Tiếp tục tập hợp, đoàn kết, phát huy vai trò của đội ngũ trí thức; tăng cường các hoạt động tư vấn, phản biện khoa học, giám định xã hội của Liên hiệp các Hội ...
Đánh giá tổ chức nghiên cứu là việc phân tích một cách hệ thống hiệu quả hoạt động, điểm mạnh, điểm yếu, và lợi ích mà các tổ chức nghiên cứu mang lại cho khoa học và kinh tế - xã hội.
Viện nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản I đã nhân giống và sản xuất thành công giống cá nhụ 4 râu mang lại giá trị kinh tế cao, có thể phát triển nuôi thâm canh trong vùng nước lợ hoặc trong lồng trên biển.
Các cơ sở sử dụng phương tiện đo nhóm 2 và an toàn bức xạ (ATBX) ở nơi sử dụng thiết bị x-quang trong y tế sẽ được thanh kiểm tra theo chương trình thanh tra diện rộng chuyên đề trên phạm vi toàn quốc trong năm 2014.
Anh Nguyễn Kim Chính, nông dân ở xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định vừa sáng tạo thiết bị dệt thảm chùi chân có năng suất gấp 3 lần, lại không tốn không gian so với thiết bị dệt cùng loại.
Mới đây, Cục Thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) Quốc gia phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến đầu tư (Sở KH&ĐT tỉnh Lạng Sơn) tổ chức Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ cao trong sơ chế, bảo quản, chế biến nông sản tại Lạng Sơn.
Giáo sư Jan Blomgren, Giám đốc Viện Đào tạo chuyên gia hạt nhân INBEx, Thụy Điển đã có những góp ý về kế hoạch phát triển nguồn nhân lực – đặc biệt là Chương trình đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân (NEST) do TS. Trần Chí Thành - Viện trưởng, TS. Nguyễn Hào Quang – Phó Viện trưởng (Viện NLNTVN) và Giáo sư Đinh Trúc Nam (Trường Đại học Quốc gia Bang Bắc Carolina, Hoa Kỳ) soạn thảo.
Trao đổi về ngày KH&CN Việt Nam đầu tiên, sẽ được tổ chức vào ngày 18/5 tới, ông ví truyền thông KH&CN như một dàn nhạc giao hưởng, trong đó Trung tâm truyền thông của Bộ KH&CN phải là một nhạc trưởng tài ba trong dàn nhạc này
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
SpaceDay - (Ngày Vũ trụ) do Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (Vietnam National Satellite Center - VNSC) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Vietnam Academy of Science & Technology - VAST) tổ chức ngày 17/5.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner