Hoạt động KH&CN Thứ ba, 22/05/2018 , 02:12 am
Cập nhật : 01/07/2011 , 06:07(GMT +7)
Thi nâng ngạch nghiên cứu viên, kỹ sư cao cấp ngành khoa học và công nghệ
Thứ trưởng thường trực Bộ KH&CN Nguyễn Quân phát biểu tại Lễ Khai mạc. Ảnh: N.H
Từ ngày 1/7 đến ngày 3/7/2011, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức Kỳ thi nâng ngạch nghiên cứu viên chính (NCVC) lên nghiên cứu viên cao cấp (NCVCC) và kỹ sư chính (KSC) lên kỹ sư cao cấp (KSCC) năm 2010. Lễ khai mạc kỳ thi đã được tổ chức long trọng vào chiều ngày 30/6.

Theo quy định của pháp luật, trước đây là Pháp lệnh Cán bộ công chức và hiện nay là Luật Viên chức, các nhà khoa học thuộc 2 ngạch nghiên cứu viên và kỹ sư là 2 ngạch viên chức chuyên ngành do Bộ KH&CN quản lý. Bộ KH&CN được giao chủ trì phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức các kỳ thi nâng ngạch NCV lên NCVC và từ KSC lên KSCC hoặc tương đương. Thời gian qua, nhiều kỳ thi đã được tổ chức thành công.

Toàn cảnh lễ khai mạc. Ảnh: N.H

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng thường trực Bộ KH&CN Nguyễn Quân cho biết, Luật Viên chức đã được ban hành trong đó có nhiều sự thay đổi về các chức danh. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi các văn bản hướng dẫn của Luật Viên chức có hiệu lực, để đáp ứng quyền lợi của các nhà khoa học, các nghiên cứu viên, kỹ sư, Bộ KH&CN vẫn phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức kỳ thi nâng ngạch lần này.

Thứ trưởng mong rằng, với kiến thức chuyên môn và bề dày công tác của mình cùng những thành tựu to lớn đã đạt được trong ngành khoa học, các nhà khoa học sẽ sớm được bổ nhiệm vào ngạch NCVCC và KSCC.
 
Từ ngày 1/7 – 3/7, những người tham dự kỳ thi nâng ngạch phải trải qua 4 phần thi: thi viết, thi bảo vệ đề án khoa học, ngoại ngữ và tin học.

Nguyễn Hạnh


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner