Ngày 23/1, Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (CL&CS KH&CN), Bộ KH&CN đã tổ chức buổi Lễ Khai giảng khóa đầu tiên của Chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ...
Trên cơ sở đề nghị của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư Dự án Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam.
Mỗi băng chuyền mía trước đây sử dụng trong một vụ ép chỉ tải được 55.000 – 60.000 tấn mía, nay đã tải được 280.000 tấn mía. Nếu mỗi năm doanh nghiệp ép 100.000 tấn mía, số tiền làm lợi sẽ là hơn 294 triệu đồng.
Với mục đích nâng cao chất lượng nghiên cứu Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và đổi mới sáng tạo của các nhà khoa học Việt Nam, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia phối hợp với Nhà xuất bản Thomson Reuters, Tạp chí KH&CN Việt Nam, và tập đoàn Igroup tổ chức Hội thảo “Kết nối hệ sinh thái nghiên cứu” vào chiều ngày 25/11, tại Hà Nội
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đồng ý áp dụng trong năm 2015 biện pháp trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với xăng E5 thấp hơn đối với xăng khoáng RON 92 để tạo chênh lệch giá bán xăng E5 thấp hơn so với giá bán xăng khoáng RON 92 từ 300 đồng/lít đến 500 đồng/lít nhằm khuyến khích sử dụng xăng E5.
Ngày 16/01, tại Hà Nội, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp với Viện Chiến lược môi trường toàn cầu Nhật Bản (IGES) đã tổ chức Hội thảo tăng cường năng lực về cơ chế hoạt động trung tâm và mạng lưới công nghệ khí khậu (CTCN).
Ở nước Đức, phần lớn các viện/trung tâm nghiên cứu không nằm trong trường đại học hoặc doanh nghiệp đều quy tụ vào bốn hiệp hội nghiên cứu, bao gồm: Helmholtz, Max Planck, Fraunhofer, và Leibniz. Mặc dù có điểm chung là được bao cấp phần lớn kinh phí hoạt động nhưng do có định hướng nghiên cứu khác nhau nên việc đánh giá hiệu quả hoạt động của bốn hiệp hội này được tiến hành theo những cách thức không giống nhau.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
SpaceDay - (Ngày Vũ trụ) do Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (Vietnam National Satellite Center - VNSC) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Vietnam Academy of Science & Technology - VAST) tổ chức ngày 17/5.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner