Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng cho biết như trên tại Hội nghị phát triển doanh nghiệp KH&CN năm 2015 do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp ...
Bộ trưởng Nguyễn Quân ký hiệp định cấp chính phủ với Đức về hợp tác KH&CN; Kết nối cung cầu, chuyển giao công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc; Ra mắt Học viện Khoa học và Công nghệ;…là những thông tin KH&CN đáng chú ý trong tuần qua.
Xây dựng được hệ thống chủng giống cho sản xuất IL-2 tái tổ hợp trên dòng tế bào E.coli; xây dựng qui trình công nghệ sản xuất IL-2 tái tổ hợp trên dòng tế bào E.coli ở qui mô bán công nghiệp và sản xuất 3 loạt IL-2 liên tiếp ở qui mô bán công nghiệp (15.000 liều/loạt) theo qui trình công nghệ xây dựng được;…
Các viện nghiên cứu, doanh nghiệp của Việt Nam và Đức đang có những động thái tích cực nhằm đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất năng lượng tái tạo- đặc biệt là công nghệ điện gió.
Cuộc thanh tra diện rộng chuyên đề năm 2015 đã ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về TCĐLCL, nhãn hàng hóa, mã số mã vạch và SHCN đối với HĐGS, phát hiện, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh, công tác thanh tra cần được tiến hành thường xuyên hơn nữa, đồng thời công khai các kết luận của thanh tra, nhất là các cơ sở vi phạm để xã hội, nhân dân biết và có thái độ tích cực, chủ động.
Nhằm tránh nguy cơ Việt Nam trở thành "bãi thải" công nghệ, ngày 13/11, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ban hành Thông tư 23 /2015/TT-BKHCN thay thế cho Thông tư 20/2014/TT-BKHCN quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.
Ngày 23/11, tại xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã diễn ra chương trình nghiệm thu dự án Chỉ dẫn địa lý Vân Đồn cho sản phẩm sá sùng vốn rất nổi tiếng ở địa danh này.
Trong những năm gần đây, tỉnh Hà Nam có nhiều nhà máy sản xuất xi măng hoạt động, gây hiện tượng ô nhiễm môi trường. Để giải quyết tình trạng này Sở KH&CN Hà Nam đã phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Hà Nội triển khai đề tài “Nghiên cứu, chế tạo thiết bị đo, kiểm tra chất lượng môi trường không khí tại khu vực lân cận các nhà máy sản xuất xi măng trên địa bàn tỉnh Hà Nam”, đề tài được triển khai trong thời gian qua.
Nếu làm đúng, bài bản và sát với những vấn đề của thực tiễn thì chỉ sau 10 đến 12 năm, Việt Nam sẽ có khoảng 30 đến 40 chuyên gia hàng đầu đảm trách nhiệm vụ nghiên cứu triển khai phục vụ chương trình phát triển điện hạt nhân.
Được đánh giá là có tiềm năng phát triển và mức tăng trưởng khá cao so với các nhà công nghiệp khác nhưng có thực tế, thị phần này đang nghiêng về các doanh nghiệp nước ngoài, tỷ lệ đóng góp của Việt Nam có chăng chỉ dừng lại mức gia công. Để thay đổi “cục diện” này, chỉ có KH&CN mới có sức mạnh chia lại "miếng bánh" hấp dẫn này.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 lần thứ 2, từ ngày 24/4 đến ngày 24/5 trên cả nước đã diễn ra hàng trăm sự kiện do Bộ KH&CN, các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương,… tổ chức. Dưới đây là tổng hợp về chuỗi các sự kiện.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner