Đó là TS Phan Minh Liêm (Khánh Hòa), người đã có đóng góp quan trọng trong nghiên cứu về giải pháp chống ung thư tại viện nghiên cứu ung thư hàng đầu thế giới. ...
Đó là các bạn học sinh có những đề tài nghiên cứu khoa học hữu ích, đạt các giải thưởng lớn được tuyên dương trong chương trình “Ươm mầm giấc mơ nghiên cứu khoa học cho học sinh” diễn ra vào tối 23/4 tại Hội trường Thống Nhất (TPHCM).
Hàng nghìn sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội Khoa học (Fête de la Science) trên khắp nước Pháp. Hơn một triệu lượt người tham dự và con số được ghi nhận năm sau đều tăng so với năm trước. Những nguồn lực nào đã được huy động để làm nên ngày hội khổng lồ và có sức hút mạnh mẽ này?
Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được đánh giá là mảnh đất rất phù hợp cho việc phát triển cây mè. Cây mè không những mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng vùng ĐBSCL
"Ông nông dân" Mai Văn Tình, 64 tuổi, ấp Tân Định 2, xã Suối Đá, H.Dương Minh Châu (Tây Ninh) rất được bà con yêu mến vì những sáng chế độc đáo và hiệu quả của ông.
Theo tin từ Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, Chính phủ Nga đã đồng ý cung cấp học bổng đại học cho 70 sinh viên Việt Nam đang theo học các khóa học thuộc ngành năng lượng nguyên tử trong năm 2014. Tuy nhiên, có một cam kết là các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ phải làm việc trong nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận tại tỉnh Ninh Thuận, dưới sự kiểm soát của công ty điện lực Việt Nam EVN.
Trao đổi về ngày KH&CN Việt Nam đầu tiên, sẽ được tổ chức vào ngày 18/5 tới, ông ví truyền thông KH&CN như một dàn nhạc giao hưởng, trong đó Trung tâm truyền thông của Bộ KH&CN phải là một nhạc trưởng tài ba trong dàn nhạc này
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner