KH&CN địa phương Thứ năm, 28/05/2020 , 02:50 pm
Cập nhật : 27/12/2019 , 15:12(GMT +7)
Sở KH&CN Cần Thơ hỗ trợ 18 dự án thực hiện đổi mới công nghệ, thiết bị
Các đại biểu tham quan sản phẩm bình chữa cháy dạng ném NINJ@
Đây là thông tin được Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đưa ra tại hội thảo “Đổi mới công nghệ, vai trò của doanh nghiệp, tổ chức khoa học và công nghệ và cơ quan quản lý” do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ) tổ chức mới đây.

Theo Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ, thực hiện Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới công nghệ, thiết bị được UBND Thành phố phê duyệt cho triển khai từ năm 2015, đến nay Sở đã tổ chức xét duyệt và hỗ trợ 18/24 dự án thực hiện đổi mới công nghệ, thiết bị. Các lĩnh vực tham gia chương trình hỗ trợ: chế biến nông sản, môi trường, cơ khí chế tạo, chế biến thực phẩm, dược phẩm, chế tạo máy ép gạch không nung, ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất kinh doanh, góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và giá trị xuất khẩu. Tổng kinh phí hỗ trợ của chương trình là 4,1 tỉ đồng, cùng phần kinh phí doanh nghiệp đầu tư 11,4 tỉ đồng. Đổi mới công nghệ đã mang lại hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, tăng sức cạnh tranh trên thị trường, bước đầu tạo hiệu ứng lan tỏa trong đầu tư đổi mới công nghệ trong cộng đồng doanh nghiệp.

Tại Hội thảo, các diễn giả nêu lên thực trạng và đề xuất một số giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp đổi mới công nghệ. Đồng thời lưu ý các doanh nghiệp của thành phố có thể tiếp cận thêm những hoạt động hỗ trợ trong nâng cao năng suất, chất lượng, phát triển tài sản trí tuệ, hỗ trợ thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ… Nhiều ý kiến cho rằng, để đổi mới công nghệ hiệu quả, cần nâng cao hơn nữa vai trò và trách nhiệm giữa các chủ thể là tổ chức khoa học và công nghệ, cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp trong việc ứng dụng các công nghệ mới trong sản xuất.

Nhân dịp này, Công ty TNHH Nghiên cứu Phát triển Quốc tế (IRD) tham gia trưng bày và ra mắt sản phẩm bình chữa cháy dạng ném NINJ@ là sản phẩm công nghệ được phát minh và cấp bằng sáng chế tại Nhật Bản. Sản phẩm với thiết kế nhỏ, gọn, tiện dụng, chống cháy tốt, không cần lại gần lửa; phục vụ phòng cháy, chữa cháy trong khu vực dân cư, khu vực sản xuất hoặc phương tiện giao thông thủy bộ.

Tin, ảnh: PV

 

 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner