Phóng sự ảnh Chủ nhật, 16/06/2019 , 04:56 pm
Cập nhật : 07/12/2018 , 09:12(GMT +7)
Techfest Việt Nam 2018 - lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến cộng đồng

Techfest Việt Nam 2018 với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối toàn cầu”  - Sự kiện thu hút 5.500 lượt người tham dự và nhiều sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) đã được giới thiệu.

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao về Hệ sinh thái khởi nghiệp đổ. Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh; Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Đà Nẵng Đặng Việt Dũng,...
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Chính phủ rất quan tâm và thực sự mong muốn thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp ĐMST. Do vậy, các startup hãy bắt đầu từ những nhu cầu hàng ngày, tìm cơ hội trong những thách thức của cuộc sống.
Đồng tình với quan điểm trên, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đã xác định doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo là đối tượng quan trọng của nền kinh tế, là động lực cho tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững.
Cũng tại Diễn đàn, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã chứng kiến lễ ký kết các văn bản hợp tác giữa Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) với các cơ quan đối tác.
Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, ngoài Diễn đàn còn có các tọa đàm, hội thảo theo các lĩnh vực gồm: Công nghệ nông nghiệp
Công nghệ y tế
Công nghệ 4.0
Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế
Đầu tư mạo hiểm,… với những nội dung thiết thực cùng sự tham gia chia sẻ, thảo luận của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế.
Tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, Techfest Việt Nam 2018 cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST, từng bước tiến ra và hội nhập với quốc tế. Đồng thời khẳng định, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục triển khai Đề án hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST cấp quốc gia, đồng hành với các địa phương triển khai Đề án.
 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner