Hoạt động KH&CN Chủ nhật, 16/06/2019 , 05:00 pm
Cập nhật : 28/12/2018 , 14:12(GMT +7)
Tổng kết công tác Thi đua, Khen thưởng năm 2018 Khối thi đua các Văn phòng, Viện
Các đơn vị thuộc Khối thi đua Văn phòng, Viện chụp ảnh lưu niệm
Sáng 27/12/2018, tại Hà Nội, Khối thi đua các Văn phòng, Viện (Khối) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua, Khen thưởng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc; bà Lê Ngân Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng và đại diện lãnh đạo của 14 đơn vị thành viên thuộc Khối thi đua các Văn phòng, Viện gồm: Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam; Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước; Văn phòng Công nhận chất lượng; Văn phòng Đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ; Văn phòng Chương trình Nông thôn miền núi; Văn phòng các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia; Văn phòng Ủy ban Vũ trụ Việt Nam; Viện Khoa học sở hữu trí tuệ; Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ; Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng; Viện Ứng dụng Công nghệ; Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ; Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hội nhập khoa học và công nghệ quốc tế; Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.

Báo cáo Tổng kết công tác thi đua năm 2018 của Khối tại Hội nghị nêu rõ: Triển khai chủ đề thi đua “Phát triển bền vững dựa vào khoa học công nghệ” được Khối trưởng phát động, các đơn vị trong Khối đã phát động thi đua và cụ thể hóa nội dung, tiêu chí thi đua cho phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế của đơn vị. Các phong trào thi đua được gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”,... Tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính; Tăng cường các buổi giao lưu, sinh hoạt chuyên đề định kỳ trong Khối. Qua các phong trào đã tạo ra khí thế thi đua sôi nổi, gắn liền với nhiệm vụ chính trị được giao, công tác thi đua đã có nhiều đổi mới theo hướng nâng cao về chất lượng; hình thức tổ chức gắn với tình hình thực tiễn của Khối.

 

Năm 2018 các đơn vị trong Khối đã triển khai thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Xây dựng hệ thống chính trị, tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; xây dựng chính quyền, đoàn thể quần chúng vững mạnh. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thường xuyên quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh trong nhận thức và hành động của mỗi cá nhân và mỗi tập thể. Đảm bảo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo tinh thần Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/02/2011 của Chính phủ.

 

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 Khối Văn phòng – Viện

 

Các đơn vị trong Khối đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo đúng kế hoạch, tiến độ; thực hiện tốt Quy chế làm việc của Bộ KH&CN cũng như Quy chế riêng của đơn vị. Tổ chức triển khai và thực hiện tốt các chỉ đạo của Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Bộ về công tác thi đua, khen thưởng như triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, phát động thi đua trong các đơn vị nhằm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trên các lĩnh vực trong năm 2018.

Đặc biệt, các đơn vị trong Khối đã tích cực chú trọng vào việc nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác chuyên môn cho các cán bộ thông qua các khóa học, đào tạo, các buổi thảo luận, chuyên đề, đây cũng được coi là một trong các tiêu chí thi đua để thúc đẩy tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu của cán bộ, đặc biệt là cán bộ trẻ..              

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc đã ghi nhận những kết quả thông qua phong trào thi đua của Khối đã đạt được, góp phần quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng đơn vị. Thứ trưởng Phạm Công Tạc cũng đề nghị các đơn vị trong khối tiếp tục đoàn kết, nỗ lực đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị, các thành viên trong khối đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác thi đua, khen thưởng. Trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 gồm: Tiếp tục triển khai phong trào thi đua trong từng đơn vị và trong toàn Khối. Chủ động xây dựng các tiêu chí, nội dung thi đua cho từng đơn vị căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao. Triển khai đầy đủ các phong trào thi đua do Bộ KH&CN phát động; Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đặt ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ của đơn vị. Bên cạnh đó, các đơn vị đã thảo luận thống nhất các nội dung giao ước thi đua trong năm 2019...

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới các đơn vị thành viên trong Khối tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, đây chính là đòn bẩy tạo động lực động viên, khuyến khích các đơn vị thành viên nói chung và mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nói riêng tích cực phát huy cao độ nội lực, tính năng động, sáng tạo, tiếp tục ra sức cống hiến, vượt khó vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chung của Bộ.

Tại Hội nghị, trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được năm 2018 của các đơn vị thành viên trong Khối, các đơn vị trong Khối đã thống nhất bình chọn và đề nghị lên Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Bộ; Trình Bộ trưởng đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho Văn phòng Công nhận chất lượng; trình Bộ trưởng tặng Cờ thi đua của Bộ cho: Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước; Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam; Viện Ứng dụng Công nghệ. Kết thúc Hội nghị, các đơn vị đã ký giao ước thi đua và bầu Văn phòng các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia làm Khối trưởng khối thi đua năm 2019 và Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo làm khối phó Khối thi đua.

Tin, ảnh: Đăng Minh


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner