Chính phủ vừa ban hành Nghị định 95/2014/NĐ-CP quy định về đầu tư và cơ chế tài chính đối với hoạt động khoa học và công nghệ, trong đó quy định trích lập quỹ phát ...
Nhằm tạo cơ hội cho các tổ chức KH&CN Việt Nam, các doanh nghiệp, các tổ chức dịch vụ phân tích, kiểm định, chẩn đoán, các hiệp hội, ngành nghề có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu thông tin về những công nghệ và thiết bị tiên tiến hiện đại trên thế giới, ngày 22/10, tại Hà Nội, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, Bộ KH&CN phối hợp với Tổ chức IMAG của Tập đoàn Messe Munchen, Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức Tọa đàm về “Công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học của Việt Nam" (Analytica Vietnam).
Chịp điện tử SG8V1 - KIT DE-SG8V1 của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) sẽ được sử dụng để quản lý, định vị nguồn phóng xạ tại TP.HCM- thông tin được ông Ngô Đức Hoàng, Giám đốc ICDREC chia sẻ.
Để trả lời một số nội dung chính trong phản hồi của bạn đọc với bài viết “Đổi mới quan điểm và phương pháp xây dựng kế hoạch KH&CN” (Tia Sáng, số 19 ngày 20/9/2014), phóng viên Tia Sáng đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Nguyễn Quân.
Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 3340 /QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00043 cho sản phẩm gạo Điện Biên nổi tiếng. Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên là cơ quan quản lý chỉ dẫn địa lý này. Đây là một trong những kết quả hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ và Cục Sở hữu trí tuệ thông qua Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ.
KH&CN của vùng ĐBSCL muốn có sự bứt phá cần có sự liên kết vùng chặt chẽ để phát huy thế mạnh từng tỉnh, thành phố đồng thời nhân rộng, tạo sự lan tỏa cho các ứng dụng khoa học, tránh lãng phí chồng chéo.
Ngày 20-22/10, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) phối hợp với Ban quản lý Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận đã tổ chức Hội thảo về an toàn trong lựa chọn địa điểm nhà máy điện hạt nhân (NMĐHN) Ninh Thuận.
Gần đây có không ít ý kiến của chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp bày tỏ sự lo ngại trước quyết định cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi cho ngô biến đổi gene của Bộ NN&PTNT, khiến tôi nhớ lại mùa thu năm 2003, nhân dịp tham quan Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học của Giáo sư Marc Van Montagu thuộc Bộ môn Di truyền của Đại học Gent, Bỉ.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
SpaceDay - (Ngày Vũ trụ) do Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (Vietnam National Satellite Center - VNSC) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Vietnam Academy of Science & Technology - VAST) tổ chức ngày 17/5.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner