KH&CN địa phương Thứ ba, 15/06/2021 , 01:01 pm
Cập nhật : 19/03/2020 , 12:03(GMT +7)
Startup trẻ đất Tổ Vũ Anh Văn: Mục tiêu xuất phát từ sự đơn giản hơn là lợi nhuận
Vũ Anh Văn- Chủ tịch CLB tình nguyện Đất Tổ tại Hà Nội đã biến “giấc mơ” của mình thành hiện thực. Giờ đây, các sản phẩm của công ty như thực phẩm sạch theo chuỗi, các sản phẩm từ Tre Việt đã được nhiều nơi đón nhận

 Với vai trò đại diện về hỗ trợ truyền thông và hỗ trợ kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tôi biết đến Vũ Anh Văn khi bắt đầu tham gia Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Đất Tổ tại Hà Nội. Cảm nhận ban đầu của tôi về Văn: hiền lành, chịu khó, nhiệt tình, trách nhiệm… Trong mỗi hành trình tình nguyện, chàng sinh viên trẻ tuổi luôn thể hiện tốt vai trò của Chủ tịch Câu lạc bộ tình nguyện, tạo nên những hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng. 

Tốt nghiệp ra trường, Văn trở về Phú Thọ với “tinh thần” muốn làm một điều gì đó góp sức cho quê hương mình. Văn ước mơ sẽ làm nên nghiệp lớn ngay tại nơi chôn rau cắt rốn và xác định ngay từ đầu, chỉ có con đường kinh doanh mới giúp mình được những điều đó.

Chỉ một thời gian ngắn sau, bằng sự giúp đỡ của bạn bè, người thân, Văn cùng nhóm bạn đã đồng sáng lập Công ty Cổ phần nông nghiệp An Tâm. Giấc mơ xây dựng một chuỗi cung ứng thực phẩm sạch đã thành hiện thực. Công ty cổ phần nông nghiệp An Tâm đã cung cấp thực phẩm sạch cho hệ thống bếp ăn bán trú các trường học, khu công nghiệp và siêu thị trên địa bản tỉnh. Văn và nhóm bạn đã đưa nhiều ý tưởng độc đáo trong quá trình kinh doanh của mình. Mô hình xe thực phẩm sạch lưu động của công ty có mặt ở nhiều huyện trên địa bàn tỉnh. Các cửa hàng thực phẩm an toàn cũng được khai trương tại một số huyện.  Sản phẩm của công ty được sản xuất theo chu trình khép kín và đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó là các sản phẩm từ lợn, gà, rau sạch. Hiện sản phẩm của Công ty Cổ phần nông nghiệp An Tâm đã nằm trên kệ tại một số hệ thống của hang và siêu thị lớn như Vinmart. 
 

Không  chỉ dừng lại ở đó, nhận thấy xu hương hiện nay đang hướng đến các các sản phẩm thân thiện môi trường,  9x đã tìm hiểu những sản phẩm làm được từ cây tre và biến chúng thành những sản phẩm tuyệt mỹ như: lồng chim, cốc, ống hút, sản phẩm gia dụng...Văn cho rằng, đã tìm kiếm được nhiều hơn ở cây tre những giá trị cao cả còn hơn cả lợi tức kinh doanh. Đó chính là là “Tinh thần Tre Việt”. Thương hiệu “BamBamBoo – Sự sáng tạo là vô hạn” ra đời từ đó.

Hiện nay, ngoài các sản phẩm trực tiếp sản xuất, BamBamBoo còn thuê các cơ sở khác gia công các sản phẩm theo yêu cầu mẫu mã và chất lượng định sẵn. Điều này giúp BamBamBoo đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. 

Văn chia sẻ, để đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất, chiến lược của BamBamBoo là phát triển thương mại đi trước sản xuất. Bên cạnh đó, đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm decor và đồ gia dụng tre cao cấp phục vụ nhà hàng, khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng và hướng tới xuất khẩu. Đây là hướng đi mới vừa nâng cao giá trị của cây tre Việt, vừa thân thiện với môi trường.
 
PV
 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner