Phóng sự ảnh Thứ hai, 17/06/2019 , 04:53 pm
Cập nhật : 17/09/2018 , 15:09(GMT +7)
Việt Nam – Lào: Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Sáng ngày 14/9 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Bộ KH&CN Lào do ông Boviengkham Vongdara, Bộ trưởng Bộ KH&CN Lào dẫn đầu trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Boviengkham Vongdara khẳng định, thời gian qua, Việt Nam luôn chia sẻ những kinh nghiệm, hỗ trợ Lào trong công tác Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng (TĐC). Đồng thời nhấn mạnh việc tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực TĐC nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước.
Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh vai trò hoạt động TĐC trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi quốc gia; bày tỏ cam kết ủng hộ, tạo điều kiện, tiếp tục thúc đẩy sự phối hợp với Lào hơn nữa các hoạt động liên quan đến TĐC.
Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TĐC Nguyễn Hoàng Linh, Tổng cục TĐC và Cục Tiêu chuẩn hóa và Đo lường Lào luôn duy trì mối quan hệ hợp tác gắn bó sâu sắc trong phạm vi quốc tế và khu vực; hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực KH&CN của Lào, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và hợp tác,… trong lĩnh vực TĐC.
Nhằm làm sâu sắc hơn nữa sự hợp của hai bên liên quan đến hoạt động TĐC, bà Khamnhong Sicanthavong, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ và Đổi mới Lào đã cùng trao đổi, tìm hiểu về quy trình cấp giấy chứng nhận phù hợp, hoạt động đào tạo nguồn nhân lực,…của Trung tâm Chứng nhận phù hợp (Quacert).
Trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0, ông Keonakhone Saysliane, Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin Lào muốn được chia sẻ thêm kinh nghiệm về hoạt động lưu trữ, quản lý thông tin về TĐC của Trung tâm tin học (TĐC),…
Đại diện Vụ Hợp tác quốc tế (TĐC) giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của Tổng cục TĐC, những thành tựu nổi bật, đặc biệt là hoạt động hợp tác giữa Tổng cục TĐC và Cục Tiêu chuẩn hóa và Đo lường Lào qua một số lĩnh vực.
Theo đó, hoạt động chứng nhận (Quacert)
Hoạt động công nhận của Việt Nam (BoA) được lãnh đạo Trung tâm Quacert và đại diện lãnh đạo BoA giới thiệu tới Đoàn; chia sẻ những những kinh nghiệm, giải pháp tháo gỡ trong quá trình triển khai.
Viện trưởng Viện Đo lường Việt Nam Cao Xuân Quân trình bày những điểm chính trong Nghị định thư với Lào. Đây được xem là cơ sở để phát triển sâu hơn nữa những lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt là lĩnh vực TĐC.
Trong không khí đầm ấm, thân mật của buổi tiếp, hai bên tiến hành trao những món quà lưu niệm mang tính biểu trưng cho đất nước Việt - Lào, thể hiện mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
 
PV

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner