Tiềm lực KH&CN Thứ tư, 23/09/2020 , 05:56 pm
Cập nhật : 20/11/2019 , 12:11(GMT +7)
Tìm kiếm những giải pháp thúc đẩy sự phát triển tại thị trường Fintech Việt Nam
Các chuyên gia thảo luận tại hội thảo “Xu hướng phát triển nền tảng công nghệ tài chính tại Việt Nam
Ngành Fintech là một trong những ưu tiên của Việt Nam, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, chính vì vậy, hội thảo “Xu hướng phát triển nền tảng công nghệ tài chính tại Việt Nam và Thế giới” đã diễn ra tại Đại học kinh tế Quốc dân vừa được tổ chức ngày 17/11 là nhằm nhằm thảo luận và tìm kiếm những giải pháp thúc đẩy sự phát triển tại thị trường Fintech Việt Nam.

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest 2019, được sự đồng ý của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN - Bộ Khoa học & Công nghệ, Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC) phối hợp với Làng công nghệ Fintech- Techfest Việt Nam và Đại học kinh tế Quốc dân tổ chức hội thảo với chủ đề: “Xu hướng phát triển nền tảng công nghệ tài chính tại Việt Nam và Thế giới”. Đây là một hội thảo quan trọng nhằm tạo cơ hội cho startups Việt Nam và quốc tế giao lưu và tìm cơ hội hợp tác, đồng thời cũng là hoạt động nằm trong chiến lược phát triển Fintech giai đoạn 2019-2020 với mục tiêu “Việt Nam - Toàn cầu hóa hệ sinh thái ngành Fintech”.

Phát biểu tại hội thảo, Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường Doanh nghiệp KH&CN khẳng định phát triển ngành Fintech là một trong những ưu tiên của Việt Nam, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.
 
 
Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường Doanh nghiệp KH&CN phát biểu tại hội thảo
 
Tại hội thảo, các vấn đề xoay quanh ngành Fintech và ngày hội Techfest Việt Nam được chia sẻ bởi các diễn giả là chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Fintech như: Th.S Lê Toàn Thắng - Phụ trách Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC), Ông Muhamad Umer - Trưởng Làng công nghệ Fintech, Ông Nguyễn Duy Khương - Phó tổng giám đốc Công ty CP thanh toán trực tuyến toàn cầu GooPay, TS. Lương Thái Bảo, Viện Ngân hàng- Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân, ông Ivan Webb - Chuyên gia công nghệ của Latoken Mr. Jin Hwan Lee - Chuyên gia công nghệ, Ông Cao Bá Cảnh - Chuyên gia cố vấn nền tảng, luật sư Trương Thanh Đức.
 
Bên cạnh đó, các vấn đề về Exchange Platform cũng được đi sâu phân tích trong Talk bàn tròn “Exchange Platform - thách thức và giải pháp”. Theo đó, các chuyên gia cho rằng, năm 2019-2020 là sự bùng nổ về công nghệ Blockchain, trợ lý kỹ thuật nhân tạo, tiền điện tử trong lĩnh vực Fintech. Hội thảo đặt ra kỳ vọng liên kết chặt chẽ giữa các công ty fintech và ngân hàng thương mại trong tương lai. Tăng cường đầu tư quốc tế hơn vào các công ty fintech với các kênh đầu tư đa dạng hơn. Hiện nay, quy mô thị trường Fintech tại Việt Nam vẫn tương đối nhỏ nhưng có tiềm năng tăng trưởng lớn.
Hai dự án đạt giải tại cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam” làng Fintech

 Cũng trong sự kiện này, cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam” làng Fintech đã diễn ra với 7 đội thi xuất sắc vượt qua vòng loại. Trong đó, hai dự án nổi bật nhất là “XiXo- Mô hình chợ thi công” - Giải Nhất, “Terato Mark” - Giải Nhì. Hai dự án trên sẽ có cơ hội tranh tài tại vòng bán kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam” diễn ra tại Quảng Ninh vào ngày 6 tháng 12 trong khuôn khổ ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Việt Nam 2019.
 
Tin và ảnh: M.C 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner