Năng lượng nguyên tử Thứ sáu, 24/05/2019 , 03:11 pm
Cập nhật : 23/07/2018 , 09:07(GMT +7)
Từ 25-27/7 sẽ diễn ra Hội nghị Pháp quy hạt nhân toàn quốc lần thứ 3
Biểu trưng cảnh báo nhận dạng nguồn phóng xạ do cơ quan IAEA quy định
Cục An toàn bức xạ và hạt nhân phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Pháp quy hạt nhân toàn quốc lần thứ 3 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày 25-27/7 tới.

Tham dự Hội nghị có hơn 300 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn bức xạ và hạt nhân ở trung ương và địa phương; đại diện lãnh đạo phụ trách, cán bộ và nhân viên àn toàn bức xạ tại các cơ sở tiến hành công việc bức xạ, các đơn vị hỗ trợ kỹ thuật cho công tác quản lý nhà nước về an toàn bức xạ và hạt nhân, các cơ sở hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử trong cả nước. Đại diện các cơ quan, tổ chức trong nước, quốc tế có hoạt động hợp tác và hỗ trợ công tác quản lý an toàn bức xạ, hạt nhân cũng sẽ tham dự Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá thực trạng, đề xuất các giải pháp, kế hoạch tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn bức xạ, hạt nhân. Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự sẽ cùng thảo luận về hợp tác pháp quy hạt nhân giữa Việt Nam và các tổ chức quốc tế và các nước.

Cụ thể, nội dung thảo luận sẽ tập trung vào: Công tác quản lý nhà nước về đảm bảo an toàn bức xạ, an ninh hạt nhân và ứng phó sự cố; Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và thông tin tuyên truyền trong lĩnh vực an toàn bức xạ và hạt nhân; Nghiên cứu triển khai và dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử.

Trong khuôn khổ Hội nghị sẽ diễn ra Lễ công bố, trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm an toàn bức xạ và hạt nhân.

Lê Chi

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner