Năng lượng nguyên tử Thứ sáu, 19/07/2019 , 07:39 am
Cập nhật : 08/08/2018 , 12:08(GMT +7)
Việt Nam – Campuchia: Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực Năng lượng nguyên tử
Thứ trưởng Phạm Công Tạc và Thứ trưởngTun Lean tại buổi tiếp
Là một trong những nội dung được đề cập tại buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Phạm Công Tạc và Thứ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Campuchia Tun Lean diễn ra chiều ngày 7/8 tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp, hai bên cùng trao đổi những thành tựu liên quan đến hoạt động KH&CN nói chung và Năng lượng nguyên tử (NLNT) nói riêng của hai nước thời gian qua, đặc biệt tập trung vào những ứng dụng NLNT trong công cuộc phát triển đất nước.

Toàn cảnh buổi tiếp

Với những thành công của Việt Nam trong việc ứng dụng NLNT vào phát triển kinh tế, ngài Tun Lean bày tỏ mong muốn Việt Nam chia sẻ một số kinh nghiệm liên quan như: xây dựng Luật NLNT; các văn bản pháp quy dưới Luật; đào tạo, trao đổi chuyên gia; một số dự án liên quan đến Viện NLNT Việt Nam (VINATOM), Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (VARANS);…
 
Thứ trưởng Phạm Công Tạc ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai của Campuchia liên quan đến hoạt động NLNT. Đồng thời, bày tỏ sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Campuchia thông qua một số lĩnh vực như: kiểm tra không phá hủy; công nghệ chiếu xạ; thiết kế, chế tạo dây chuyền chiếu xạ; khai mỏ; đào tạo chuyên gia; an ninh nguồn phóng xạ,… Đặc biệt là việc sản xuất dược chất phóng xạ trong điều trị ung thư.
Thứ trưởng Phạm Công Tạc và Thứ trưởng Tun Lean trao tặng quà lưu niệm tại buổi tiếp
 
Cũng tại buổi tiếp, hai bên thống nhất sẽ lựa chọn hợp tác những lĩnh vực ưu tiên; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia; triển khai việc ký kết các văn bản pháp lý phù hợp,… liên quan đến ứng dụng NLNT nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.
 
Ngũ Hiệp
 
 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner