Chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định ban hành hướng tới mục tiêu Việt Nam có ...
Xem nhiều nhất 12h qua
Kết nối cung cầu công nghệ 4.0 – Nhà khoa học và doanh nghiệp
 
Hội thảo “Kết nối chuyển giao công nghệ cho ngành sản xuất hoa của Việt Nam”
 
AI4VN - "Trí tuệ nhân tạo ứng phó với đại dịch Covid-19"
 
Đề xuất trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2020 cho 60 doanh nghiệp
 
Phối hợp hành động phòng chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
 
Thúc đẩy mô hình tăng trưởng dựa vào phát triển năng suất và đổi mới sáng tạo
 
19 Doanh nghiệp tiêu biểu tiếp tục lọt vào danh sách được đề xuất trao Giải vàng Chất lượng quốc gia năm 2020
 
Nền tảng thương mại điện tử Nông sản đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2020
Chương trình "Hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn và miền núi" do Bộ KH&CN triển khai được thực hiện từ năm 1998 đến nay đã trải qua 4 giai đoạn và thực hiện nhiều nghiên cứu, chuyển giao các công trình nghiên cứu KHCN ứng dụng vào hoạt động, cuộc sống của người dân tộc thiếu số, đóng góp công sức to lớn trong việc đẩy mạnh kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống nhân dân.
Khoa học và công nghệ (KH&CN) đã và đang đóng vai trò quan trọng giải quyết những vấn đề cấp bách trong lĩnh vực y tế và y dược học, giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ ngày càng bám sát các yêu cầu thực tế, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Nhìn lại quá trình phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua, có thể thấy nhiều kết quả KH&CN đã trực tiếp góp phần vào thành công của công tác phòng, chống dịch.
Trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Cuba, hợp tác về khoa học và công nghệ (KH&CN) luôn là trụ cột quan trọng góp phần không nhỏ củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Đó là một trong những nội dung đã được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, Tổng quan giai đoạn 2016-2020 và phương hướng nhiệm vụ 2021, giai đoạn 2021-2025 do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Tổng cục) tổ chức chiều ngày 08/01/2021 tại Hà Nội.
Kết quả xử lý đơn sở hữu công nghiệp năm 2020 tăng 8,3% so với năm 2019; lượng văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp cấp ra tăng 15,6% so với năm 2019, trong đó giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý tăng gấp đôi, Bằng độc quyền SC tăng 63% và giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tăng 14,8% so với năm 2019.
Trong năm 2020, mặc dù gặp những khó khăn do dịch Covid-19 nhưng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (VINATOM) vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học cũng như thúc đẩy ứng dụng, sản xuất, dịch vụ, trong đó tiếp tục ưu tiên hợp tác với các doanh nghiệp.
Trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2019, hội thảo “Ideal Startup Profile: Tiêu chí lựa chọn từ nhà đầu tư" sẽ được tổ chức vào chiều ngày 5/12 tại Quảng Ninh. Hội thảo hướng đến tạo lập góc nhìn đa chiều về phương pháp đánh giá doanh nghiệp khởi nghiệp, xóa bỏ những lối mòn tư duy về quy trình gọi vốn đầu tư và đầu tư cho startup, từ đó góp phần hoàn thiện quy trình hỗ trợ tài chính trực tiếp cho doanh nghiệp khởi nghiệp từ Đề án 844 giai đoạn tới.
Vào ngày 15/5 tới, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ chính thức được tổ chức. Đây là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hằng năm.
Ngày 16/5, tại thành phố Bến Tre, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội đổi mới sáng tạo (ĐMST) và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Ngành KH&CN tỉnh Bến Tre cùng nhiều hoạt động nhân dịp Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner