Hội nhập Quốc tế Thứ hai, 21/01/2019 , 01:12 am
Cập nhật : 25/12/2017 , 10:12(GMT +7)
“Trợ lý, thư ký” công việc mới của tổ chức, doanh nghiệp
Ông Trương Đức Tùng - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ Trí Nam
Với giải pháp “Phần mềm quản lý công việc - VTICK”, các tổ chức, doanh nghiệp có một “trợ lý, thư ký” công việc mới, có thể giúp người lãnh đạo quản lý, giám sát, theo dõi toàn bộ tiến trình triển khai các công việc tới từng phòng, ban và cả nhân viên. Ông Trương Đức Tùng - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ Trí Nam đã chia sẻ với phóng viên về tính ưu việt của giải pháp VTICK.

PV: Thưa ông, xin được chúc mừng Công ty với sản phẩm “Phần mềm quản lý công việc VTICK” đã được chọn là 1 trong 2 doanh nghiệp startup do Dự án FIRST tài trợ chuẩn bị “về đích”. Ông có thể chia sẻ về tính ưu việt của giải pháp này? 

- Ông Trương Đức Tùng: Thông qua hoạt động của Dự án FIRST, Công ty đã được tài trợ để thực hiện mục tiêu phát triển giải pháp, hoàn thiện sản phẩm “Phần mềm quản lý công việc - VTICK” và cung cấp ra thị trường. Đến nay, Công ty đã cung cấp sản phẩm ra thị trường ở giai đoạn 1 và được các nhóm khách hàng đầu tiên đón nhận khá tốt. 

VTICK là 1 phần mềm ứng dụng, cho phép người sử dụng lên danh sách các mục tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ cá nhân, sự kiện tham gia, ghi chú các công việc cần thực hiện…  Điểm nổi bật là VTICK được triển khai theo mô hình điện toán đám mây, qua đó mọi dữ liệu và thông tin được quản lý lưu giữ an toàn bảo mật trên hệ thống máy chủ tập trung. Người sử dụng có thể cài đặt trên máy điện thoại, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành IOS hoặc Android. Dữ liệu được lưu riêng trên máy, đồng bộ lên server ngay khi có kết nối internet, đảm bảo duy trì dữ liệu và thông tin về công việc mới nhất. Hệ thống có nhiều chức năng như tạo danh sách công việc, danh sách việc con, đính kèm file vào công việc, giao việc, trao đổi, thảo luận, quản lý nhóm công việc hoặc dự án, nhắc việc, quản lý nhóm thành viên và sử dụng trên nhiều loại thiết bị khác nhau. 

Đặc biệt, hệ thống có thể đo được khối lượng công việc cần thực hiện, đặt thời hạn và nhắc nhở công việc (nhắc nhở trên máy tính, qua email hoặc ứng dụng cài trên điện thoại di dộng). Đặc biệt, hệ thống còn có khả năng cộng tác và chia sẻ với bạn bè, có thể cùng tham gia để phối hợp giải quyết 1 mục tiêu, công việc/dự án nào đó do cá nhân đề xuất/tổ chức.

PV: Cụ thể hơn, người dùng sẽ có những lợi ích gì khi sử dụng, thưa ông? 

- Tại Việt Nam, đa phần các cơ quan, doanh nghiệp đều đang sử dụng Excel để quản lý các thông tin công việc, dự án. Tuy nhiên, khi quản lý 1 lúc nhiều dự án với nhiều người cùng tham gia, hoặc theo dõi, giám sát, giao việc, cả 2 công cụ trên đều bộc lộ nhiều nhược điểm chưa đáp ứng được nhu cầu quản lý. Ứng dụng giải pháp “Phần mềm quản lý công việc – VTICK” mang lại nhiều lợi ích, tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức so với hình thức quản lý truyền thống hiện tại, giúp người quản lý doanh nghiệp, tổ chức,… có thể nắm bắt được tình hình tất cả các hoạt động, nhiệm vụ giao cho nhân viên, từ đó đưa ra các quyết sách, kế hoạch phù hợp. 

Với doanh nghiệp, có thể xây dựng môi trường, cung cấp công cụ để từng cán bộ,  nhân viên lập kế hoạch công việc, quản lý thời gian và tự chủ, phát huy sáng tạo, cải tiến phương pháp giải quyết công việc; tự động hoá các quá trình giao – nhận, phân công công việc; giảm các cuộc họp giao ban, họp báo cáo; nâng cao hiệu quả, thúc đẩy năng lực sản xuất; giảm chi phí điều hành của doanh nghiệp;…  

Với người quản lý, có thể nâng cao năng lực ước lượng và lập kế hoạch thực hiện dự án, quản lý nhân viên tốt hơn, quản lý thời gian - tổ chức công việc hiệu quả, phân tích, đánh giá hiệu quả làm việc, kiểm tra danh sách công việc, quá trình thực hiện của các nhân viên bất kì lúc nào, ở đâu, thống kê theo từng phòng ban, từng nhân viên dễ dàng,… 

Các nhân viên khi sử dụng VTICK có thể sắp xếp công việc khoa học, quản lý thời gian hiệu quả, thực hiện công việc theo mục tiêu, yêu cầu của doanh nghiệp, nắm bắt được công việc mình phải làm, ai giao, khi nào hoàn thành... Người sử dụng cá nhân có thể sử dụng VTICK để lên danh sách công việc cần thực hiện, thời khóa biểu, lịch học, sự kiện tham gia cùng bạn bè người thân,…  

Giới thiệu phần mềm quản lý công việc – VTICK 

PV: Xin ông cho biết, Dự án FIRST đã hỗ trợ Công ty trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, triển khai dự án như thế nào? 

- Trong khuôn khổ Tiểu hợp phần 2b của Dự án FIRST, Công ty nhận được khoản tài trợ từ nguồn vốn của Dự án FIRST để thực hiện Tiểu dự án “Phát triển và cung cấp ứng dụng quản lý công việc dành cho cộng đồng và doanh nghiệp tại thị trường trong nước và quốc tế”, thực hiện trong 16 tháng. Công ty đã được Dự án FIRST hỗ trợ 70% tổng kinh phí (khoảng 4 tỷ đồng) và hoạt động liên quan đến nghiên cứu các nền tảng trên mobile, tính bảo mật, hiệu năng. 

Về hỗ trợ chuyên gia, thông qua FIRST, Công ty đã được đào tạo, nâng cao năng lực cho các nhóm chuyên gia qua rất nhiều hình thức như đào tạo các nhóm lập trình, quản trị mạng, kiểm thử hệ thống,… Đây là điều mang lại lợi ích lâu dài, bền vững cho Công ty, chứ không chỉ dừng lại ở việc có được sản phẩm. 

PV: Như ông vừa chia sẻ, sản phẩm đang được đưa ra thử nghiệm và được thị trường đón nhận. Ông có thể cho biết rõ hơn về điều này? 

- Đến nay, mặc dù vừa mới hình thành ở phiên bản đầu tiên, thí điểm sản phẩm nhưng đã có một số khách hàng lớn quan tâm và sử dụng sản phẩm VTICK gồm EVN Hà Nội, ATK, Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo yêu cầu xã hội (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), Trung tâm Quốc gia về dịch vụ việc làm (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội),... 

Qua thực tế làm việc với các khách hàng cho thấy, không chỉ các doanh nghiệp mà các cơ quan nhà nước, tổ chức hành chính cũng có nhu cầu áp dụng giải pháp này để nâng cao hiệu quả trong đơn vị. 

PV: Nhà nước đã hỗ trợ để doanh nghiệp hoàn thiện sản phẩm, bước đầu đưa ra thị trường và Công ty Trí Nam cũng đã hoàn thiện trên 90% khối lượng công việc. Ý kiến của ông về sự hỗ trợ này và Công ty có kế hoạch gì trong thời gian tới, thưa ông? 

- Với hỗ trợ của FIRST, chúng tôi cơ bản đã hình thành nên một sản phẩm tương đối tốt. Nếu không có sự hỗ trợ của FIRST, thời gian thực hiện kế hoạch phát triển sản phẩm sẽ lâu hơn. Trong khi đó, thế giới công nghệ biến chuyển rất nhanh, nếu không kịp thời đưa sản phẩm ra thị trường, có thể những nghiên cứu sẽ lạc hậu. Do đó, việc nhận được tài trợ của Dự án FIRST là điều kiện vô cùng to lớn giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường. Đồng thời là tiền đề rất tốt để Công ty có thể cộng tác được với các chuyên gia, trong đó có chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ. Cụ thể, thông qua một số hoạt động, Công ty của chúng tôi đã có cơ hội hợp tác với Công ty an ninh mạng BKAV để tiến hành nghiên cứu các biện pháp tăng cường an toàn thông tin cho hệ thống này và trở thành đối tác trong nhiều dự án, hoạt động khác. 

Cùng với đó, Công ty Trí Nam cũng có nhiều cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm cũng như hình ảnh công ty tại nhiều sự kiện, hội nghị, hội thảo,… Việc đào tạo đội ngũ cán bộ, chuyên gia đã mang lại sự bền vững cho việc phát triển các công nghệ của dự án sau này. Trí Nam đã trang bị được đội ngũ nhân lực để có thể triển khai các giai đoạn phát triển sản phẩm tiếp theo của dự án. Dự kiến, năm 2018 sẽ là năm mở rộng thị trường và xa hơn, hướng tới mục tiêu cung cấp ra thị trường quốc tế. 

Bài, ảnh: Hạnh Nguyên


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner