Hội nhập Quốc tế Thứ hai, 24/02/2020 , 09:57 am
Cập nhật : 04/10/2019 , 06:10(GMT +7)
Thứ trưởng Bùi Thế Duy tiếp đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới
Toàn cảnh buổi làm việc
Chiều ngày 02/10/2019, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bùi Thế Duy đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (NHTG) do ông Hassan Zaman - Giám đốc Tăng trưởng Công bằng, Tài chính và Thể chế, Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương làm Trưởng đoàn.

Về phía Đoàn công tác có ông Hassan Zaman - Giám đốc Tăng trưởng Công bằng, Tài chính và Thể chế, Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương; bà Steffi Stallmeister - Giám đốc Điều hành Hoạt động Dự án tại Việt Nam; Bà Irina Astrakhan - Trưởng Ban Tài chính, Cạnh tranh và Đổi mới, Khu vực Châu Á-TBD; ông Jacques Morisset - Chuyên gia Kinh tế Trưởng; ông Alwaleed Fareed Alatabani - Chuyên gia Tài chính Trưởng; cùng các chuyên gia cao cấp khác của Ngân hàng thế giới.

Về phía Bộ KH&CN, cùng dự có bà Hà Thị Lâm Hồng - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; bà Trần Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các nội dung: Hỗ trợ của NHTG cho hoạt động đổi mới sáng tạo và KH&CN tại Việt Nam; hợp tác với Bộ KH&CN trong Chương trình nghị sự về đổi mới sáng tạo; các hoạt động điều phối và sắp xếp để tiếp tục triển khai Dự án hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và Ngân hàng thế giới. Hai bên cũng trao đổi về tiến độ triển khai và bàn giao các sản phẩm của các dự án hợp tác giữa hai Bên.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy trao tặng quà lưu niệm với ông Hassan Zaman

Được biết, Bộ KH&CN và NHTG đang xây dựng Báo cáo Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Báo cáo Vietnam STI 2035) nhằm đưa ra tầm nhìn về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, một trụ cột chính trong phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn tới. Báo cáo này được kỳ vọng là kết quả đầu vào cho việc hoạch định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và Chiến lược Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021 - 2030. Nhiệm vụ hợp tác giữa Bộ KH&CN và NHTG với sự hỗ trợ của Chính phủ Úc xây dựng báo cáo này chính thức triển khai từ tháng 9/2018 đến hết tháng 3/2020. Đến nay, một số báo cáo thành phần đã được hoàn thiện đúng kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: Hạnh Nguyên 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner