Hướng tới ngày KH&CN Việt Nam 18-5 Thứ bảy, 19/01/2019 , 08:41 pm
Cập nhật : 19/05/2017 , 15:05(GMT +7)
Trường ĐH Mỏ - Địa chất đầu tư nghiên cứu khoa học cho sinh viên
Sinh viên đoạt giải nghiên cứu khoa học và thi Olympic các cấp lên nhận phần thưởng
Sáng 19/5, tại Hà Nội, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học và thi Olympic của sinh viên năm 2017. Hoạt động này được tổ chức nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá các kết quả đã đạt được, chỉ ra những hạn chế, thiếu sót và định hướng cho hoạt động nghiên cứu khoa học, thi Olympic của sinh viên trong năm tới. Đây cũng là ngày hội của tuổi trẻ Nhà trường, ngày giao lưu khoa học giữa thầy và trò, giữa sinh viên với sinh viên. 

Hoạt động nghiên cứu khoa học và thi Olympic sinh viên trong năm 2017 đã được Nhà trường đầu tư và quan tâm thích đáng, có tác dụng cổ vũ, động viên lớn đối với đội ngũ thầy và trò tham gia. 

Năm học 2016-2017, để đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học và thi Olympic, Đoàn TNCS HCM Trường đã duy trì tốt hoạt động của các Câu lạc bộ khoa học của sinh viên chuyên ngành với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như tổ chức hội thảo; sinh hoạt học thuật chuyên đề; trao đổi kinh nghiệm học tập; giới thiệu các thành tựu nghiên cứu khoa học mới; giao lưu giữa các nhà khoa học và sinh viên; tổ chức các buổi tập huấn kỹ năng mềm... 

Những hoạt động trên đã thu hút được đông đảo sinh viên các khóa tham gia. Theo đó có 201 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện với kinh phí hỗ trợ 1,5 triệu/1 đề tài. Ngoài ra, có 49 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được triển khai thực hiện với sự tài trợ kinh phí từ Khoa, Bộ môn. Đặc biệt, năm 2016-2017 nhà trường đã mở rộng hoạt động nghiên cứu khoa học cho các sinh viên tại cơ sở Vũng Tàu với 04 đề tài đăng ký tham dự. Kết quả 48 đề tại đoạt giải “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Trường. 

Các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên đã phản ánh được thực chất kết quả học tập và nghiên cứu của sinh viên, tạo niềm say mê hứng khởi trong sinh viên hăng say tiếp cận giải quyết những vấn đề thực tiễn.  Nhà trường đã lựa chọn được 4 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên tham dự xét giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Kết quả Nhà trường đã đoạt được 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 01 giải Khuyến khích. 01 đề tài của Nhà trường đã đạt giải Khuyến khích giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học – Eure’ka lần thứ XVIII năm 2016”.

Cùng với đó, phong trào thi Olympic các môn học đã trở thành một hoạt động thường xuyên của sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Trong năm 2017, có 476 sinh viên ở cả khu vực Hà Nội và Vũng Tàu tham gia dự thi. Kết quả, 151 sinh viên đạt giải tại kỳ thi Olympic cấp Trường.

Tin, ảnh: Bảo Chi – Gia Anh 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner