Hoạt động KH&CN Thứ bảy, 20/04/2019 , 08:13 am
Cập nhật : 01/12/2018 , 09:12(GMT +7)
Tốc độ - yếu tố giúp khởi nghiệp thành công
Ông Phạm Trung Hiếu chia sẻ những kinh nghiệm về khởi nghiệp tại Hội thảo
Là một trong những chia sẻ của ông Phạm Duy Hiếu, Phó Chủ tịch thường trực Startup VietNam Foundation tại Hội thảo chuyên đề về kinh nghiệm xây dựng cơ sở ươm tạo, thúc đẩy kinh doanh, phát triển mạng lưới huấn luyện viên, cố vấn khởi nghiệp. Sự kiện được tổ chức nằm trong khuôn khổ Techfest 2018.

Nhấn mạnh về yếu tố tốc độ, ông Hiếu cho rằng, xu thế của nền kinh tế đã có dịch chuyển, trước đây quan niệm “cá lớn nuốt cá bé” thì nay “cá nhanh nuốt cá chậm”. “Cá to nhưng chậm thì khi đàn cá con lao tới, cá có to cũng khó có thể sống sót. Do vậy, sự thành công của các Startup không thể không có tốc độ, chủ động điều chỉnh tốc độ. Đấy là chúng ta học nhanh, sẵn sàng hành động, thực hiện và ngay lập tức rút ra những kinh nghiệm” ông Hiếu nhấn mạnh.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Phạm Trung Hiếu đã có những chia sẻ với các đại biểu những kinh nghiệm trong việc tiếp cận các kiến thức, bài học cơ bản của một Startup, lợi thế của các “con cá nhỏ”,… để từ đó, hướng tới sự thành công trong tương lai.

Bên cạnh những kinh nghiệm từ hoạt động khởi nghiệp, ông Phạm Trung Hiếu còn giới thiệu tới các đại biểu vai trò của các mentor (cố vấn khởi nghiệp) – những người hùng thầm lặng đứng phía sau của các Startup. Theo ông Hiếu, họ chính là những người động viên, kích lệ các Startup; là những người bầu bạn, sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện thành công, thất bại cho các bạn khởi nghiệp, góp phần làm cho hệ sinh thái khởi nghiệp còn non trẻ của Việt Nam ngày càng giàu sức sống, ươm mầm cho sự sáng tạo cho các bạn trẻ.

 

Ban Tổ chức giới thiệu tới các đại biểu về VMI

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đã được Ban tổ chức giới thiệu về Sáng kiến Cộng đồng Cố vấn khởi nghiệp Việt Nam (VMI); ra đời từ tháng 11/2016, VMI tập trung năng lực cho các đơn vị thành viên; phát triển năng lực cung cấp dịch vụ cố vấn khởi nghiệp thông qua các khóa đào tạo miễn phí dành cho các cố vấn khởi nghiệp và những người mong muốn trở thành các cố vấn khởi nghiệp đang tham gia hoạt động của các đơn vị thành viên. Đặc biệt các khóa do VMI được thiết kế đa dạng nhằm thích hợp với nhu cầu của từng nhóm học viên, có tích lũy trải nghiệm thực hành cố vấn khởi nghiệp khác nhau.

VMI phát triển cộng đồng các cố vấn khởi nghiệp thông qua chia sẻ và tận dụng nguồn lực giữa các đơn vị thành viên như: sổ tay hướng dẫn thực hành cố vấn khởi nghiệp, tài liệu phát triển kỹ năng thực hành cố vấn khởi nghiệp, đồng tổ chức các chương trình cố vấn khởi nghiệp, chia sẻ danh sách cố vấn khởi nghiệp,…

Tin, ảnh: Ngũ Hiệp

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner