Đây là chủ đề chính của Hội thảo “Thách thức khoa học trong công tác quan trắc và điều tra hệ thống nước mặt và nước ngầm (bao gồm cả thách thức về hạ tầng ...
Chương trình bảo tồn nguồn gen động vật, thực vật và vi sinh vật nói chung và bảo tồn nguồn gen vật nuôi nói riêng ở Việt Nam đã trải qua hơn hai thập kỷ. Nhiều thành tích có ý nghĩa khoa học đã được tổng kết, có 74 nguồn gen đã được đưa vào danh sách cần được bảo tồn, lưu giữ, sử dụng có hiệu quả trong sản xuất, nhiều nguồn gen đã thoát khỏi nguy cơ tuyệt chủng Tuy nhiên, công tác này cũng đang gặp nhiều khó khăn cần sớm giải quyết trong thời gian tới.
Trung tâm nguồn gen vi sinh vật quốc gia sẽ được xây dựng mới trong khu các trung tâm và viện nghiên cứu thuộc khuôn viên Đại học quốc gia Hà Nội tại khu CNC Hòa Lạc.
Ngày 15/7/2014, Bộ KH&CN đã ban hành Thông tư số 21/2014/TT-BKHCN quy định về đo lường đối với lượng của hàng gói sẵn. Thông tư này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, lưu thông buôn bán hàng đóng gói sẵn; cơ quan nhà nước về đo lường và tổ chức, cá nhân khác có liên quan.
Truyền thông khoa học, công nghệ (KHCN) đang tạo ra làn sóng mới, đa dạng, liên tục, thiết thực và sinh động trong "cuộc chiến’’ chống lại rào cản tư duy cũ, sức ỳ của cơ chế cũ và hành động thực chất vì nền KHCN Việt Nam. Chính những bước sóng đầu tiên đã góp phần tích cực đưa chính sách, pháp luật về KHCN vào cuộc sống; làm chuyển biến hành động của cộng đồng; đánh thức niềm tự hào, trí tuệ, tiềm lực, hoài bão người Việt Nam; mang lại niềm tin về sự phát triển bền vững của đất nước.
Theo TS. Lương Đăng Ninh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Lạng Sơn, hiện Sở đang hỗ trợ nông dân xây dựng hệ thống thương mại cho sản phẩm hồi mang chỉ dẫn địa lý (CDĐL) Lạng
Nhờ ứng dụng công nghệ sinh học và các tiến bộ khoa học công nghệ (KH&CN), Công ty TNHH Công nghệ sinh học phục vụ đời sống - sản xuất - thương mại - du lịch Thanh Mai (Công ty Thanh Mai) đã xây dựng thành công quy trình công nghệ và mô hình sản xuất tảo xoắn với công suất 15- 20 tấn/năm, tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao, giải quyết việc làm, thu nhập cho người dân ven biển Nghệ An.
Thủ tướng Chính phủ đã kí Quyết định số 45/2014/QĐ-TTg về chế độ phụ cấp đối với người làm việc trong các đơn vị thuộc lĩnh vực năng lượng nguyên tử của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).
Hội nghị Vật lý lý thuyết toàn quốc lần thứ 39 được tổ chức mới đây tại Buôn Ma Thuột, tập trung vào ba ngành chính của vật lý hiện đại: vật lý hạt nhân, vật lý hạt cơ bản và vật lý thiên văn, là một cơ hội tốt để đặt câu hỏi Việt Nam có thể đầu tư đến đâu cho mỗi ngành.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
SpaceDay - (Ngày Vũ trụ) do Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (Vietnam National Satellite Center - VNSC) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Vietnam Academy of Science & Technology - VAST) tổ chức ngày 17/5.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner