Có hơn 400 báo cáo khoa học của gần 500 nhà nghiên cứu, khoa học hàng đầu đến từ nhiều quốc gia trong khu vực Châu Á và thế giới với các kiến thức cập ...
Tính đến tháng 10/2016, các Bộ, ngành có liên quan đã xem xét, phê duyệt và bố trí kinh phí cho 69 nhiệm vụ thuộc Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia, Chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao và Chương trình Đổi mới công nghệ quốc gia. Trong đó, 62 nhiệm vụ đã được ký Hợp đồng thực hiện. Hiện các Chương trình cũng đã cho những kết quả bước đầu.
Giai đoạn 2011 – 2015, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK HN) đã có 16 chương trình nghiên cứu ngắn hạn và trung hạn được thành lập, tập trung được lực lượng nghiên cứu để giải quyết các vấn đề khoa học và công nghệ (KH&CN) tầm cỡ quốc gia, giải quyết các vấn đề trọng điểm quốc gia. Trong đó, 15 chương trình nghiên cứu đã thực hiện 151 đề tài cấp cơ cở, với tổng kinh phí 4.725 triệu đồng.
Ngày 30/11, đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Phạm Công Tạc làm Trưởng đoàn đã tham dự cuộc họp cấp Bộ trưởng (MLM) trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác hạt nhân châu Á (FNCA) lần thứ 17 tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.
Hoàng Tụy - Theo tôi, cơ chế quản lý các viện nghiên cứu cơ bản như hiện nay cũng đã tương đối ổn, ít nhất đối với các viện về khoa học tự nhiên. Tuy nhiên nhiều việc còn phụ thuộc vào cấp trên trực tiếp (như Viện Hàn lâm hay bộ chủ quản) mà ở cấp này vẫn còn một số mắc mứu chưa được giải quyết thỏa đáng. Và một trong những số đó có lẽ là mức độ hội nhập quốc tế ở khoa học cơ bản của ta nói chung còn yếu và thiếu cơ chế khuyến khích ứng dụng các thành tựu nghiên cứu cơ bản.
Là nội dung chính của buổi làm việc giữa đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do Thứ trưởng Trần Việt Thanh dẫn đầu với Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) Nguyễn Kim Sơn diễn ra mới đây.
Ngày 06/12, tại tỉnh Bắc Giang đã diễn ra “Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân Việt Nam với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) năm 2016”. Đây là sự kiện diễn ra hằng năm, nằm trong Chương trình phối hợp hoạt động giữa hai ngành giai đoạn (2016 - 2020).
Ngày 02/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Phạm Công Tạc đã tiếp đoàn chuyên gia thanh sát cấp cao của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), do ông Gary Dyck - Trưởng phòng thanh sát OA, Vụ Thanh sát, IAEA làm trưởng đoàn.
Chiều thứ sáu, 29/7, chúng tôi đang liên hoan tại Tokyo, chợt một bạn bảo: 'Em phải về trước, Vietnam Airlines đang bị hacker tấn công'. Tôi đã thức suốt đêm để theo dõi tình hình khắc phục sự cố. May mắn là sân bay vẫn hoạt động, chỉ là hơi chậm một chút.
Tính đến 31/8/2016, Ban Tổ chức Giải thưởng báo chí KH&CN năm 2016 đã nhận được 370 tác phẩm tham dự giải. Trong đó, báo in có 208 tác phẩm, truyền hình có 44 tác phẩm, phát thanh có 18 tác phẩm,báo điện tử có 100 tác phẩm.
Nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 lần thứ 3, từ ngày 26/4 đến ngày 27/5, trên cả nước đã diễn ra rất nhiều sự kiện do Bộ KH&CN, các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học,… tổ chức.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner