Ngày 01/10, Ban Chỉ đạo triển khai Đề án 1677, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết quá trình thực hiện Đề án 1677. Thứ trưởng ...
Từ ngày 1/10 đến ngày 3/10/2014, tại Câu lạc bộ Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra giải đấu Tennis chào mừng 60 năm giải phóng thủ đô và thành công đại hội 8 Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Vừa qua, tại buổi hội thảo “Định hướng nghiên cứu ưu tiên của ngành Vật lý đến 2020”, do Hội Vật lý soạn thảo, nhiều nhà vật lý đã cho rằng, thay vì đưa ra một số lĩnh vực cần ưu tiên, ban soạn thảo đề án của Hội Vật lý đã “ôm đồm” hầu như mọi nội dung nghiên cứu mà NAFOSTED tài trợ, vì thế đề án “quá chi tiết nhưng không đầy đủ”. Tia Sáng đã có cuộc trao đổi với GS. Nguyễn Đức Chiến – Chủ nhiệm đề tài “Chiến lược phát triển Vật lý Việt Nam đến năm 2020”, một trong những nhà khoa học tham dự buổi hội thảo.
Thông tin từ Thanh tra Bộ KH&CN cho biết, trong tháng 9/2014, Thanh tra Bộ đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh tiến hành thanh tra đối với 05 doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm có dấu hiệu không đạt yêu cầu về chất lượng trên địa bàn thành phố HCM.
Thời gian qua, các Bộ, ngành đã tích cực nghiên cứu, tìm hiểu kinh nghiệm quốc tế, tranh thủ sự hỗ trợ của các nước và của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), qua đó, đã xây dựng được hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật, bước đầu đáp ứng yêu cầu triển khai Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận, không làm ảnh hưởng tới tiến độ chung của Dự án.
Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIP) mới công bố Báo cáo chỉ số đổi mới toàn cầu (GII) năm 2014, Việt Nam đứng thứ 71, vượt 5 bậc. Báo cáo được thực hiện cho 143 nền kinh tế trên thế giới.
UBND TP Hồ Chí Minh mới đây đã giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố xây dựng kế hoạch triển khai ISO điện tử của TP năm 2014 – 2015. Trong đó có việc áp dụng thực hiện ISO điện tử quản lý đề tài dự án nghiên cứu khoa học.
Tập đoàn General Electric (GE) và trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN) vừa ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác song phương nhằm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ
Gần đây có không ít ý kiến của chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp bày tỏ sự lo ngại trước quyết định cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi cho ngô biến đổi gene của Bộ NN&PTNT, khiến tôi nhớ lại mùa thu năm 2003, nhân dịp tham quan Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học của Giáo sư Marc Van Montagu thuộc Bộ môn Di truyền của Đại học Gent, Bỉ.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
SpaceDay - (Ngày Vũ trụ) do Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (Vietnam National Satellite Center - VNSC) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Vietnam Academy of Science & Technology - VAST) tổ chức ngày 17/5.

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner