Ngày 20/6/2017, nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/1925 - 21/06/2017), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc mừng các nhà ...
Ngoài số lượng lớn sinh viên Việt Nam tham gia, diễn đàn còn có sự góp mặt của 108 đại biểu chính thức tới từ 10 quốc gia gồm Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Lào, Campuchia, Đài Loan, Cameroon.
Việc sửa đổi Luật CGCN sẽ tạo môi trường pháp lý thuận lợi và phù hợp thúc đẩy hoạt động đổi mới, ứng dụng và CGCN phục vụ phát triển đất nước nhanh và bền vững trong bối cảnh mới, nâng cao năng suất, chất lượng và tính cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa, của nền kinh tế...
Sáng 15/6 đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm ngành cơ khí - Điện tử "CA-MEXPO Vietnam 2017". Triển lãm sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 15 – 17/6/2017. Đến dự lễ khai mạc triển lãm có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh; lãnh đạo Bộ Công thương và nhiều đơn vị có liên quan.
Nhằm hỗ trợ các sản phẩm nghiên cứu và triển khai (R&D) chuyển sang giai đoạn sản xuất quy mô công nghiệp, UBND TPHCM đã triển khai Chương trình thí điểm hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm từ công nghệ cao trong hoạt động R&D tại Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP), giai đoạn 2017-2018.
Vừa qua, Sở KH&CN Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Xây dựng mô hình trồng nho Cự Phong và Tảo Hồng tại Cao Bằng”, do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN Cao Bằng chủ trì thực hiện.
Để có được việc làm, cần hiểu được rõ nhu cầu của xã hội, của doanh nghiệp, qua đó chuẩn bị thật tốt kiến thức và kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đó là những gì sinh viên các ngành KH&CN rút ra từ tọa đàm “Nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên KH&CN” do tạp chí Tia Sáng phối hợp tổ chức cùng các giảng viên ĐH Bách khoa Hà Nội, Đại học KH&CN Hà Nội, Đại học KHTN (ĐHQGHN)… và một số doanh nghiệp về công nghệ.
Năm 2016 là lần thứ 5 Giải thưởng báo chí về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) được tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về KH&CN. Đồng thời tạo động lực nhằm khuyến khích các phóng viên, cơ quan báo chí tích cực tham gia tuyên truyền về KH&CN để góp phần đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào cuộc sống và sản xuất, kinh doanh; nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của KH&CN trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Lễ trao “Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2016” sẽ được tổ chức vào ngày mai 6/5.
Với chủ đề “Khoa học - Chìa khóa của tương lai”, Ngày KH&CN Việt Nam năm 2017, tỉnh Nghệ An đã tổ chức các hoạt động chào mừng với nhiều nội dung thiết thực nhằm biểu dương và tôn vinh đội ngũ cán bộ KH&CN; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu KH&CN đối với sự phát triển đất nước, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN; động viên thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần hình thành đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner