Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Nam đã có những chỉ đạo kịp thời, sắc nét để hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của tỉnh có hai sự xoay trục vào các sản phẩm ...
Xem nhiều nhất 12h qua
Rà soát các dự án nghiên cứu khoa học
 
Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 (Khóa XII) của BCH TW tại Bộ KH&CN
 
Thành phố Hồ Chí Minh công bố chương trình hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo giai đoạn 2016 - 2020
 
Khoa học và công nghệ giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản Việt
 
Đào tạo về thủ tục pháp lý, mô hình quản trị và mô hình gọi vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
 
Nghiên cứu thành công giống gốc sản xuất vắc-xin phòng bệnh cho lợn
 
09 công trình được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh Đợt V năm 2016
 
Bộ KH&CN cần đề xuất những chính sách mang tính đột phá
Chức Quán quân “Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên” đã có chủ; Thương nạn nhân bom mìn, học sinh lớp 11 chế cánh tay robot; WIPO hỗ trợ thúc đẩy quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam;... là những thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) đáng chú ý trong tuần qua.
Rất nhiều chuyên gia cho rằng, để phát triển điện tái tạo, Việt Nam nên tạo cơ hội cho những nhà đầu tư tư nhân thay vì để EVN nắm độc quyền toàn bộ thị trường điện như trước. Nhưng bằng cách nào? Tia Sáng đã có một buổi trao đổi với anh Tobias Cossen, Trưởng dự án Hỗ trợ Mở rộng Quy mô Điện gió tại Việt Nam/Chương trình Hỗ trợ Phát triển Năng lượng của Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) tại Việt Nam.
Hội kiến với Tổng thống Israel, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh 3 lĩnh vực hợp tác với Isael là nông nghiệp công nghệ cao, khởi nghiệp, lao động và bày tỏ Việt Nam mong muốn học hỏi mô hình quốc gia khởi nghiệp của Israel.
Từ nay đến năm 2020, Chương trình 592 cùng với các chương trình khác và các cơ chế, chính sách hiện hành sẽ hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất để hình thành và phát triển khoảng 3.000 doanh nghiệp KH&CN.
Một học sinh lớp 11 tại Quảng Trị vừa chế tạo thành công một cánh tay robot cho người khuyết tật. Cánh tay này có thể co duỗi các ngón tay, lật úp bàn tay như một cánh tay thật.
Nhận lời mời của Tổ chức Tư vấn quốc tế IB Consultancy, từ ngày 21-23/3/2017, đoàn công tác liên ngành của Việt Nam do PGS. TS. Nguyễn Tuấn Khải, Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) dẫn đầu đã tham dự Hội nghị các nguy cơ bất thường khu vực châu Á được tổ chức tại Singapore.
Dù đã ở tuổi 89, nhưng Noam Chomsky vẫn miệt mài làm việc và cống hiến. Ông thường được đánh giá là “cha đẻ của ngôn ngữ học hiện đại”, “người đã làm cuộc chuyển đổi hệ hình”1 (paradigm shifter) nghiên cứu trong khoa học, một đại diện của triết học phân tích, và là một trong những người sáng lập khoa học nhận thức.
Tính đến 31/8/2016, Ban Tổ chức Giải thưởng báo chí KH&CN năm 2016 đã nhận được 370 tác phẩm tham dự giải. Trong đó, báo in có 208 tác phẩm, truyền hình có 44 tác phẩm, phát thanh có 18 tác phẩm,báo điện tử có 100 tác phẩm.
Nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 lần thứ 3, từ ngày 26/4 đến ngày 27/5, trên cả nước đã diễn ra rất nhiều sự kiện do Bộ KH&CN, các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học,… tổ chức.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner