Phóng sự ảnh Thứ bảy, 23/03/2019 , 06:35 pm
Cập nhật : 17/05/2018 , 17:05(GMT +7)
Viện Ứng dụng Công nghệ tổ chức Triển lãm Khoa học và Công nghệ mở rộng năm 2018

Hòa chung với không khí của cả nước đang chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, ngày 17/5, Viện Ứng dụng Công nghệ đã long trọng tổ chức Chương trình Triển lãm Khoa học và Công nghệ Nacentech mở rộng năm 2018 và tọa đàm ươm tạo các ý tưởng khoa học công nghệ tiềm năng.

Chương trình được tổ chức nhằm giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển sản phẩm giữa các nhà khoa học tại Viện Ứng dụng Công nghệ và một số đơn vị ngoài Viện nhằm nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào, tinh thần đam mê sáng tạo của các nhà khoa học, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ. Thông qua hoạt động này cũng góp phần thúc đẩy tuyên truyền phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Ứng dụng Công nghệ. 

Phóng viên ghi lại một số hình ảnh tại Triển lãm:

 Phát biểu khai mạc chương trình GS.TS. Lê Hùng Lân cho biết, con đường đổi mới sáng tạo là con đường duy nhất có thể giúp Viện Ứng dụng Công nghệ phát triển và thành công trong giai đoạn hiện nay. Để tạo ra những sản phẩm có ý nghĩa, giá trị về kinh tế, xã hội gia tăng cao, chúng ta cần nhiều hoạt động, chia sẻ trong đó có những giải pháp về chia sẻ nguồn lực để làm sao có thêm nhiều ý tưởng, giải pháp để tạo ra sản phẩm như mong muốn góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước.

 

Tại Chương trình các nhóm nghiên cứu thanh niên đã giới thiệu sản phẩm nghiên cứu, poster, catalog của nhóm tại các gian trưng bày (Trong ảnh: Công ty Cổ phần Công nghệ VIBORO giới thiệu sản phẩm kính chống cận thông minh Smart Eye đến khách tham quan)

 

Học viện Bưu chính viễn thông với sản phẩm xe điều khiển bằng cử động ngón tay

và sản phẩm thiết bị điều khiển bằng giọng nói

Gian hàng giới thiệu sản phẩm của nhóm nghiên cứu Trung tâm Sinh học thực nghiệm

Gian hàng giới thiệu sản phẩm của nhóm nghiên cứu Trung tâm Công nghệ Laser

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ KH&CN Phạm Quang Trung, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ KH&CN Lê Vũ Tiến chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện một số cơ sở đoàn thuộc Bộ KH&CN

Đại diện Trung tâm Công nghệ vi điện tử và tin học thuyết trình sản phẩm Hệ thống mô phỏng lái tàu

Trong khuôn khổ Chương trình cũng đã diễn ra Tọa đàm ươm tạo các ý tưởng khoa học công nghệ tiềm năng

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ KH&CN Phạm Quang Trung, Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ Lê Hùng Lân trao tặng Giải Nhất cho nhóm nghiên cứu của Trung tâm Vi điện tử và Tin học với sản phẩm “Hệ thống mô phỏng lái tàu” 

Lê Hà

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner