Banner chính phía trái
Rút ngắn thời gian cấp phép cho chuyên gia nước ngoà;i Doanh nghiệp Việt-Trung chuyển giao công nghệ trong kinh doanh; 600 gian hàng sẽ tham dự Techmart Quốc tế Việt Nam 2015... là những ...
Từ ngày 21- 24/7, tại Quận Đồ Sơn - TP. Hải Phòng, Trường Quản lý khoa học và công nghệ (KH&CN) tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng tổ chức, thực hiện và quản lý nghiên cứu khoa học” Hơn 140 học viên đến từ 16 đoàn của các tỉnh/ thành phố trong cả nước đã tham dự khóa tập huấn.
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 905/QĐ-TTg về việc phong tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc cho 03 cá nhân thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN). Đây là phần thưởng cao quý nhằm ghi nhận những đóng góp của các cá nhân trong suốt những năm qua đã cùng với tập thể cán bộ cơ quan, nỗ lực phấn đấu, đoàn kết vượt qua nhiều khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của nền KH&CN nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung. Xung quanh sự kiện này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Trần Văn Vinh – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng (TĐC). Ông là một trong 3 cá nhân điển hình được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc.
Từ 1/10/2015, thời hạn cấp giấy phép lao động cho người Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia nước ngoài tham gia hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) tại Việt Nam được rút xuống còn 3 ngày làm việc, thay vì 10 ngày như hiện nay.
Với mục đích đem công nghệ in 3D gần hơn với người Việt, và có sản phẩm in 3D giá rẻ, 3 chàng sinh viên của ĐH Bách Khoa Đà Nẵng đã chế tạo thành công máy in 3D.
Nhằm khai thác giá trị thương mại của rau Dạ hiến, Sở KH&CN Cao Bằng đã ký hợp đồng giao cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam chủ trì thực hiện đề tài: “Nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất cây Dạ hiến theo hướng VietGap quy mô nông hộ tại huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng”.
Tôi can dự vào việc thành lập Viện Toán học từ khi nó còn nằm trong ý tưởng, quan niệm và được manh nha thực hiện ở Ủy ban Khoa học Nhà nước (UBKHNN) vào đầu những năm 1960.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
Từ các cây thuốc nam có sẵn tại địa phương như nghệ, nhựa đu đủ, cây lạc tiên…, ông Đào Viết Thoàn, thôn Đông Ấu, xã An Phú, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình đã nghiên cứu, bào chế thuốc chữa bỏng “mỡ sinh cơ” và phương pháp sử dụng thuốc trong quá trình điều trị vết thương cho bệnh nhân bỏng.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner