Hội nhập Quốc tế Thứ tư, 22/09/2021 , 03:12 am
Cập nhật : 10/09/2021 , 10:09(GMT +7)
Tọa đàm tại Thụy Sỹ về Không gian đổi mới và khởi nghiệp Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Lê Linh Lan: Hoàng Hoa/TTXVN
Ngày 9/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ, Trường Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sỹ (FHNW) và Hội trí thức và chuyên gia Việt Nam tại Thụy Sỹ đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm về Không gian đổi mới và khởi nghiệp Việt Nam.

 Mục đích nhằm trao đổi, thảo luận về đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số ở Viêt Nam, khởi nghiệp trong công nghệ blockchain (chuỗi khối) chăm sóc sức khỏe, phục vụ cộng đồng và hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam. Tham dự toạ đàm còn có các sinh viên đang theo học chương trình Thạc sỹ tại Đại học FHNW. 

Tại buổi tọa đàm, Đại sứ Lê Linh Lan đã chia sẻ về những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam trong 35 năm đổi mới, đưa Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế sôi động nhất khu vực Châu Á-Thái Bình Dương với mục tiêu phát triển tập trung vào thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia và phát triển nền kinh tế số, xã hội số. Trong những năm qua, Việt Nam là một trong những quốc gia có quá trình chuyển đổi kỹ thuật số nhanh nhất trên thế giới và đã đạt được những tiến bộ quan trọng.

Đại sứ Lê Linh Lan đồng thời nhấn mạnh về vai trò của đổi mới và chuyển đổi số trong định hướng chiến lược phát triển của Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Theo đó, đại dịch chính là nhân tố thúc đẩy sự phát triển và đổi mới trong lĩnh vực số hóa tại Việt Nam với sự ra đời của rất nhiều ứng dụng nhằm kết nối và bảo vệ sức khỏe cộng đồng như Bluezone, nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi do chính đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ lần đầu tiên. Bên cạnh đó, Công ty Viễn thông FPT của Việt Nam đã triển khai xây dựng Trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam, đưa vào sử dụng công nghệ DRUPS mới nhất đảm bảo độ tin cậy cao cho các hệ thống điện toán đám mây quan trọng và đang được áp dụng tại các Trung tâm dữ liệu lớn trên thế giới.

 

Nguồn tin: TTXVN

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner