Phóng sự ảnh Thứ bảy, 19/01/2019 , 08:31 pm
Cập nhật : 12/12/2017 , 10:12(GMT +7)
Thanh niên Việt Nam xung kích, sáng tạo làm chủ KH&CN

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Diễn đàn “Thúc đẩy thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh khẳng định, Bộ luôn ghi nhận, đặt niềm tin sâu sắc vào lực lượng thanh niên và mong muốn, lực lượng thanh niên Việt Nam sẽ xung kích, sáng tạo làm chủ KH&CN. 

Phóng viên ghi lại một số hình ảnh tại Diễn đàn: 
 
Tham dự Diễn đàn có đồng chí Chu Ngọc Anh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Trần Văn Tùng - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Nguyễn Phi Long -  Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ KH&CN, các Ban thuộc Trung ương Đoàn và đặc biệt có có sự tham dự của 125 đại biểu chính thức của Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI.
 
Chương trình bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ chào mừng của các đoàn viên thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ KH&CN. 
Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh khẳng định, Bộ KH&CN xác định rõ trách nhiệm của mình trong việc cần tạo ra một môi trường thuận lợi cho thanh niên được tham gia vào các hoạt động KH&CN. Song, bản thân thanh niên cần nhận thức sâu sắc hơn nữa vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình, từ đó nâng cao ý thức, không ngừng nỗ lực, đẩy mạnh các hoạt động từ giáo dục đạo đức, lý tưởng, lối sống đến chuyên môn, học tập và phong trào, tình nguyện, góp phần cùng với ngành KH&CN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng, các Nghị quyết của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị. 
Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh tặng quà chúc mừng T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Đóng góp tham luận tại Diễn đàn, đại biểu Lê Đức Tùng - Bí thư Đoàn Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mong muốn phát triển CLB trí thức trẻ, tiến sĩ trẻ theo nhu cầu tự thân kết nối.
Đồng chí Trương Ngọc Kiểm, Bí thư Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, các nhà khoa học trẻ, trí thức trẻ cần được bảo đảm một số quyền lợi cơ bản như: quyền được tiếp cận thông tin một cách bình đẳng, quyền có cơ hội phát triển chuyên môn - kỹ năng - năng lực - phẩm chất - tầm nhìn, quyền được bảo vệ/bảo hộ các nghiên cứu khoa học, quyền được tự do sáng tạo... Từ những quyền đó, các nhà khoa học trẻ hoàn toàn có thể tự tin, chủ động tìm kiếm nguồn lực, phát huy tối đa năng lực sáng tạo cho phát triển KH&CN phục vụ phát triển đất nước. Ở góc độ của tổ chức Đoàn, các cấp bộ Đoàn cần chủ động đề xuất, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cơ chế, chính sách động viên hỗ trợ và phát huy tài năng trẻ.
Đồng chí Nguyễn Phi Long -  Bí thư BCH Trung ương Đoàn cho biết, Đại hội Đoàn lần này sẽ dự kiến phát động một trong 3 phong trào chính của tuổi trẻ cả nước là phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” trong 5 năm tới. Đoàn sẽ tập trung thôi thúc, cổ vũ, động viên thanh niên trong việc tiến quân vào KH&CN, làm chủ KH&CN. 
Phát biểu tại Diễn đàn,Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho rằng, Luật KH&CN năm 2013 cũng như nhiều các chính sách khác của Nhà nước đã và đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các nhà khoa học, trong đó có các nhà khoa học trẻ. Bộ KH&CN cũng có nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ lực lượng sinh viên, nông dân, phụ nữ và các lực lượng khác. Các bạn trẻ cần dấn thân, nắm bắt cơ hội, thay đổi tư duy, hành động, cập nhật những quy định mới của các cơ chế, chính sách để vận dụng vào hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ. 
Các đại biểu tham dự Diễn đàn chụp ảnh lưu niệm. 
Hạnh Nguyên 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner