Chiều 7/5, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), đồng chí Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ KH&CN ...
Bộ giải pháp Bkav 2021 ứng dụng Trí tuệ nhân tạo diệt virus ngay cả khi chưa cần cập nhật mẫu nhận diện, đặc biệt tích hợp hàng loạt công nghệ mới cao cấp trong chống tấn công có chủ đích, bảo vệ thông tin cá nhân, dữ liệu người dùng.
Chiều 28/4, tại Hà Nội, Đảng bộ và toàn thể cán bộ Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã long trọng tổ chức kỷ niệm và báo công với Bác Hồ nhân 57 năm ngày Bác Hồ về thăm (28/4/1964 - 28/4/2021) và Rạng Đông tròn 60 năm (24/2/1961 - 24/2/2021).
Qua 25 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) không chỉ giúp định hướng cho các doanh nghiệp (DN) tiếp cận toàn diện các hoạt động, kết quả sản xuất kinh doanh theo các chuẩn mực quốc tế thông qua các tiêu chí Giải thưởng, mà còn là công cụ hữu hiệu, tạo điều kiện cho DN hội nhập với thị trường trong và ngoài nước.
Đứng trước tình hình đại dịch Covid-19 được dự báo phức tạp và kéo dài, các bộ, ngành thống nhất về nội dung phối hợp trong năm 2021 của Chương trình phối hợp hành động phòng chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn III (gọi tắt là Chương trình 168 giai đoạn III) sẽ tập trung sửa đổi Luật, Nghị định liên quan đến sở hữu trí tuệ, đồng thời rà soát, đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho một số sản phẩm nông sản chủ lực tại một số địa phương; đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho các chủ thể liên quan về SHTT và xử lý hành vi vi phạm…
Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng đã khai trương Trạm khai thác Thông tin và Dịch vụ Sở hữu Công nghiệp (IPPlatform). Đây là Trạm IPPlatform đầu tiên tại Hải Phòng cho phép người dùng tra cứu, cập nhật thông tin cũng như sử dụng các dịch vụ thông tin và hỗ trợ mua bán dịch vụ, đối tượng sở hữu công nghiệp và tài sản trí tuệ.
Trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2019, hội thảo “Ideal Startup Profile: Tiêu chí lựa chọn từ nhà đầu tư" sẽ được tổ chức vào chiều ngày 5/12 tại Quảng Ninh. Hội thảo hướng đến tạo lập góc nhìn đa chiều về phương pháp đánh giá doanh nghiệp khởi nghiệp, xóa bỏ những lối mòn tư duy về quy trình gọi vốn đầu tư và đầu tư cho startup, từ đó góp phần hoàn thiện quy trình hỗ trợ tài chính trực tiếp cho doanh nghiệp khởi nghiệp từ Đề án 844 giai đoạn tới.
Vào ngày 15/5 tới, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ chính thức được tổ chức. Đây là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hằng năm.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner