KH&CN địa phương Thứ sáu, 04/12/2020 , 03:27 am
Cập nhật : 26/09/2020 , 11:09(GMT +7)
Trao giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ và cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao giải Đặc biệt
Ngày 25/9, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020. Đã có 55 công trình của các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải. Bên cạnh đó, Hội đồng đã vinh danh 10 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020.

Giải Sáng tạo KH&CN tỉnh Nghệ An là giải thưởng truyền thống của ngành KH&CN nghệ nhằm tôn vinh các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, đội ngũ trí thức và những người lao động trên địa bàn tỉnh có những công trình nghiên cứu, ứng dụng KH&CN đã được ứng dụng trong thực tiễn, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Trải qua nhiều năm, giải thưởng ngày càng được các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, đội ngũ tri thức, các tầng lớp lao động tỉnh Nghệ An quan tâm hưởng ứng.

Năm 2020 có 87 công trình tham dự xét giải, Ban Tổ chức đã chọn được 55 công trình đạt giải gồm: 1 giải Đặc biệt, 12 giải Nhất, 6 giải Nhì, 14 giải Ba và 22 giải Khuyến khích thuộc các lĩnh vực: Y tế, Công nghiệp, Nông nghiệp, Giáo dục và Đào tạo với tổng số tiền thưởng hơn 1,147 tỷ đồng. Giải Đặc biệt năm nay được trao cho công trình "Đài Truyền hình 4.0 - Gostudio" của tác giả Nghiêm Tiến Viễn và các cộng sự thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ Gostream.

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” góp phần xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khơi dậy đam mê khởi nghiệp của thế hệ trẻ, từ đó tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các sản phẩm, dự án khởi nghiệp tiềm năng. Thông qua cuộc thi, đã thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đối với các sản phẩm, dự án khởi nghiệp.

Cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2020" do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, có sự phối hợp của các cơ quan trên địa bàn tỉnh. Các sản phẩm, dự án khởi nghiệp dự thi năm nay có tính khả thi, tính sáng tạo, dần tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ban Tổ chức nhận được hơn 100 hồ sơ từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Qua vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra được 21 dự án tiềm năng vào vòng chung kết.

Ra mắt Quỹ đầu tư Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An với tổng số vốn ban đầu là 7,2 tỷ đồng

Hội đồng chấm giải đã chọn ra 10 dự án xuất sắc để trao giải, trong đó 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho các nhóm tác giả và tác giả. Giải Nhất cuộc thi được trao cho dự án Chanh Thiên Nhẫn - Hành trình theo dấu chân người của tác giả Đặng Thanh Hóa (HTX chanh Nam Kim).

Tại buổi Lễ, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND đã phát động Giải Sáng tạo KH&CN và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An giai đoạn 2020 – 2023. Ông Bùi Đình Long bày tỏ mong muốn các nhà khoa học, các nhà quản lý, đội ngũ trí thức, các startup và các tầng lớp nhân dân tiếp tục có nhiều sáng tạo đạt hiệu quả ứng dụng cao. Theo đó, cần tiếp tục tập trung các nguồn lực trí tuệ, tài chính và tâm huyết cho các lĩnh vực trọng điểm như: nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao vào các ngành công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ; nghiên cứu ứng dụng tiến bộ KH&CN để biến các sản phẩm chủ lực và các sản phẩm truyền thống, đặc sản của Nghệ An trở thành sản phẩm hàng hóa có khối lượng lớn, chất lượng cao, thương hiệu mạnh; nghiên cứu về khoa học xã hội và nhân văn để khai thác, phát huy nguồn lực con người, giải phóng mọi lực cản xã hội để cho Nghệ An cất cánh; khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp khởi nghiệp, các start-up có cơ hội phát triển.

Tin: Bảo Chi 

Ảnh: Báo Nghệ An

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner