Hội nhập Quốc tế Chủ nhật, 19/05/2019 , 10:42 pm
Cập nhật : 22/09/2018 , 12:09(GMT +7)
Trường Đại học Việt Nhật thúc đẩy hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Việt Nhật với Tập đoàn ANA Holdings
Với mục đích hợp tác chặt chẽ song phương trong lĩnh vực công nghiệp góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam, chiều 21/9, tại Hà Nội, Trường Đại học Việt Nhật đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn ANA Holdings. Hai bên sẽ tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là các kỹ sư ưu tú, khuyến khích nghiên cứu hợp tác ứng dụng vào thực tế xã hội.

Tại Lễ ký kết, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda đã khẳng định, Trường Đại học Việt – Nhật là một trong những biểu tượng chiến lược trong mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong thời gian qua. Đặc biệt, với việc thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai bên ngày hôm nay là một hoạt động vô cùng thiết thực để hưởng ứng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

Theo Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda, Trường Đại học Việt – Nhật là một trường Đại học quốc tế hợp tác với Đại học Quốc gia, Hà Nội nhằm đào tạo nhân lực chất lượng cao, là minh chứng sinh động cho quan hệ đối tác chiến lược hai nước. Nhân dịp này, Đại sứ cũng bày tỏ với các chương trình thực tập sinh tại công trình của ANA Holdings, chia sẻ kiến thức trong các lĩnh vực liên quan nhất là hoạt động hàng không, quản lý doanh nghiệp cùng thực hiện hợp tác nghiên cứu khoa học, cải thiện giá trị thương hiệu và nâng chất lượng hoạt động công chúng, việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ càng góp phần vào việc tiếp tục siết chặt quan hệ hai Chính phủ, hai quốc gia.

Cũng tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã đánh giá cao hoạt động triển khai thoả thuận hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Việt – Nhật với Tập đoàn ANA Holdings, coi đây là bước tiến mới trong quá trình hoạt động và phát triển của trường trong công tác đào tạo và nghiên cứu.

Trước đó, ngày 9/9/2016, Đại học Việt Nhật đã khai giảng khóa đào tạo thạc sỹ đầu tiên dưới sự hỗ trợ của hai Chính phủ Việt Nam – Nhật Bản và dự án hợp tác kỹ thuật của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) với 7 chương trình đào tạo thạc sỹ bao gồm: Nghiên cứu khu vực, Chính sách công, Quản lý doanh nghiệp, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ nano, Kỹ thuật hạ tầng, Biến đổi khí hậu và phát triển. Trong khi đó, ANA Holdings được thành lập từ năm 1952 chủ yếu kinh doanh vận tải hàng không, là công ty có chức năng lập chiến lược kinh doanh và quản lý giám sát. Trong đó, All Nippon Airway (ANA) là hãng hàng không lớn nhất tại Nhật Bản, đã được công nhận 5 sao 6 năm liên tiếp trong bản xếp hạng sao hàng không do SKYTRAX Vương quốc Anh trao.

 Tin, ảnh: Bảo Chi


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner