Hoạt động KH&CN Thứ tư, 24/04/2019 , 04:09 am
Cập nhật : 29/09/2018 , 14:09(GMT +7)
Techdemo 2018 sẽ cập nhật dữ liệu về công nghệ phục vụ phát triển công nghiệp 4.0
Giao diện cơ sở dữ liệu cung - cầu công nghệ
Trong quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu cung cầu công nghệ, công nghệ phục vụ phát triển công nghiệp 4.0 là một trong những trọng tâm xây dựng của Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ.

Theo đó, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đã phối hợp với các tổ chức nước ngoài như Tổ chức trung gian sở hữu trí tuệ Singapore, Hiệp hội chuyển giao công nghệ Isarel v.v.. khai thác các công nghệ phục vụ công nghiệp 4.0 như: Công nghệ blockchain ứng dụng trong nông nghiệp; Công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp; Công nghệ ứng dụng mã vạch DNA; Công nghệ thiết kế hệ thống điện thông minh dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo; Công nghệ điện toán đám mây phục vụ thương mại điện tử; Công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceReco-SDK; Công nghệ quản lý, giám sát đám đông API; Công nghệ bảo mật các nút IoT; Công nghệ giám sát sản xuất thời gian thực.

Tại sự kiện trình diễn và kết nối cung cầu công nghệ sẽ diễn ra tại thành phố Cần Thơ từ ngày 03-05/10/2018, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ sẽ giới thiệu 2.500 nguồn cung công nghệ.

Thông tin từ Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ cho biết, để tạo nền tảng đẩy mạnh hoạt động chuyển giao công nghệ có hiệu quả, thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững thị trường KH&CN ở Việt Nam, góp phần vào hình thành và phát triển mạng lưới các tổ chức tư vấn, môi giới, xúc tiến chuyển giao công nghệ, trong năm 2017, Cục đã phối hợp chặt chẽ với các Viện, trường lớn tại Việt Nam, các tổ chức nước ngoài tiếp tục cập nhật cơ sở dữ liệu công nghệ trong và ngoài nước.

Hệ thống cơ sở dữ liệu của Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ hiện nay bao gồm gần 2000 công nghệ trong và ngoài nước (tập trung vào các lĩnh vực năng lượng, môi trường, công nghệ thông tin - truyền thông, cơ khí chế tạo, chế biến thực phẩm, hóa chất ...), 500 chuyên gia tư vấn công nghệ và thông tin về nhu cầu công nghệ được cập nhật liên tục. Cơ sở dữ liệu công nghệ của Cục được cung cấp thông qua cổng thông tin điện tử của Cục tại địa chỉ: www.sati.gov.vn và thông qua phần mềm quản lý dữ liệu cung - cầu công nghệ.

Cơ sở dữ liệu công nghệ của Cục đã được cung cấp trực tuyến trên cổng thông tin điện tử từ tháng 3/2017 và đã có trên 20 nghìn lượt truy cập, tìm kiếm thông tin công nghệ.

Phần mềm quản lý dữ liệu cung - cầu công nghệ cũng đã được cài đặt cho các đơn vị cùng khai thác, sử dụng như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh, Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh, Sở KH&CN Đà Nẵng, Đại học Bách Khoa Hà Nội và tại các Điểm kết nối cung cầu trên cả nước.

Tin, ảnh: Bảo Chi

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner