Bắt đầu từ tháng 7/2015, kênh truyền hình ‪‎VTV2‬ lên sóng chương trình truyền hình “Sáng kiến – Giải pháp” nhằm tôn vinh những sáng kiến, giải pháp, ý tưởng kĩ thuật mới của người ...
Ngày 2/7, tại trụ sở Bộ KH&CN, Lễ trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) cho bà Keiko Sato, Giám đốc phụ trách Danh mục dự án đầu tư của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam được tổ chức long trọng và thân mật với sự hiện diện và trực tiếp trao Kỷ niệm chương của Bộ trưởng Nguyễn Quân cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ KH&CN và đại diện của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.
Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC), Đại học quốc gia TP.HCM vừa cho biết đã nghiên cứu chế tạo thành công linh kiện QCM làm cảm biến sinh học.
Trong hai ngày 25-26/6 tại Hà Nội, Viện Năng suất Việt Nam (VNPI) – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Hiệp hội công nghiệp phần mềm Hàn Quốc (KOSA) tổ chức khóa tập huấn Nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp thông qua ứng dụng giải pháp ERP.
TPHCM chi ngân sách dành cho khoa học - công nghệ (KH-CN) lớn nhất cả nước và hầu như không hạn chế về kinh phí đầu tư. Tuy nhiên, quy trình giải ngân vẫn tồn tại những nút thắt, khiến ngân sách nhà nước dành cho KH-CN chưa phát huy được hiệu quả như mong đợi. Mới đây, tại buổi làm việc giữa Sở KH-CN TPHCM và Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân TP, những số liệu thống kê càng minh chứng rõ hơn nhận định này.
Thương cha mẹ vất vả trong mỗi mùa thu hoạch sắn, Y Da Di đã nghĩ ra cách chế tạo ra chiếc máy nhổ sắn, giúp tiết kiệm sức lao động và thời gian. Chiếc máy đã đạt giải Khuyến khích cuộc thi Sáng tạo khoa học, kỹ thuật toàn quốc năm 2015.
Liên bang Nga sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong các hoạt động phục vụ phát triển cơ sở hạ tầng điện hạt nhân như tăng cường đào tạo trong lĩnh vực quản lý nhà nước, nghiên cứu triển khai, hỗ trợ kỹ thuật, xây dựng, quản lý và vận hành nhà máy điện hạt nhân, góp phần phát triển an toàn và hiệu quả điện hạt nhân ở Việt Nam.
Tôi can dự vào việc thành lập Viện Toán học từ khi nó còn nằm trong ý tưởng, quan niệm và được manh nha thực hiện ở Ủy ban Khoa học Nhà nước (UBKHNN) vào đầu những năm 1960.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
Từ các cây thuốc nam có sẵn tại địa phương như nghệ, nhựa đu đủ, cây lạc tiên…, ông Đào Viết Thoàn, thôn Đông Ấu, xã An Phú, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình đã nghiên cứu, bào chế thuốc chữa bỏng “mỡ sinh cơ” và phương pháp sử dụng thuốc trong quá trình điều trị vết thương cho bệnh nhân bỏng.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner