Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hoạt động hưởng ứng Ngày khoa học và công nghệ (18/5) được tổ chức lần đầu tiên với chủ đề “Khoa học công nghệ: Động ...
Ngày 15/4, tại Hà Nội đã khai mạc Phiên họp Ban chấp hành Tổ chức năng suất Châu Á – APO lần thứ 56 với sự tham dự của khoảng 70 đại diện cấp cao của các quốc gia/nền kinh tế thành viên Tổ chức và các quan sát viên đến các tổ chức quốc tế từ Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp quốc (FAO), Đại diện Cơ quan năng suất Thổ Nhĩ Kỳ,…
Việc Viện Nghiên cứu Ngô làm chủ được công nghệ chuyển gen đối với ngô sẽ mở ra sự cạnh tranh mới giữa giống ngô chuyển gen “nội” và giống ngô chuyển gen “ngoại”.
Hàng nghìn sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội Khoa học (Fête de la Science) trên khắp nước Pháp. Hơn một triệu lượt người tham dự và con số được ghi nhận năm sau đều tăng so với năm trước. Những nguồn lực nào đã được huy động để làm nên ngày hội khổng lồ và có sức hút mạnh mẽ này?
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg về việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước.
Công tác giám sát sẽ tập trung vào việc xây dựng và ban hành các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành về những nội dung đổi mới của Luật Khoa học và công nghệ. Trọng tâm là cơ chế tổ chức thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ, tổ chức và nhân lực, cơ chế tài chính cho khoa học và công nghệ và vấn đề phát triển thị trường, hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khoa học và công nghệ cũng sẽ được quan tâm.
Với một quốc gia đang phát triển thì việc thực thi tốt quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) giống như tấm vé để tiến tới mục tiêu xây dựng nước công nghiệp.
Nhờ ứng dụng công nghệ vào sản xuất, trong thời gian qua Công ty CP Thương mại Nhà Việt đã cho ra đời nhiều sản phẩm mới mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao trong đó có những sản phẩm mới được chiết xuất từ xây Hồng Hoa.
Theo tin từ Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, Chính phủ Nga đã đồng ý cung cấp học bổng đại học cho 70 sinh viên Việt Nam đang theo học các khóa học thuộc ngành năng lượng nguyên tử trong năm 2014. Tuy nhiên, có một cam kết là các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ phải làm việc trong nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận tại tỉnh Ninh Thuận, dưới sự kiểm soát của công ty điện lực Việt Nam EVN.
Khởi nghiệp là công việc đầy thú vị và thử thách, chủ đề này cũng đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát về các công ty khởi nghiệp và làn sóng khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner