Đây là kết quả của đề tài KC.04.05/11-15 được Ban Chủ nhiệm Chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) trọng điểm cấp nhà nước giai đoạn 2011 – 2015 – nghiên cứu ứng dụng ...
Từ năm 2011 đến nay Bộ KH&CN đã phối hợp với các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phê duyệt 322 dự án được triển khai tại 62 tỉnh, thành phố, gồm 195 dự án thuộc nhóm Trung ương quản lý và 127 dự án thuộc nhóm uỷ quyền địa phương quản lý.
Được chính phủ hỗ trợ nguồn lực và vận hành một cách chủ động, linh hoạt - đó là hai lý do quan trọng đưa Trung tâm Xúc tiến Hợp tác Viện/Trường - Doanh nghiệp (Executive Operation Center for Industry - Academia Cooperation - EOCIA) trở thành một trong những trung tâm thành công nhất về thương mại hóa công nghệ ở Đài Loan.
Với mục đích nâng cao chất lượng nghiên cứu Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và đổi mới sáng tạo của các nhà khoa học Việt Nam, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia phối hợp với Nhà xuất bản Thomson Reuters, Tạp chí KH&CN Việt Nam, và tập đoàn Igroup tổ chức Hội thảo “Kết nối hệ sinh thái nghiên cứu” vào chiều ngày 25/11, tại Hà Nội
Trong các ngày từ 23 - 26/11/2014, Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) năm 2014 đã được tổ chức tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia nhân dịp Hội nghị Chất lượng Quốc tế lần thứ 20 của Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương (APQO).
Đây là thông tin do Ông Hoàng Văn Phong - Phái viên của Thủ tướng Chính phủ về KH&CN), Chủ tịch Hội đồng Chính sách KH&CN Quốc gia, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Qũy Đổi mới Công nghệ Quốc gia (Quỹ) cho biết trong phiên họp ra mắt Hội đồng Quản lý Qũy ngày 12/12 vừa qua.
Trong khuôn khổ Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Gà đồi Phú Bình”, sáng 1/12, tại Thái Nguyên, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Thái Nguyên đã phối hợp với UBND Huyện Phú Bình tổ chức Hội thảo KH&CN cơ sở tỉnh Thái Nguyên năm 2014.
Ngày 12/12/2014, tại tỉnh Ninh Thuận, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận đã phát lệnh khởi công xây dựng hệ thống điện phục vụ thi công Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
Trong gần một thập kỷ gần đây, khoa học đã có bước phát triển mạnh mẽ và đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế tri thức tại nhiều quốc gia Nam Mỹ như Brazil, Argentina, Venezuela… Sáu nhà quản lý, những kiến trúc sư của khoa học Nam Mỹ, đã chia sẻ những kinh nghiệm thành công trong chính sách đầu tư công cho khoa học và phương thức đưa khoa học vào thực tiễn.
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được tổ chức 2 năm (bắt đầu từ năm 2012) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các nhà báo, phóng viên, cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà khoa học, nhà quản lý cả nước.
SpaceDay - (Ngày Vũ trụ) do Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (Vietnam National Satellite Center - VNSC) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Vietnam Academy of Science & Technology - VAST) tổ chức ngày 17/5.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner