Banner chính phía trái
Được đánh giá là một trong 6 giải pháp chủ yếu để thực hiện Chiến lược phát triển KH&CN Việt Nam, giai đoạn 2011 – 2020, trong thời gian qua công tác này đã được ...
Văn phòng Ban Quản lý Dự án “Hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp – BIPP” đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng tài trợ giữa Ban Quản lý Dự án BIPP và Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp KH&CN (NTBIC) – Viện Ứng dụng công nghệ. Hợp đồng được thực hiện đến tháng 6/2018 với tổng số kinh phí tài trợ gần 278.000 EUR.
Ngày 29/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia (Nafosted) đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ KH&CN Lào do ông Boviengkham Vongdara, Bộ trưởng dẫn đầu.
Từ ngày 01/7/2016, cột đo xăng dầu phải gắn thiết bị in chứng từ bán hàng để in và cung cấp chứng từ cho khách hành. Đây là một trong những nội dung quan trọng được đưa ra trong Thông tư 15/2015/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ngày 25/8/2015 quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.
Sau 5 năm đàm phán, nhiều thời điểm tưởng như bế tắc, 12 nước tham gia Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương cuối cùng đã đạt thỏa thuận về hiệp định thương mại lớn nhất thế giới tại vòng đàm phán vừa kết thúc ở thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ.
Qua 5 năm thực hiện (2011 – 2015) Chương trình phối hợp, Hội Nông dân đã tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân về vai trò của khoa học và công nghệ (KH&CN) đối với phát triển kinh tế - xã hội; tuyên truyền các mô hình, các điển hình tiên tiến của nông dân trong hoạt động sáng tạo cũng như ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào thực tiễn sản xuất. Đây chính là những cơ sở quan trọng để triển khai giai đoạn tiếp theo (2016 – 2020).
Từ ngày 7-10/9/2015, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) phối hợp với Cơ quan Pháp quy hạt nhân Nhật Bản (NRA) tổ chức Khoá đào tạo về bảo vệ chống lại các nguy cơ hoả hoạn bên trong và bên ngoài nhà máy điện hạt nhân (NMĐHN).
Được đánh giá là có tiềm năng phát triển và mức tăng trưởng khá cao so với các nhà công nghiệp khác nhưng có thực tế, thị phần này đang nghiêng về các doanh nghiệp nước ngoài, tỷ lệ đóng góp của Việt Nam có chăng chỉ dừng lại mức gia công. Để thay đổi “cục diện” này, chỉ có KH&CN mới có sức mạnh chia lại "miếng bánh" hấp dẫn này.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 lần thứ 2, từ ngày 24/4 đến ngày 24/5 trên cả nước đã diễn ra hàng trăm sự kiện do Bộ KH&CN, các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương,… tổ chức. Dưới đây là tổng hợp về chuỗi các sự kiện.

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner