Phóng sự ảnh Thứ tư, 28/07/2021 , 05:30 pm
Cập nhật : 12/01/2021 , 11:01(GMT +7)
Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng: Tổng kết công tác năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 2021

Ngày 08/1/2021 tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Tổng cục), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, Tổng quan giai đoạn 2016-2020 và phương hướng nhiệm vụ 2021. Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định; lãnh đạo Tổng cục;  đại diện lãnh đạo các đơn vị, ban ngành Trung ương, địa phương; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và đại diện lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp có liên quan.
 
 
Thứ trưởng Lê Xuân Định và Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh đồng chủ trì Hội nghị
 
Báo cáo tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hoàng Linh cho biết, năm 2020 và giai đoạn 2016 - 2020, Tổng cục đã hoàn thành các chỉ tiêu, nội dung kế hoạch do Bộ KH&CN giao; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng; chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch hành động của Bộ, các Nghị quyết của Chính phủ, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ,...
Biểu dương và đánh giá cao các kết quả của Tổng cục đã đạt được trong thời gian vừa qua, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đề nghị trong thời gian tới, Tổng cục cần tiếp tục tập trung đánh giá, rà soát và hoàn thiện thể chế, hành lang pháp lý về chất lượng sản phẩm hàng hóa, tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật.
Đồng thời, Tổng cục cần tập trung xây dựng, triển khai phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng số lượng các dịch công trực tuyến cấp độ 3, 4 để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp.

Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh ghi nhận và cảm ơn những đánh giá, chỉ đạo, định hướng sâu sát của Bộ trưởng; chân thành tiếp thu và cam kết triển khai, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2021 và giai đoạn tiếp theo.
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Vụ trưởng Vụ Khoa giáo-Văn xã Chu Đức Nhuận (Văn phòng Chính phủ)
Vụ trưởng Vụ Hợp chuẩn hợp quy Nguyễn Thị Mai Hương (Tổng cục)
Vụ trưởng Vụ Tiêu chuẩn Nguyễn Văn Khôi (Tổng cục)
Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Vũ Thị Tú Quyên (Tổng cục)
Đại diện lãnh đạo Viện Đo lường Việt Nam (Tổng cục)
Đại diện lãnh đạo Sở KH&CN Sơn La,…đã trình bày tham luận, báo cáo những thành tựu nổi bật, kinh nghiệm cũng như khó khăn, vướng mắc,... trong thời gian qua. Đồng thời, đề ra giải pháp triển khai trong thời gian tới.
 
Tần Quỳnh
 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner