Hoạt động KH&CN Thứ năm, 25/04/2024 , 03:37 pm
Cập nhật : 12/09/2023 , 14:09(GMT +7)
Việt Nam có tiềm năng phát triển Martech
TS. Vũ Việt Anh chia sẻ tiềm năng phát triển Martech tại Việt Nam.
Martech hay còn được gọi là Công nghệ tiếp thị (Marketing Technology), là một thuật ngữ marketing dùng để chỉ sự hợp nhất giữa hoạt động marketing và hoạt động công nghệ. Cụ thể hơn, Martech là tập hợp các giải pháp cùng các nền tảng công nghệ phục vụ cho doanh nghiệp trong quá trình xây dựng chiến lược marketing, chiến dịch truyền thông và quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến với khách hàng mục tiêu trên nhiều kênh thông tin khác nhau.

Martech cùng với chuyển đổi số đang dần thay đổi chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu vực. Martech giúp mở rộng cơ hội hợp tác, đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước giữa các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp, nhà đầu tư. Các thương hiệu liên tục tìm kiếm những công cụ và công nghệ Martech phù hợp để giải mã dữ liệu khách hàng, tạo ra các giải pháp liền mạch để tăng trưởng. 

TS. Vũ Việt Anh, Trưởng làng công nghệ Marketing cho biết, tính đến nay, đã có nhiều quốc gia ứng dụng Martech. Hiện có hơn 11.000 các công cụ Martech khác nhau trên thế giới. Dự báo đến năm 2030 thị trường Martech sẽ phát triển lớn mạnh với trên 6.600 tỷ USD. 

Chia sẻ về tiềm năng phát triển Martech tại Việt Nam, TS. Vũ Việt Anh cho hay, ở Việt Nam bắt đầu có doanh nghiệp khởi nghiệp Martech. Việt Nam có thị trường tiềm năng rộng lớn, nên các doanh nghiệp khởi nghiệp cần học hỏi mô hình của các nước để tận dụng được nguồn lực sẵn có, cũng như tạo ra một thị trường mới trong lĩnh vực Martech. 

“Việt Nam có lợi thế so với các quốc gia khác, chúng ta có thể biến thành trung tâm Martech của khu vực châu Á. Bởi, Việt Nam có số lượng người sử dụng internet cao, qua thăm dò thị trường cho thấy Việt Nam là quốc gia dịch chuyển môi trường mạng internet rất lớn, có khoảng 42% người có thói quen thường xuyên mua sắm trên internet. Trong khi đó tại khu vực châu Á khoảng trên 30%. Việt Nam là quốc gia dẫn đầu về ứng dụng thương mại điện tử trên internet, trên mạng xã hội. Các khoản đầu tư vào Martech tại Việt Nam cũng đang tăng nhanh và được ủng hộ ở nhiều khía cạnh. Đây là môi trường tiềm năng để doanh nghiệp dịch chuyển lượng khách hàng từ offline sang online, như vậy Martech sẽ có cơ hội rất lớn để phát triển trong tương lai”, TS. Vũ Việt Anh chia sẻ.

Tin, ảnh: PV


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner