Năng lượng nguyên tử Thứ năm, 16/07/2020 , 10:05 am
Cập nhật : 04/08/2019 , 23:08(GMT +7)
Từ 7-9/8 diễn ra Hội nghị KH&CN hạt nhân toàn quốc lần thứ 13
Hội nghị khoa học và công nghệ (KH&CN) hạt nhân toàn quốc lần thứ 13 do Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Sở KH&CN Quảng Ninh phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tại Quảng Ninh từ ngày 7-9/8/2019.

Đây là Hội nghị được tổ chức hai năm một lần, là sự kiện quan trọng trong hoạt động nghiên cứu, triển khai và ứng dụng của ngành Năng lượng nguyên tử Việt Nam. Hội nghị là nơi gặp gỡ và trao đổi các kết quả nghiên cứu, ứng dụng mới trong lĩnh vực khoa học và công nghê hạt nhân của các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành cả ở trong và ngoài nước.

Tham gia Hội nghị lần này sẽ có hơn 40 tổ chức trong và ngoài nước với hơn 400 đại biểu là các cán bộ nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng năng lượng nguyên tử thuộc các tổ chức khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo, các cán bộ quản lý thuộc các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan trong cả nước, nghiên cứu sinh và sinh viên các trường đại học và nhiều Giáo sư, nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu quốc tế.

Thông tin từ Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam cho biết, qua việc tiến hành phản biện một cách nghiêm túc của các Hội đồng khoa học, Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 13 đã chọn được 242 báo cáo, trong đó có 165 báo cáo được trình bày (Oral presentations) tại các Tiểu ban chuyên môn và 77 báo cáo dán bảng (Posters).

Ngoài phiên toàn thể, Hội nghị có 6 Tiểu ban chuyên môn gồm: Lò phản ứng, Điện hạt nhân và Đào tạo nguồn nhân lực; Vật lý hạt nhân, Số liệu hạt nhân, Máy gia tốc và Phân tích hạt nhân; Ghi đo bức xạ, An toàn bức xạ và Quan trắc môi trường; Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong y tế, công nghiệp và các lĩnh vực khác; Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong nông nghiệp và Ứng dụng công nghệ bức xạ; Hóa phóng xạ, Hóa bức xạ, Hóa học hạt nhân, Chu trình nhiên liệu, Công nghệ vật liệu hạt nhân, Quản lý chất thải phóng xạ.

Tin, ảnh: Bảo Chi


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner