Ngày 23/8, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ KH&CN, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ công bố “Sách vàng ...
Xem nhiều nhất 12h qua
Hưng Yên: Đẩy mạnh quản lý và phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm chủ lực
 
Sản phẩm hành tím Vĩnh Châu được cấp bảo hộ chỉ dẫn địa lý
 
Từ ngày 01/7/2019 cột đo xăng dầu phải có thiết bị ghi, in kết quả
 
Chính thức khai mạc Vietnam ICTComm 2019
 
Tập huấn cho cán bộ chuyên trách về sở hữu trí tuệ thuộc Mạng lưới TISC và IP-HUB
 
Nâng cao dự báo khí tượng thủy văn môi trường biển và khu vực biển ven bờ
 
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội - Nâng cao chất lượng, tăng tính ứng dụng của các đề tài nghiên cứu
 
Hội nghị giao ban KH&CN vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên diễn ra tại Đà Nẵng
Ngày 20/8/2019 tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” tổ chức Hội thảo khởi động chuẩn bị cho Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng (BMF2019) với chủ đề “Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh” dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 11 năm 2019.
Sáng ngày 23/6 tại Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ vinh danh 75 doanh nghiệp (DN) xuất sắc, được tuyển chọn, Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2018 và tôn vinh 02 DN đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương.
Chiều 19/8, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Trần Kiều tại nhà riêng số 1 Lê Phụng Hiểu (đồng chí Nguyễn Trần Kiều sinh năm 1942 mất năm 2009).
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 37 năm thành lập Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT), Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Phạm Công Tạc bày tỏ hy vọng những kết quả đã đạt được trong 37 năm qua sẽ là tiền đề quan trọng để định hướng xây dựng, phát triển Cục SHTT trong thời gian tới, trở thành một trong những cơ quan quản lý về SHTT hiện đại hàng đầu trong khu vực.
Để hướng đến phát triển cây sả ổn định, bền vững, Tiền Giang cần một số điều kiện, đó là cần tăng cường hồ trợ, chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho nông dân, phát triển kênh tiêu thụ sản phẩm từ sả. Cùng với đó là nghiên cứu ứng dụng công nghệ hiện đại phục vụ sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm từ sả, tận dụng các nguồn nguyên liệu phế phẩm để nâng cao hiệu quả sử dụng và tính kinh tế của cây sả.
Vào ngày 15/5 tới, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ chính thức được tổ chức. Đây là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hằng năm.
Ngày 16/5, tại thành phố Bến Tre, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội đổi mới sáng tạo (ĐMST) và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Ngành KH&CN tỉnh Bến Tre cùng nhiều hoạt động nhân dịp Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner