Banner chính phía trái
Tại Quyết định 1709/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Phạm Đại Dương, trưởng Ban Quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.
Các đối tượng tài trợ của Quỹ là những tài năng trẻ có quốc tịch Việt Nam, không quá 30 tuổi, đang học tập, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu, làm việc, được cộng đồng và xã hội thừa nhận, tôn vinh thuộc 05 lĩnh vực: Học tập, Giảng dạy, Văn hóa nghệ thuật, Thể dục - thể thao và Khoa học kỹ thuật.
Ngày 5-10, sau khi Hội nghị Bộ trưởng Thương mại các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) hoàn tất quá trình đàm phán tại Atlanta (Mỹ), Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã có cuộc trả lời phỏng vấn về hiệp định lịch sử này. Dưới đây là toàn văn bài phỏng vấn:
Ngày 29/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia (Nafosted) đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ KH&CN Lào do ông Boviengkham Vongdara, Bộ trưởng dẫn đầu.
Từ ngày 01/7/2016, cột đo xăng dầu phải gắn thiết bị in chứng từ bán hàng để in và cung cấp chứng từ cho khách hành. Đây là một trong những nội dung quan trọng được đưa ra trong Thông tư 15/2015/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ngày 25/8/2015 quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.
Sau 5 năm đàm phán, nhiều thời điểm tưởng như bế tắc, 12 nước tham gia Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương cuối cùng đã đạt thỏa thuận về hiệp định thương mại lớn nhất thế giới tại vòng đàm phán vừa kết thúc ở thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ.
Được đánh giá như “lực lượng phản ứng nhanh”- sau một thời gian triển khai nhiệm vụ KH&CN cấp thiết mới phát sinh đã cho thấy hiệu quả của hoạt động này đối với việc giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội của địa phương. Tuy nhiên, để hoạt động này thực sự phát huy, cần có sự phân công, phân cấp trách nhiệm rõ ràng để quản lý và giám sát quá trình triển khai thực hiện.
Từ ngày 7-10/9/2015, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) phối hợp với Cơ quan Pháp quy hạt nhân Nhật Bản (NRA) tổ chức Khoá đào tạo về bảo vệ chống lại các nguy cơ hoả hoạn bên trong và bên ngoài nhà máy điện hạt nhân (NMĐHN).
Được đánh giá là có tiềm năng phát triển và mức tăng trưởng khá cao so với các nhà công nghiệp khác nhưng có thực tế, thị phần này đang nghiêng về các doanh nghiệp nước ngoài, tỷ lệ đóng góp của Việt Nam có chăng chỉ dừng lại mức gia công. Để thay đổi “cục diện” này, chỉ có KH&CN mới có sức mạnh chia lại "miếng bánh" hấp dẫn này.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 lần thứ 2, từ ngày 24/4 đến ngày 24/5 trên cả nước đã diễn ra hàng trăm sự kiện do Bộ KH&CN, các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương,… tổ chức. Dưới đây là tổng hợp về chuỗi các sự kiện.

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner