Phóng sự ảnh Thứ tư, 01/12/2021 , 03:38 pm
Cập nhật : 15/10/2021 , 08:10(GMT +7)
Tiêu chuẩn – hướng tới phát triển kinh tế - xã hội bền vững

Ngày 14/10 tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Lễ Kỷ niệm 51 năm Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14-10 với hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định cho biết, Từ năm 1970, Ngày 14/10 hằng năm đã được ba tổ chức tiêu chuẩn hóa hàng đầu là Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO), Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) chọn là Ngày Tiêu chuẩn Thế giới.
Ngoài việc tham gia vào các hoạt động chung theo trách nhiệm của thành viên, Việt Nam đã và đang có những đóng góp tích cực vào việc xây dựng các tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là các tiêu chuẩn liên quan đến các sản phẩm hàng hoá chủ lực của Việt Nam.
Hiện nay, Bộ KH&CN đã công bố hơn 13.000 Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), tỷ lệ hài hòa với tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực đạt trên 60%, bao trùm hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp chủ động tăng cường năng lực và hội nhập sâu rộng trong thương mại hóa toàn cầu.
Bên cạnh việc ghi nhận và đánh giá cao việc tổ chức buổi Lễ, Thứ trưởng Lê Xuân Định bày tỏ hy vọng công tác tiêu chuẩn hóa của đất nước sẽ không ngừng lớn mạnh và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp tích cực hơn nữa vào công cuộc phòng chống đại dịch Covid 19 của đất nước cũng như quá trình phát triển kinh tế - xã hội bền vững của đất nước.
Theo Phó Tổng cục trưởng TĐC Nguyễn Hoàng Linh, hệ thống TCVN được phát triển theo hướng tăng cường hài hoà với tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực và tiêu chuẩn nước ngoài tiên tiến. Do vậy, các sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, xuất khẩu theo TCVN cũng có chất lượng tương đương với các tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn Châu Âu.

Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ, đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục TĐC, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có liên quan đã có những chia sẻ trong công tác triển khai, ứng dụng hoạt động tiêu chuẩn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh
Đồng thời, Thứ trưởng Lê Xuân Định và Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hoàng Linh trao Bảng tri ân và hoa cho các cá nhân đã có những cống hiến và đóng góp tích cực cho hoạt động của Ban kỹ thuật TCVN nói riêng và hoạt động tiêu chuẩn hóa nói chung.
Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hoàng Linh và Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam tặng hoa và thư cám ơn cho các doanh nghiệp.
Hoàng Phiêu
 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner