Sau khi Việt Nam gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), bên cạnh việc được hưởng những lợi ích, những ưu đãi, thì các doanh nghiệp ngành dệt may của Việt ...
Các em nhỏ yêu khoa học tại Hà Nội sẽ được trải nghiệm một không gian khoa học thú vị với nhiều sân chơi, lớp học, diễn đàn của Ngày hội STEM - một mô hình giáo dục khoa học và công nghệ, kỹ thuật đang thịnh hành trên thế giới.
Sau hơn 2 năm triển khai, nhóm nghiên cứu thuộc Bệnh viện Bạch Mai do GS.TS. Mai Trọng Khoa đứng đầu đã hoàn thiện quy trình xạ phẫu bằng dao gamma quay điều trị u thân não, u màng não, u dây thần kinh số VIII và ung thư di căn não.
Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa ban hành Công văn số 1152/BKHCN-TTra ngày 01/4/2016, đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chỉ đạo triển khai thanh tra chuyên đề năm 2016 với nội dung “Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đo lường trong kinh doanh vàng; về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa trong sản xuất, kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ”.
Xét đề nghị của Bộ Khoa học và Công nghệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thống nhất chủ trương ban hành cơ chế đặc thù cho Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc với các chính sách ưu đãi cao nhất theo quy định của pháp luật nhằm thu hút, khuyến khích đầu tư, phát triển Khu CNC Hòa Lạc theo đúng mục tiêu đã đặt ra.
Sáng 28/4, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Tài chính; Bộ Công thương; Bộ Công an; Bộ Thông tin và Truyền thông; Tòa án nhân dân tối cao; Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp hành động phòng và chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) giai đoạn II (2012-2015) – Chương trình 168.
Các nhà khoa học Viện Khoa học Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã nghiên cứu hoàn thiện thành công các quy trình đồng bộ và cụ thể trên các vùng sinh thái khác nhau, giúp tăng năng suất và tăng hiệu quả kinh tế cây cà phê, một trong những cây trồng chủ lực của Việt Nam hiện nay.
Ở Việt Nam, dù đã có những ưu tiên cần thiết cho nghiên cứu khoa học cơ bản nhưng vai trò của ngành này vẫn chưa được phát huy đúng mức. Nếu không thay đổi tư duy về vai trò của nghiên cứu cơ bản thì chúng ta mãi sẽ chỉ là người đi sau, làm thuê cho những nước có nền KH&CN phát triển.
Ban thường trực tổ chức Giải thưởng báo chí về KH&CN 2015 cho biết, hạn nhận tác phẩm dự thi tham dự Giải thưởng sẽ chốt đến ngày 15/12. Dự kiến vòng Chung tuyển Giải thưởng báo chí về KH&CN là ngày 26/12.
Tối 26/4, tại Hà Nội đã diễn ra đêm Chung kết cuộc thi tìm kiếm đại sứ truyền thông khoa học. Sự kiện do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ KH&CN phối hợp với Hội đồng Anh và Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức. Đây là lần thứ 2 diễn ra cuộc thi này.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner