Ngày 5/2/2024, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức đoàn đi thăm hỏi, động viên và tặng quà các Công đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại các ...
Xem nhiều nhất 12h qua
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2023 của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ
 
Top 10 Techfest Việt Nam 2023: Giải quyết các bài toán năng lượng xanh và hướng đến giá trị bền vững
 
Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ phát triển các sản phẩm thiên nhiên
 
Dành ưu đãi vượt trội, cơ chế đặc thù và mô hình thí điểm cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
 
Ứng dụng khoa học và công nghệ trong nuôi cá chình bông Phú Yên
 
Sửa đổi, bổ sung, chính sách pháp luật về năng lượng nguyên tử phù hợp với thực tiễn
 
10 sự kiện khoa học và công nghệ (KHCN) nổi bật năm 2023.
 
Tăng cường quản lý nhà nước về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Chiều 24/01/2024, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Họp báo thường kỳ và gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024 do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang chủ trì. Tham dự buổi họp báo có đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ cùng đại diện gần 40 cơ quan thông tấn, báo chí.
Tại Hội nghị “Triển khai công tác khoa học và công nghệ (KH&CN) Thành phố Hà Nội năm 2024” tổ chức ngày 19/01/2024, Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang đánh giá, Hà Nội là một điểm sáng trong lĩnh vực KH&CN của cả nước, với những kết quả đạt được khá toàn diện trên các lĩnh vực.
Với chủ đề “Đẩy nhanh công cuộc phát triển của Việt Nam với động lực năng suất”, Diễn đàn Năng suất Quốc gia năm 2023 nhằm thúc đẩy thực hiện kế hoạch cải thiện năng suất quốc gia của Chính phủ, đồng thời các đại biểu có cơ hội thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm về các giải pháp nâng cao năng suất phù hợp bối cảnh trong nước cũng như quốc tế.
Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII ban hành Nghị quyết số 45-/NQTW về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới. Qua đó khẳng định rõ nét về vị trí, vai trò quan trọng của đội ngũ trí thức trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sở hữu trí tuệ (SHTT) ngày càng có vai trò quan trọng trong các hoạt động của đời sống xã hội và phát triển kinh tế, đặc biệt trong việc thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo. Xác định được vai trò quan trọng đó, Cục SHTT đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần không nhỏ vào kết quả chung của ngành khoa học và công nghệ (KH&CN).
Ngày 9/12/2023, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo “Công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt - Thực trạng và giải pháp” với mục tiêu giúp các tỉnh, thành phố của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nắm bắt được thực trạng và lựa chọn công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) phù hợp với thực tế của các địa phương.
Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN) tiếp tục nỗ lực và hướng tới thúc đẩy nghiên cứu khoa học gắn liền với ứng dụng thực tiễn trong các lĩnh vực y tế, công nghiệp, nông nghiệp, môi trường, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của ngành nông nghiệp Việt Nam và thế giới. Hàng loạt các lợi ích từ chuyển đổi số đem lại cho ngành nông nghiệp để thấy rằng muốn thay đổi nhanh chóng, thành công, cần phải triển khai các giải pháp trên nhiều phương diện và phối hợp với nhiều cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, nông dân…
Vào ngày 15/5 tới, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ chính thức được tổ chức. Đây là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hằng năm.

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner