Với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo ứng phó với đại dịch Covid-19"(AI in pandemic: Adapting to the new normal), năm nay Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) hướng tới sức mạnh ...
Xem nhiều nhất 12h qua
MET: Hệ thống xử lý nước nước thải 3 không
 
Đoàn giám sát của Hội đồng Dân tộc Quốc hội đã làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
 
Bưởi Phúc Trạch được Liên minh Châu Âu bảo hộ chỉ dẫn địa lý
 
Tọa đàm khoa học “Truyền thông và chuyển giao công nghệ trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0”
 
Trưng bày về Giải thưởng Hồ Chí Minh của các nhà khoa học Việt Nam
 
Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi: Tập trung vào 7 nhóm chính sách lớn
 
Phát huy hiệu quả Phòng thí nghiệm trọng điểm về môi trường không khí
 
Thẩm định nhanh đơn sáng chế, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp
Tính đến nay, Viện Toán học đã công bố hơn 2400 bài báo quốc tế, đào tạo 176 tiến sỹ và hơn 600 thạc sỹ. Chất lượng công bố quốc tế ngày càng tăng, đặc biệt trong những năm gần đây, tạo nên uy tín của Viện trong cộng đồng toán học thế giới. Nhiều cán bộ nghiên cứu của Viện được trao tặng các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước, được bầu vào các Viện Hàn lâm khoa học trên thế giới, được trao bằng tiến sỹ danh dự của các trường đại học uy tín, được mời vào ban biên tập tạp chí chuyên ngành uy tín, được mời tới giảng dạy và nghiên cứu tại nhiều trường đại học và viện nghiên cứu lớn trên thế giới.
Nhằm thực hiện thỏa thuận ngày 28/2/2020 giữa Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) và Trưởng hợp phần hợp tác thương mại hóa nghiên cứu khoa học thuộc Chương trình Aus4Innovation tại Việt Nam, Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp KH&CN đã tổ chức buổi tọa đàm “Chính sách pháp luật về chuyển giao công nghệ và quản lý, chuyển giao kết quả nghiên cứu sử dụng ngân sách nhà nước” vào ngày 13/10, tại Hà Nội.
Là một trong những nội dung trọng tâm được đưa ra tại Hội nghị quốc tế về phát triển năng suất dựa trên đổi mới sáng tạo dưới hình thức trực tuyến vừa diễn ra ngày 22/10 tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Lê Xuân Định đã tham dự và khai mạc Hội nghị.
Tập huấn về các nội dung về bảo hộ quyền SHTT cho các sản phẩm và các chủ thể tham gia chương trình; quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm được bảo hộ để phát triển theo chuỗi giá trị và các công cụ, giải pháp quản lý, truy xuất nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.
Những năm qua dù hoạt động du lịch nông nghiệp của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) có cải thiện đáng kể, nhưng chưa đạt như kỳ vọng. Một trong những nguyên nhân chính là do sản phẩm du lịch nông nghiệp ÐBSCL chưa độc đáo, không đặc thù trong phát triển tour, tuyến... cùng với đó, việc liên kết giữa các địa phương chưa thật sự chặt chẽ khiến tiềm năng du lịch của vùng chưa được khai thác xứng tầm.
Trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2019, hội thảo “Ideal Startup Profile: Tiêu chí lựa chọn từ nhà đầu tư" sẽ được tổ chức vào chiều ngày 5/12 tại Quảng Ninh. Hội thảo hướng đến tạo lập góc nhìn đa chiều về phương pháp đánh giá doanh nghiệp khởi nghiệp, xóa bỏ những lối mòn tư duy về quy trình gọi vốn đầu tư và đầu tư cho startup, từ đó góp phần hoàn thiện quy trình hỗ trợ tài chính trực tiếp cho doanh nghiệp khởi nghiệp từ Đề án 844 giai đoạn tới.
Vào ngày 15/5 tới, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ chính thức được tổ chức. Đây là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hằng năm.
Ngày 16/5, tại thành phố Bến Tre, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội đổi mới sáng tạo (ĐMST) và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Ngành KH&CN tỉnh Bến Tre cùng nhiều hoạt động nhân dịp Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner