngày Vũ trụ) do Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (Vietnam National Satellite Center - VNSC) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Vietnam Academy of Science & Technology - VAST) tổ chức ngày 17/5.

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner