KH&CN địa phương Thứ bảy, 28/05/2022 , 06:44 am
Cập nhật : 26/04/2022 , 19:04(GMT +7)
Viện Ứng dụng Công nghệ và Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang phát biểu chỉ đạo tại Lễ ký kết
Ngày 25/4/2022, tại Hà Nội, Viện Ứng dụng Công nghệ đã tổ chức lễ ký kết “Chương trình phối hợp thúc đẩy phát triển các hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2022-2025, định hướng đến 2030 tại Cao Bằng”.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) có Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang, đại diện các Cục, Vụ trực thuộc KH&CN; về phía tỉnh Cao Bằng có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng Hoàng Văn Thạch. Đại diện các bên tham gia ký chương trình phối hợp, Viện Ứng dụng Công nghệ có Viện trưởng Nguyễn Phú Hùng cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo Viện, Chánh văn phòng, Giám đốc các ban và trung tâm chuyên môn trực thuộc Viện; Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng có Giám đốc Sở Bế Đăng Khoa, ban lãnh đạo Sở và trưởng các phòng, ban trực thuộc sở KH&CN tỉnh Cao Bằng.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Phú Hùng, Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hiện diện của Lãnh đạo Bộ KH&CN, các Lãnh đạo Vụ, Cục của Bộ KH&CN; Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng và các Sở, Ban ngành của tỉnh Cao Bằng. Đồng thời, Viện trưởng khẳng định Viện Ứng dụng Công nghệ sẽ giành nguồn lực và phối hợp chặt chẽ với Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng triển khai tốt và có hiệu quả các nội dung đã thống nhất trong bản hợp tác.

Đồng tình với quan điểm của Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ, đồng chí Bế Đăng Khoa, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng khẳng định sẽ đồng hành cùng Viện Ứng dụng Công nghệ cùng giải quyết một số vấn đề của địa phương bằng các nhiệm vụ KH&CN nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Cao Bằng.

Sau thời gian trao đổi, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ KH&CN và Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng hai Bên thống nhất ký kết Chương trình phối hợp với 8 nội dung trọng tâm trong giai đoạn 2022-2025 và định hướng 2030.

Đồng chí Nguyễn Phú Hùng, Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ và đồng chí Bế Đăng Khoa, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng ký Chương trình phối hợp 

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang nêu rõ chủ trương của Bộ KH&CN là hoàn toàn ủng hộ, hỗ trợ để hợp tác này đi vào chiều sâu. Thứ trưởng đề nghị các Vụ chức năng hỗ trợ Viện Ứng dụng Công nghệ, Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng thông qua các nhiệm vụ cụ thể như nhiệm vụ cấp Bộ, nhiệm vụ cấp thiết địa phương… để hai Bên có thể phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Cao Bằng. Đồng thời, Thứ trưởng chỉ đạo hai đơn vị cần có đầu mối và xây dựng kế hoạch hành động cụ thể để triển khai các nội dung đã được ký kết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Nguyễn Trung Thảo chúc mừng sự thành công của Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Viện Ứng dụng Công nghệ và Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng. Đồng chí khẳng định sẽ luôn quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời, ưu tiên mọi nguồn lực và tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các hoạt động về phát triển KH,CN & ĐMST và các nội dung Chương trình phối hợp mà hai Bên vừa ký kết được triển khai thành công trong thời gian tới. Đồng thời, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố quan tâm phối hợp triển khai thực hiện và sẽ đưa vào nội dung trọng tâm chỉ đạo, giám sát triển khai thực hiện của UBND tỉnh hằng năm.

Phát biểu bế mạc, Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ Nguyễn Phú Hùng thay mặt cho hai đơn vị tham gia ký kết bày tỏ sự cảm ơn của lãnh đạo hai đơn vị và các cục, vụ, sở, ngành liên quan đã quan tâm đến hoạt động KH&CN của hai đơn vị và sẽ cùng cố gắng hơn nữa để thực hiện thành công chương trình hợp tác.

Tin, ảnh: PV


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner