Nhiệm vụ trọng tâm của khoa học và công nghệ (KH&CN) trong hai năm 2017-2018 là đóng góp nhiều hơn vào việc đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng và ...
Tại triển lãm “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” lần thứ 2 năm 2017 được tổ chức ngày 22/4 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, sản phẩm Thiết bị Vi điểm phẫu thuật Fractional Laser– Model: FL412 Super do Viện Ứng dụng Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ nghiên cứu, thiết kế, chế tạo đã vinh dự lọt vào top 10 sản phẩm xuất sắc Tự hào trí tuệ Việt Nam 2017.
Các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra một cuộc cách mạng y khoa trong việc phục hồi các mô tim bị sẹo, di chứng của một cơn đau tim, bằng miếng vá 3D. Đây được xem là một bước tiến vô cùng quan trọng trong điều trị mô tim bị tổn thương cho người bệnh.
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam 2017 (VIETNAM EXPO 2017) do Bộ Công Thương chủ trì sẽ được tổ chức từ ngày 19- 22/4 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội với chủ đề “Tăng cường Kết nối Kinh tế Khu vực và Quốc tế”. VIETNAM EXPO 2017 là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng chào mừng APEC Việt Nam 2017 đồng thời là cầu nối xúc tiến thương mại hiệu quả giữa Việt Nam và các quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực và quốc tế.
Chiều 21/4, Đoàn Khảo sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (UB KH, CN&MT) của Quốc hội do đồng chí Phùng Đức Tiến – Phó Chủ nhiệm Ủy ban, KH, CN&MT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Bộ Y tế về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ (CGCN) và góp ý Dự thảo Luật chuyển giao công nghệ (sửa đổi).
Chứng kiến nước mặn tàn phá nhiều ruộng lúa, vườn trái cây, hai em học sinh Trường Dân tộc nội trú Him Lam (huyện Phụng HIệp, Hậu Giang) đã sáng chế đập ngăn mặn thông minh sử dụng năng lượng mặt trời, mang lại hiệu quả ứng dụng thực tế cao.
Sáng 21/4, tại Ninh Bình, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình đã tổ chức Hội thảo “Liên kết, ứng dụng và đổi mới công nghệ trong sản xuất nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Hồng”.
Vừa qua, Viện Nghiên cứu hạt nhân (NCHN) phối hợp với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế và Viện Công nghệ hạt nhân Thái Lan (TINT) đã tổ chức Khóa huấn luyện về vật lý hạt nhân và ứng dụng nơtrôn khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Để có được việc làm, cần hiểu được rõ nhu cầu của xã hội, của doanh nghiệp, qua đó chuẩn bị thật tốt kiến thức và kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đó là những gì sinh viên các ngành KH&CN rút ra từ tọa đàm “Nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên KH&CN” do tạp chí Tia Sáng phối hợp tổ chức cùng các giảng viên ĐH Bách khoa Hà Nội, Đại học KH&CN Hà Nội, Đại học KHTN (ĐHQGHN)… và một số doanh nghiệp về công nghệ.
Tính đến 31/8/2016, Ban Tổ chức Giải thưởng báo chí KH&CN năm 2016 đã nhận được 370 tác phẩm tham dự giải. Trong đó, báo in có 208 tác phẩm, truyền hình có 44 tác phẩm, phát thanh có 18 tác phẩm,báo điện tử có 100 tác phẩm.
Nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 lần thứ 3, từ ngày 26/4 đến ngày 27/5, trên cả nước đã diễn ra rất nhiều sự kiện do Bộ KH&CN, các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học,… tổ chức.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner