Mùa thu hoạch vải cũng là thời điểm nắng nóng nhất trong năm. Người dân kìn kìn chở vải đi bán vật vã giữa quốc lộ tắc nghẽn.
Để vượt qua được những khó khăn chung của môi trường khoa học xã hội trong nước và có công bố quốc tế, theo PGS.TS Đặng Hoàng Minh (trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội), việc tham gia vào một nhóm nghiên cứu chung cùng với các học giả nước ngoài là hết sức cần thiết.
Để góp phần tháo gỡ những khó khăn mà các nhà nghiên cứu trẻ gặp phải khi xuất bản các công trình nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành quốc tế, Trung tâm phát triển KH&CN trẻ Thành đoàn TP.HCM đã phối hợp với tạp chí Khoa học Việt Nam (Vietnam Journal of science), một dự án phi lợi nhuận do Quỹ học bổng và học giả cho giáo dục Việt Nam (Vietnam Education Foundation Fellows & Scholars - VEFFA) phối hợp tổ chức hội thảo Công bố khoa học trên tạp chí quốc tế vào ngày 28/5 tại TP.HCM.
Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng Ê - li - da - bét Đệ Nhị, ngày lễ lớn của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai - len, chiều ngày 16/6/2016, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã tham dự và phát biểu tại tiệc chiêu đãi quốc khánh Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai - len.
Ngày 23/6 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Việt Thanh đã có buổi tiếp Đoàn đánh giá Dự án cuối kỳ do Ngài Takafumi Ueda, cố vấn cao cấp của JICA dẫn đầu nhằm trao đổi về Dự án “Tăng cường hệ thống và hoạt động tiêu chuẩn và hợp chuẩn về hiệu suất năng lượng của điều hòa và tủ lạnh” do JICA tài trợ.
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế sâu rộng như ngày nay, với xu thế phát triển dựa vào sự tiến bộ về khoa học và công nghệ (KH&CN), lấy công nghệ làm động lực tăng trưởng, nhân lực KH&CN ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn.
Có thể đi lên cầu thang, vượt địa hình gồ ghề, chiếc xe lăn do Trúc và Ngân chế tạo đã đạt nhiều giải thưởng trong nước, quốc tế. Họ được mời đến gặp tổng thống Mỹ Obama khi ông sang Việt Nam.
Bắc Giang là một tỉnh miền núi với hơn hơn 80% dân số sống ở khu vực nông thôn, gần 65% lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, việc đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) tập trung trong lĩnh vực nông nghiệp đã đóng góp rất lớn trong việc chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp của tỉnh, tạo sự phát triển kinh tế - xã hội mang tính bền vững của tỉnh thời gian qua.
Ngày 20/6, Cục Bảo vệ Thực vật vừa nhận được thông báo chính thức của Bộ Nông nghiệp và Thủy lợi Úc công nhận Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội được phép xử lý chiếu xạ quả vải tươi xuất khẩu sang Úc.
Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) dựa vào kết quả lấy phiếu tín nhiệm hai lần để nhận định Thủ tướng và nhiều thành viên Chính phủ đã bứt phá ngoạn mục, nâng hạng tín nhiệm ấn tượng so với đầu nhiệm kỳ.
Ban thường trực tổ chức Giải thưởng báo chí về KH&CN 2015 cho biết, hạn nhận tác phẩm dự thi tham dự Giải thưởng sẽ chốt đến ngày 15/12. Dự kiến vòng Chung tuyển Giải thưởng báo chí về KH&CN là ngày 26/12.
Nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 lần thứ 3, từ ngày 26/4 đến ngày 27/5, trên cả nước đã diễn ra rất nhiều sự kiện do Bộ KH&CN, các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học,… tổ chức.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner