Tại Hội nghị triển khai công tác năm 2015 của Ban Chỉ đạo phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 quốc gia) trong ngày 29/1, Phó Thủ tướng Nguyễn ...
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt dự toán thực hiện Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam giai đoạn 2012 - 2015 với tổng kinh phí là 1.263,33 tỷ đồng.
Chủ tịch ACM/ICPC Asia GS. Hwang đã chính thức công bố danh sách các đội tuyển châu Á tham dự vòng chung kết toàn cầu kì thi ACM/ICPC 2015, sẽ diễn ra tại Morocco, từ 16-21/5/2015 mới đây.
Với mục đích nâng cao chất lượng nghiên cứu Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và đổi mới sáng tạo của các nhà khoa học Việt Nam, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia phối hợp với Nhà xuất bản Thomson Reuters, Tạp chí KH&CN Việt Nam, và tập đoàn Igroup tổ chức Hội thảo “Kết nối hệ sinh thái nghiên cứu” vào chiều ngày 25/11, tại Hà Nội
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đồng ý áp dụng trong năm 2015 biện pháp trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với xăng E5 thấp hơn đối với xăng khoáng RON 92 để tạo chênh lệch giá bán xăng E5 thấp hơn so với giá bán xăng khoáng RON 92 từ 300 đồng/lít đến 500 đồng/lít nhằm khuyến khích sử dụng xăng E5.
Kinh nghiệm từ các nước đi trước như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc cho thấy, để có thể nhanh chóng bắt kịp được các nước phát triển khác trong khu vực và trên thế giới, hoạt động “giải mã công nghệ” là nền móng cơ bản nhất cần được chú trọng phát triển để một quốc gia chuyển nhanh từ giai đoạn mua công nghệ sang làm chủ, cải tiến công nghệ và tiếp cận ở mức cao nhất là sáng tạo ra công nghệ mới.
Theo báo cáo tổng kết hoạt động năm 2014 của Sở Khoa học & Công nghệ (KH&CN) TP Hồ Chí Minh, tính đến nay, toàn thành phố có 85 doanh nghiệp thành lập Quỹ phát triển Khoa học Công nghệ, trong đó 31 doanh nghiệp đã trích và sử dụng Quỹ với tổng số tiền trích lập là 414 tỉ đồng.
Ở nước Đức, phần lớn các viện/trung tâm nghiên cứu không nằm trong trường đại học hoặc doanh nghiệp đều quy tụ vào bốn hiệp hội nghiên cứu, bao gồm: Helmholtz, Max Planck, Fraunhofer, và Leibniz. Mặc dù có điểm chung là được bao cấp phần lớn kinh phí hoạt động nhưng do có định hướng nghiên cứu khác nhau nên việc đánh giá hiệu quả hoạt động của bốn hiệp hội này được tiến hành theo những cách thức không giống nhau.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
SpaceDay - (Ngày Vũ trụ) do Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (Vietnam National Satellite Center - VNSC) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Vietnam Academy of Science & Technology - VAST) tổ chức ngày 17/5.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner