Với mong muốn tăng cường sự hợp tác khoa học và công nghệ (KH&CN) trong đó có truyền thông KH&CN giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ngày 21/11/ 2017, tại trụ sở Bộ KH&CN đã ...
Khó khăn nhất của các startup trong lĩnh vực y tế chính là vấn đề thị trường, môi trường kinh doanh. Do đó, để cùng nhau đi xa hơn, starup lĩnh vực này cần kết nối chặt chẽ để có thể cùng cung cấp một giải pháp tổng thể mà người hưởng lợi chính là khách hàng, bệnh nhân.
Xu hướng khởi nghiệp là một trong những động lực thúc đẩy sự phát triển các sản phẩm công nghệ sáng tạo đáp ứng yêu cầu của đời sống xã hội. Tại Việt Nam, đã có rất nhiều các start-up, công ty trẻ được ra đời từ phong trào khởi nghiệp này.
Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2017 – Techfest 2017, chiều 14/11/2017 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng và ông Thuận Phạm, Tổng Giám đốc công nghệ Uber toàn cầu đã có buổi làm việc và chứng kiến Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN và Công ty TNHH Uber Việt Nam.
Là chủ đề tại Diễn đàn Chất lượng Quốc gia năm 2017 do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Vật lý Kỹ thuật Cộng hòa liên bang Đức (PTB) tổ chức vào sáng ngày 3/11/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trong hai ngày 16 – 17/11/2017, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội thảo “Tổng kết đánh giá tình hình thực hiện quyết toán kinh phí năm 2016, triển khai công tác kế hoạch – tài chính năm 2017 và phương hướng kế hoạch – tài chính năm 2018 của Bộ KH&CN”. Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.
Thời gian tới, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) sẽ chú trọng công tác ứng dụng công nghệ thông tin, đơn giản hóa thủ tục xác lập quyền, tăng năng suất xử lý đơn nhằm tạo dựng môi trường thuận lợi hơn nữa cho người nôp đơn. Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) trao đổi với phóng viên bên lề Phiên họp lần thư 57 Đại hội đồng WIPO diễn ra tại Geneva (Thụy Sỹ) ngày 2/10.
Hoàn thiện 4 quy trình công nghệ nhân giống in vitro, nuôi trồng Lan Thạch hộc tía, 5 quy trình công nghệ tuyển chọn, nâng cao năng suất giống Lợn Nậm Khiếu; sản xuất thử nghiệm được 126.530 cây giống Lan Thạch hộc tía, 602 con lợn giống và 1.211 con lợn thương phẩm. Đặc biệt, thành lập được Doanh nghiệp khoa học và công nghệ để thương mại hóa sản phẩm.
"Tự chủ đại học đang được mong đợi là "chiếc đũa thần" cho sự phát triển đại học Việt Nam. Tuy nhiên, hiệu quả của nó còn phụ thuộc rất nhiều vào người cầm chiếc đũa ấy, và khi có nó rồi các trường đại học sẽ “thần chú” gì" - trong bài viết gửi tới VietNamNet, GS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội nhận định.
Năm 2016 là lần thứ 5 Giải thưởng báo chí về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) được tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về KH&CN. Đồng thời tạo động lực nhằm khuyến khích các phóng viên, cơ quan báo chí tích cực tham gia tuyên truyền về KH&CN để góp phần đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào cuộc sống và sản xuất, kinh doanh; nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của KH&CN trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Lễ trao “Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2016” sẽ được tổ chức vào ngày mai 6/5.
Với chủ đề “Khoa học - Chìa khóa của tương lai”, Ngày KH&CN Việt Nam năm 2017, tỉnh Nghệ An đã tổ chức các hoạt động chào mừng với nhiều nội dung thiết thực nhằm biểu dương và tôn vinh đội ngũ cán bộ KH&CN; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu KH&CN đối với sự phát triển đất nước, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN; động viên thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần hình thành đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner