Hoạt động KH&CN Thứ ba, 25/02/2020 , 07:14 pm
Cập nhật : 12/01/2020 , 09:01(GMT +7)
Truyền cảm hứng khoa học cho học sinh phổ thông
Ths. Nguyễn Hữu Hải giới thiệu về phần mềm thiên văn ảo
“Cánh cổng khoa học" - Một chương trình ý nghĩa, nơi truyền cảm hứng khoa học và công nghệ (KH&CN) cho học sinh phổ thông đã được thực hiện tại trường THPT Nguyễn Trãi , Ba Đình, Hà Nội ngày 11/1/2019. Chương trình chính là món quà do Hội cựu sinh viên Trường THPT Nguyễn Trãi khóa 1991-1994 trao tặng cho các bạn học sinh nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập trường.

Lĩnh vực được lựa chọn chia sẻ hôm nay là Công nghệ thông tin – Công nghệ Vũ trụ một trong những lĩnh vực đóng góp mũi nhọn trong cách mạng 4.0 hiện nay.  Các diễn giả tham gia chương trình là tập hợp những nhà khoa học trẻ, đam mê  có đam mê với hoạt động truyền thông khoa đến từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. ThS. Nguyễn Hữu , TS. Ngô Mạnh Tiến,TS. Ngô Duy Tân - Viện Công nghệ Vũ trụ. Ngoài các bài giảng là phần trình diễn công nghệ robot đã thu hút được nhiều học sinh tham gia khám phá, trả lời câu hỏi từ các nhà khoa học.

Tập thể học sinh nhà trường chụp ảnh cùng các nhà khoa học

 

 

 

 

 

Theo đại diện ban liên lạc cựu học sinh nhà trường, Cánh cổng khoa học được thiết kế theo hình thức bài giảng công chúng để phù hợp với học sinh của lứa tuổi trung học phổ thông, khi các em chưa được làm quen nhiều với các kỹ thuật công nghệ phức tạp, với các đề tài nghiên cứu khoa học lơn lao nhưng với cách tiếp cận đơn giản, dễ hiểu sẽ góp phần nâng cao hiểu biết và khơi gợi niềm đam mê khoa học công nghệ, áp dụng trong học tập và cuộc sống. Bởi trên thực tế đã có nhiều học sinh phổ thông làm được điều đó.

 

 

 

 

 

 

 

Cách cổng khoa học là chương trình đầu tiên được các nhà khoa học triển khai. Qua đây, các nhà khoa học hi vọng bằng khả năng và các thế mạnh chuyên môn của mình sẽ có thể tiếp tục thực hiện các chương trình đưa kiến thức khoa học đến với hàng triệu học sinh Hà Nội.

Tin, ảnh: Tường Lan


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner