Banner chính phía trái
Lãnh đạo Chính phủ sẽ gặp mặt các nhà khoa học trẻ tiêu biểu 2015; Tổ chức cuộc thi dành cho các nhà khoa học trẻ; Khóa đào tạo về nhiệm vụ bảo đảm an ...
Lắng nghe và chia sẻ, cùng tìm giải pháp tháo gỡ là cảm nhận chung tại cuộc Giao lưu trực tuyến “Thu hút nhà khoa học trẻ, cách nào?” do báo Tiền phong phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Phát triển truyền thông KH&CN tổ chức chiều 25/8 tại Hà Nội.
Hà Nội sẽ tập trung thu hút đầu tư vào các ngành, lĩnh vực nhằm thúc đẩy chuyển giao công nghệ, nhất là công nghệ cao, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút đầu tư tại khu CNC Hòa Lạc trong giai đoạn mới sau khi hoàn thành giai đoạn 2 cơ sở hạ tầng.
Thực hiện chủ trương mở rộng thị trường nội địa, hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, thời gian qua Việt Nam đã tích cực tham gia các hiệp định thương mại quốc tế và khu vực, ký kết các hiệp định thương mại tự do song phương, tận dụng được nhiều cơ hội lớn thu hút đầu tư nước ngoài, đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo thêm việc làm cho xã hội. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các cam kết thương mại, Việt Nam gặp không ít thách thức do năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp cũng như của cả nền kinh tế còn nhiều hạn chế.
Dự thảo Sửa đổi Thông tư 20/2014/TT-BKHCN (sau đây gọi là Thông tư 20) của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng đang thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI.
Để xây dựng Viện Hàn lâm KHXH trở thành nơi nghiên cứu ngang tầm quốc tế Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa chỉ đạo về việc điều chỉnh quy hoạch xây dựng Dự án xây dựng Trụ sở của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Dự án).
Để góp phần “đánh thức” doanh nghiệp trước khi tham gia các hiệp định lớn, PV đã trao đổi với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân về những giải pháp bảo vệ doanh nghiệp bằng “hàng rào khoa học công nghệ”.
Đánh giá từ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) cho thấy, các dự án được hỗ trợ từ Chương trình Nông thôn miền núi (NTMN) đã chuyển giao hàng nghìn lượt công nghệ vào sản xuất, giải quyết việc làm cho hàng trăm nghìn lao động dôi dư tại chỗ, tăng thu nhập của người dân. Tuy nhiên, để KH và CN thật sự đến được với nông thôn, miền núi, vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra.
Từ ngày 24-27/8/2015, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Cục An toàn bức xạ và hạt nhân với sự hỗ trợ của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã tổ chức khóa đào tạo “Các hệ thống và biện pháp an ninh hạt nhân áp dụng trong kiểm soát phóng xạ các sự kiện lớn”.
Sinh năm 1938, Giáo sư, viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu - cây đại thụ của nền khoa học và công nghệ Việt Nam thuộc lớp những nhà khoa học đầu tiên được đào tạo dưới mái trường Chủ nghĩa Xã hội và chứng kiến bao sự đổi thay của đất nước trong ​chặng đường 70 năm qua.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 lần thứ 2, từ ngày 24/4 đến ngày 24/5 trên cả nước đã diễn ra hàng trăm sự kiện do Bộ KH&CN, các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương,… tổ chức. Dưới đây là tổng hợp về chuỗi các sự kiện.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner