Hoạt động KH&CN Chủ nhật, 31/05/2020 , 06:40 pm
Cập nhật : 18/05/2020 , 10:05(GMT +7)
Startup công nghệ Việt gọi vốn thành công từ nhà đầu tư Singapore
Vibeji - nền tảng đầu tiên trên thế giới với các hoạt động chia sẻ kĩ năng online, ngắn gọn, tương
Lấy cảm hứng từ bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, nền tảng Vibeji nhằm hỗ trợ những người ở tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội vừa được Reapra, nhà đầu tư Singapore, rót vốn 100.000 USD.

Điều này giúp người trẻ có thể dễ dàng tham gia vào việc giãn cách xã hội, mà không cần phải từ bỏ hoàn toàn việc giải trí, gặp gỡ, và trải nghiệm thế giới. Ngoài ra, nó cũng tạo ra nguồn thu nhập thứ cấp cho những ai đã mất công việc chính, hoặc đang phải đối diện với việc nghỉ không lương.

Con người có bản năng giao tiếp xã hội; chúng ta luôn tìm kiếm các mối kết nối và được tiêu khiển. Tương lai trông đợi vào việc trao đổi thông tin trực tuyến, và tương lai là nền kinh tế chia sẻ. Người trẻ bây giờ đã có thể học hỏi và giải trí trực tuyến. Xu hướng này từ Vibeji có thể giúp làm tâm trạng chung tốt hơn và nuôi dưỡng tâm lý tích cực trong thời điểm khó khăn này. Nó sẽ giúp khuyến khích nhiều người ở nhà hơn trong dịch bệnh này.

Xoay quanh việc chia sẻ kĩ năng /đam mê/ kiến thức, những hoạt động trên nền tảng Vibeji là những buổi gặp gỡ đơn giản, vừa đủ ngắn (30 phút đến 1 giờ đồng hồ), tương tác cao, cho phép người tổ chức và khách đặt mua trải nghiệm giao tiếp hiệu quả trực tuyến. Một vài ví dụ gồm: minh họa thú cưng đơn giản, nghe hát và tương tác với một ca sĩ, đọc bài Tarot, và các trò chuyện về hành trình khởi nghiệp. Diễn ra ở môi trường trực tuyến, các hoạt động này không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý nào – bạn có thể tham gia ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

“Tất  cả chúng ta nên đóng góp gì đó cho thời điểm khó khăn này. Mang công việc và dịch vụ lên môi trường trực tuyến cũng là giải pháp. Nếu như có thể tạo ra một nơi để những tâm hồn trẻ có thể tiêu khiển, hoặc chia sẻ kiến thức/ đam mê với mọi người và được trả công, đây là nơi đó.” –anh Lê Cao Trí, Giám đốc điều hành tại Vibeji tâm niệm.

Quy trình đặt mua hoạt động được đơn giản hóa với các buổi gặp gỡ được tổ chức ngay trên nền tảng của Vibeji. Những phòng trực tuyến được tạo ra và được kiểm soát sự có mặt, bảo đảm sự an toàn lẫn tính cá nhân cho người tham dự. Các nguyên liệu được gửi đến nhà của người đặt mua trải nghiệm, nếu cần.

Vibeji là nền tảng đầu tiên trên thế giới với các hoạt động chia sẻ kĩ năng online, ngắn gọn, tương tác cao - kết nối người tạo ra và người tìm kiếm trải nghiệm mới.

Vibeji  là 1 Startup được VSV (Vietnam Silicon Valley) đầu tư. Đây là một công ty khởi nghiệp nền tảng đầu tiên trên thế giới với các hoạt động chia sẻ kĩ năng online, ngắn gọn, tương tác cao - kết nối người tạo ra và người tìm kiếm trải nghiệm mới. (https://vibeji.com/vi). 

 

Tin, ảnh: Đăng Minh

 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner