Phóng sự ảnh Thứ tư, 01/12/2021 , 03:40 pm
Cập nhật : 17/01/2021 , 20:01(GMT +7)
Tổng kết Chương trình phối hợp giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Quốc phòng

Chiều 14/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị tổng kết 5 năm Chương trình phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) giữa Bộ Quốc phòng (BQP) với Bộ KH&CN giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN và Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng BQP đồng chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thượng tướng Bế Xuân Trường, Thứ trưởng BQP cho biết, Chương trình phối hợp hoạt động KH&CN giữa BQP và Bộ KH&CN có thể coi là dấu mốc đặc biệt quan trọng để khẳng định vị trí vai trò của KH&CN trong xây dựng Quân đội cách mạng chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại và lực lượng KH&CN trong Quân đội tham gia vào phát triển kinh tế xã hội, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cục trưởng Cục Khoa học Quân sự (BQP) Ngô Văn Giao và Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao (Bộ KH&CN) Đàm Bạch Dương báo cáo tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động KH&CN giữa hai bên trong 5 năm qua. Qua báo cáo cho thấy, với sự chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên, sâu sát của lãnh đạo hai Bộ, sự chủ động của các cơ quan, đơn vị, chương trình phối hợp đã phát triển cả về chiều rộng, chiều sâu.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao các kết quả nghiên cứu và triển khai thực hiện các nhiệm vụ KH&CN trong chương trình phối hợp hoạt động của hai Bộ. Bộ trưởng nhấn mạnh, các kết quả này đã thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động KH&CN trong Bộ KH&CN, đóng góp không chỉ cho nền quốc phòng của đất nước mà còn đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, ứng phó với các tình huống khẩn cấp thiên tai, địch họa…

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp KH&CN tặng Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Bế Xuân Trường; 


Lãnh đạo BQP và Bộ KH&CN đã tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2020 đồng thời ký Kế hoạch thực hiện Chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2025.

Các đại biểu tham quan một số sản phẩm KH&CN được trưng bày tại Hội nghị.

Nhóm PV


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner