Ngày 10/9, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã có buổi làm việc để đánh giá kết quả phối hợp công tác ...
Sáng 18/9, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức Tọa đàm khoa học “Truyền thông và chuyển giao công nghệ trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0”.
Công nghệ sinh học, cơ điện tử, công nghệ thông tin, cảm biến sinh học, được các nhà khoa học tại VKIST tập trung cùng doanh nghiệp phát triển sản phẩm.
Nhân dịp kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN và 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có Thông điệp gửi Chính phủ và nhân dân các nước ASEAN cùng các nước đối tác, bạn bè của ASEAN. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu Thông điệp của Thủ tướng Chính phủ.
Trong thời kỳ hội nhập toàn cầu, tiêu chuẩn đóng vai trò thúc đẩy mọi hoạt động, lĩnh vực trong nền kinh tế. Tiêu chuẩn quốc gia luôn đồng hành, tiệm cận với tiêu chuẩn quốc tế làm cho mọi hoạt động giao thương, chứng nhận, công nhận được thuận lợi, dễ dàng. Hiện nay, Việt Nam có hệ thống tiêu chuẩn quốc gia khá đầy đủ, tương đương chuẩn mực trong khu vực. Điều này mang lại nhiều lợi ích, là chìa khóa để Việt Nam hội nhập quốc tế.
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, ngày 16/9/2020, tại Nam Định, Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị thuộc Trung tâm Ứng dụng, dịch vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) Nam Định, Sở KH&CN Nam Định đã chủ trì phối hợp cùng Công ty TNHH Huấn luyện và Đào tạo SOTA tổ chức Hội thảo với chủ đề “6 bước xây dựng doanh nghiệp bài bản”.
Ngày 16/9/2020, Đoàn công tác của Ủy ban Pháp luật Quốc hội đã đến làm việc với Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) khảo sát tình hình thực hiện thanh tra chuyên ngành về ATBXHN. Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn.
Trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2019, hội thảo “Ideal Startup Profile: Tiêu chí lựa chọn từ nhà đầu tư" sẽ được tổ chức vào chiều ngày 5/12 tại Quảng Ninh. Hội thảo hướng đến tạo lập góc nhìn đa chiều về phương pháp đánh giá doanh nghiệp khởi nghiệp, xóa bỏ những lối mòn tư duy về quy trình gọi vốn đầu tư và đầu tư cho startup, từ đó góp phần hoàn thiện quy trình hỗ trợ tài chính trực tiếp cho doanh nghiệp khởi nghiệp từ Đề án 844 giai đoạn tới.
Vào ngày 15/5 tới, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ chính thức được tổ chức. Đây là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hằng năm.
Ngày 16/5, tại thành phố Bến Tre, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội đổi mới sáng tạo (ĐMST) và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Ngành KH&CN tỉnh Bến Tre cùng nhiều hoạt động nhân dịp Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner