Đến nay, mặc dù đã cung cấp cho thị trường hàng trăm chiếc bơm vô ống, cũng có khi lợi nhuận lên đến 500 triệu đồng/năm nhưng khó khăn lớn nhất với với ông Đỗ ...
Sinh năm 1952, kỹ sư Lê Duy Hoan ở xóm Liên Hiệp 1, xã Nghĩa Liên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An không ngừng miệt mài với những sáng kiến khoa học góp phần nâng cao hiệu quả trong lao động sản xuất. Một trong số những sản phẩm do ông sáng kiến đó là máy nâng hạ có bộ phận tự hãm bằng trọng lượng.
Là một trong 17 doanh nghiệp đạt Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2014, Traphaco coi đây là động lực để tiếp tục giữ vững thành quả, nỗ lực hơn nữa trong việc ứng dụng khoa học công nghệ, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động và làm tốt trách nhiệm xã hội.
Để thực hiện đổi mới cơ chế tài chính, cơ chế tự chủ của các tổ chức KH&CN, năm 2015, Bộ KH&CN đã tích cực rà soát, đánh giá sự bất cập của cơ chế, chính sách và công tác chỉ đạo, điều hành. Ngành khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV) không phải ngoại lệ, cũng đang nhìn nhận lại thực trạng và đề xuất các giải pháp phù hợp với cơ chế tổ chức và quản lý tài chính mang tính đặc trưng của ngành.
Nhân “Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4”, ngày 25/4, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Câu lạc bộ Doanh nhân Sáng tạo và Câu lạc bộ Sở hữu trí tuệ Đại học Ngoại thương Hà Nội tổ chức chương trình “Đi bộ vì âm nhạc và sở hữu trí tuệ”.
Tháng 4 năm 2014, Viện nghiên cứu và Phát triển Vùng đã tiến hành thử nghiệm bảo quản một số giống cam của Cao Phong, trong đó có giống cam V2 bằng công nghệ CAS. Quy trình bảo quản được thực hiện từ khâu chọn vườn, thu hái, vận chuyển, xử lý sơ bộ và tiến hành chạy CAS. Sau đó bảo quản bằng tủ lạnh có giao động điều hòa nhiệt độ -25oC±1oC ở hai hình thức ép nước và để nguyên quả.
Đây là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được truyền đạt trong Thông báo kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận.
Mới đây, Bộ KH&CN đã khởi động việc soạn thảo đề án tái cơ cấu nền KH&CN Việt Nam, một nhiệm vụ mà Bộ trưởng Nguyễn Quân nhận định là khó khăn nhưng rất quan trọng của Bộ trong năm 2015. Cuộc gặp gỡ với khoảng 30 nhà khoa học hôm 23/1 vừa qua có thể coi là cuộc tiếp thu ý kiến giới khoa học đầu tiên của Bộ cho đề án dự kiến phải hoàn tất vào tháng Năm tới.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
SpaceDay - (Ngày Vũ trụ) do Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (Vietnam National Satellite Center - VNSC) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Vietnam Academy of Science & Technology - VAST) tổ chức ngày 17/5.

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner