Hiện ở nước ta, nhiều sản phẩm nhờ sử dụng chỉ dẫn địa lý đã được xuất khẩu ra nước ngoài. Tuy nhiên, sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý khi xuất khẩu ra ngước ...
Chiều 3/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp lần thứ VI của Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu. Tham dự cuộc họp có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, các ủy viên Ủy ban Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu
Năm 2015 có phải là thời điểm các Khởi nghiệp Việt Nam cất cánh, hòa nhập cùng cộng đồng khởi nghiệp đang rất sôi động trên thế giới?
Ngày 03/02, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Quân đã có buổi tiếp và làm việc với ông Vyacheslav Pershukov, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga (ROSATOM), bên lề Khóa họp VII Ủy ban điều phối hợp tác năng lượng nguyên tử Việt Nam – Liên bang Nga 02-03/02
Sau 3 năm triển khai thực hiện, Chương trình Quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” đã mang lại những thành công bước đầu, điều này cho thấy, hoạt động năng suất chất lượng đã có xu hướng lan tỏa và ảnh hưởng tới nhiều hoạt động cũng như đời sống kinh tế - xã hội trong cả nước.
Động lực chính cho sự phát triển của nông nghiệp nước ta những năm qua chính là sự đổi mới trong cơ chế chính sách phát triển nông nghiệp mà trụ cột của nó là phát triển kinh tế hộ, kinh tế trang trại. Song, khoa học và công nghệ (KH&CN) cũng là một trong những động lực, giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong các thành tựu của ngành nông nghiệp.
Theo báo cáo tổng kết hoạt động năm 2014 của Sở Khoa học & Công nghệ (KH&CN) TP Hồ Chí Minh, tính đến nay, toàn thành phố có 85 doanh nghiệp thành lập Quỹ phát triển Khoa học Công nghệ, trong đó 31 doanh nghiệp đã trích và sử dụng Quỹ với tổng số tiền trích lập là 414 tỉ đồng.
Kinh nghiệm từ các sự cố hạt nhân trên thế giới cho thấy, cần chuẩn bị tốt việc ứng phó và ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân. Tại Việt Nam, dù chưa xảy ra sự cố nào đáng tiếc gây ra những thiệt hại nặng nề về kinh tế, môi trường và tính mạng người dân, song Bộ Khoa học và Công nghệ đã chuẩn bị sẵn sàng trước mọi tình huống thông qua việc ban hành Thông tư 25/2014/TT-BKHCN quy định việc chuẩn bị ứng phó và ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân, lập và phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân.
Mới đây, Bộ KH&CN đã khởi động việc soạn thảo đề án tái cơ cấu nền KH&CN Việt Nam, một nhiệm vụ mà Bộ trưởng Nguyễn Quân nhận định là khó khăn nhưng rất quan trọng của Bộ trong năm 2015. Cuộc gặp gỡ với khoảng 30 nhà khoa học hôm 23/1 vừa qua có thể coi là cuộc tiếp thu ý kiến giới khoa học đầu tiên của Bộ cho đề án dự kiến phải hoàn tất vào tháng Năm tới.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
SpaceDay - (Ngày Vũ trụ) do Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (Vietnam National Satellite Center - VNSC) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Vietnam Academy of Science & Technology - VAST) tổ chức ngày 17/5.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner