Phóng sự ảnh Thứ năm, 28/05/2020 , 03:19 pm
Cập nhật : 12/10/2019 , 10:10(GMT +7)
Viện Ứng dụng Công nghệ một chặng đường vững bước đi lên

Sáng 10/10/2019,  tại Hà Nội, Viện Ứng dụng Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tổng kết giai đoạn 2015-2019 và Kỷ niệm 35 năm thành lập Viện Ứng dụng công nghệ (16/10/1984-16/10/2019).

Đây là dịp đặc biệt để các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động của Viện nhìn lại những mốc lịch sử quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển, đồng thời đánh giá các kết quả đã đạt được, ghi nhận sự đóng góp của các thế hệ cán bộ trong Viện, sự phối hơp nhiệt tình của các cơ quan, đơn vị gắn kết với hoạt động của Viện trong suốt 35 năm qua.

Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ Lê Hùng Lân khẳng định, trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của Bộ KH&CN, cùng với truyền thống đoàn kết, sáng tạo của các thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động, Viện Ứng dụng công nghệ đã vượt qua nhiều khó khăn, đạt được nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ, đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng.

 
 
Ngay từ khi thành lập, Viện Ứng dụng Công nghệ đã tập trung nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các công nghệ cao, công nghệ mới vào thực tiễn sản xuất. Với các lĩnh vực nghiên cứu triển khai chính như Công nghệ laser, Công nghệ quang điện tử, Vi điện tử, Công nghệ thông tin và Tự động hoá, Công nghệ Vật liệu mới, Công nghệ Sinh học.
 
 
 
Tiếp bước truyền thống 30 năm hình thành, phát triển, Viện Ứng dụng Công nghệ bước vào giai đoạn 2015-2019 với nhiều thách thức mới. Đó là thực hiện Cơ chế tự chủ theo Nghị định 115 và Nghị định 54 bổ sung và sửa đổi một số điều của Nghị định 115.
 
 
Đảng ủy, lãnh đạo Viện Ứng dụng Công nghệ đã tăng cường công tác chỉ đạo điều hành, phát huy trí tuệ tập thể, tập trung dân chủ với trách nhiệm của người đứng đầu để chủ động, sáng tạo trong công tác, kịp thời nắm bắt tình hình, đưa ra các giải pháp khắc phục khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
 
 
Đảng ủy và lãnh đạo Viện Ứng dụng Công nghệ đã xác định, để vượt qua thách thức trong bối cảnh mới, Viện Ứng dụng công nghệ không còn đường nào khác ngoài tự đổi mới, chủ động nắm bắt các yêu cầu thực tế từ các ngành, địa phương, doanh nghiệp để định hướng nghiên cứu, chuyển giao, thương mại hóa sản phẩm, tìm kiếm các nguồn lực cho sự phát triển bền vững của Viện Ứng dụng Công nghệ. 
 
Tập thể cán bộ công nhân viên của Viện đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của mình để thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu - triển khai và dịch vụ khoa học công nghệ một cách có hiệu quả.
 
 
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng khẳng định, Viện Ứng dụng công nghệ cần tiếp tục phát triển, làm chủ những công nghệ có tác động mạnh đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng; nghiên cứu và làm chủ nhiều công nghệ cao, công nghệ mới gắn với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đô thị thông minh, phát triển hạ tầng thông minh, các giải pháp y sinh phục vụ phát triển kinh tế - xã hội…
 
 

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Văn Tùng đại diện lãnh đạo Bộ KH&CN trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Phó Viện trưởng Phạm Hương Sơn
 
 
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng thay mặt Lãnh đạo Bộ KH&CN trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ KH&CN cho 05 tập thể thuộc Viện.
 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng thay mặt lãnh đạo Bộ KH&CN trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ KH&CN cho tập thể cho 11 cá nhân của Viện
 
Phương Nga
 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner