Trong điều kiện nguồn lực quốc gia còn nhiều hạn chế, việc định hướng hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) tập trung vào các mục tiêu cụ thể có ý nghĩa hết sức ...
Ngày 29/8/2014, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quốc gia phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Phúc Thọ, Hà Nội tổ chức Hội thảo phổ biến thông tin công nghệ sinh học trong chăn nuôi và xử lý môi trường nông thôn.
Ngày 28/8, Cục Thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) Quốc gia phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Dương và Sở KH&CN Hải Dương tổ chức “Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ trong bảo quản, sơ chế và chế biến nông sản sạch” tại Hải Dương.
Vụ Hợp chuẩn hợp quy vừa trình Lãnh đạo Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng danh sách giấy chứng nhận đối với Mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy của doanh nghiệp sản xuất bị hủy bỏ, thu hẹp, đình chỉ, gia hạn đình chỉ giấy chứng nhận hợp quy.
Các thiết bị, máy móc chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong nước chưa sản xuất được; nguyên liệu, vật tư trong nước chưa sản xuất được dùng để chế tạo thiết bị, máy móc nằm trong dây chuyền công nghệ hoặc để chế tạo linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm;… sẽ được miễn thuế nhập khẩu.
Ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Văn phòng đại diện Cục Sở hữu Trí tuệ tại TP.HCM cho biết, nhiều năm qua, số lượng đơn đăng ký sáng chế và nhãn hiệu gia tăng liên tục song cùng với đó, số vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) cũng tăng lên.
Trong giai đoạn từ năm 2012 – 2014, hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) vùng Bắc Trung bộ (vùng) đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ với nhiều nhiệm vụ được triển khai, trong đó tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm như khoa học nông, lâm nghiệp, khoa học y dược, công nghệ thông tin,… Tuy nhiên, để KH&CN góp phần tạo đà phát triển ổn định và bền vững cho toàn vùng, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.
Thủ tướng Chính phủ đã kí Quyết định số 45/2014/QĐ-TTg về chế độ phụ cấp đối với người làm việc trong các đơn vị thuộc lĩnh vực năng lượng nguyên tử của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).
Vườn ươm tạo (incubator) và trung tâm hỗ trợ (accelerator) là hai mô hình khác biệt, dù chúng đều trợ giúp cho các doanh nhân khởi nghiệp các nguồn lực, sự huấn luyện, đào tạo, và các cơ hội phát triển. Nhưng bài viết dưới đây của Shiwen Yap cho thấy ở Mỹ, đối với một số đối tượng doanh nghiệp, trung tâm hỗ trợ có thể là mô hình mang lại hiệu quả cao hơn.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
SpaceDay - (Ngày Vũ trụ) do Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (Vietnam National Satellite Center - VNSC) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Vietnam Academy of Science & Technology - VAST) tổ chức ngày 17/5.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner