KH&CN địa phương Chủ nhật, 21/07/2019 , 10:24 am
Cập nhật : 08/05/2018 , 17:05(GMT +7)
Từ 10-11/5 sẽ diễn ra Hội thảo khoa học và Hội nghị giao ban KH&CN vùng Trung du và Miền núi phía Bắc
Vùng Trung du và Miền núi phía Bắc đã ứng dụng các giải pháp về KH&CN để phát triển KTXH
Trong hai ngày 10-11/5, tại Lào Cai, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển KH&CN vùng Trung du và Miền núi phía Bắc trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư” và Hội nghị giao ban KH&CN vùng Trung du và Miền núi phía Bắc.

Tham dự Hội thảo và Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của Trung ương, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và UBND tỉnh Lào Cai và Lãnh đạo các tỉnh trong vùng, Sở KH&CN và các sở, ban, ngành của các địa phương.

Trong những năm vừa qua, vùng Trung du và Miền núi phía Bắc đã ứng dụng các giải pháp về KH&CN, nghiên cứu chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng, chuyển giao nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng và bảo hộ tài sản trí tuệ cho các sản phẩm đặc hữu, phát triển thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước... đã góp phần lớn cho sự phát triển chung của Vùng.

Tại Hội thảo khoa học “Phát triển KH&CN vùng Trung du và Miền núi phía Bắc trong bối cảnh của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư” các đại biểu sẽ được nghe thông tin về tiếp cận Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư trong phát triển kinh tế xã hội vùng Trung du và Miền núi phía Bắc. Các báo cáo tham luận liên quan tại Hội thảo sẽ làm rõ thêm những việc cần làm đối với hoạt động KH&CN nhằm tăng cường năng lực tiếp cận với cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và xác định được những cơ hội cũng như thách thức đặt ra đối với từng địa phương trong Vùng và đối với Việt Nam hiện nay.

Hội nghị giao ban KH&CN lần này, ngoài việc đánh giá kết quả hoạt động KH&CN của vùng và từng địa phương trong vùng giai đoạn 2016-2018 và trao đổi, thảo luận những vấn đề vướng mắc trong thực tế triển khai các hoạt động KH&CN, các đại biểu sẽ cùng thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, những vấn đề mới nảy sinh trong hoạt động KH&CN ở các địa phương trong Vùng. Qua đó, các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc thống nhất hành động để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động KH&CN, góp phần thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế - xã hội ở từng địa phương cũng như của cả Vùng.

Tin: Bảo Chi

Ảnh: Internet

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner