Hoạt động KH&CN Thứ sáu, 19/07/2019 , 10:08 am
Cập nhật : 10/04/2019 , 16:04(GMT +7)
Sẽ diễn ra Tuần lễ Đổi mới sáng tạo vào tháng 5 năm 2019
Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy phát biểu tại buổi Họp báo chiều ngày 09/4/2019
Tại buổi Họp báo thường kỳ Quý I năm 2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) diễn ra chiều ngày 09/4/2019, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy cho biết, Bộ KH&CN phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia và Liên minh Đổi mới Phát triển Quốc tế (IDIA) sẽ tổ chức Tuần lễ Đổi mới sáng tạo từ ngày 13 – 17/5/2019. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm nhân dịp chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo (ĐMST) hướng đến mục tiêu tìm hiểu về các công cụ, công nghệ và xu hướng khác nhau liên quan đến cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), các rủi ro hoặc lợi ích tiềm năng của chúng đối với sự bình đẳng, sự bao trùm và các kết quả phát triển ở Việt Nam và một số nước khác. Đồng thời tạo cơ hội để các nhà tài trợ quốc tế về ĐMST nắm bắt nhu cầu, có thể hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách và các chủ thể khác trong các hệ sinh thái ĐMST trong nước chuẩn bị, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế xã hội, nâng cao năng lực tiếp cận của Việt Nam đối với cuộc CMCN 4.0. 

Sẽ có nhiều hoạt động diễn ra trong Tuần lễ ĐMST như Cuộc họp thường niên của IDIA, Đối thoại chính sách trên truyền hình với sự tham dự của Lãnh đạo Bộ KH&CN, Đại sứ Australia; Đại diện Lãnh đạo IDIA; v.v…. Đặc biệt, Hội nghị “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Một Trụ cột cho Phát triển Kinh tế Xã hội của Việt Nam” sẽ là điểm nhấn quan trọng của sự kiện. 

Trong khuôn khổ Hội nghị dự kiến có phần thảo luận bàn tròn về các chủ đề cụ thể và gian hàng trình diễn kết quả của một số dự án trong thời gian gần đây. “Hội nghị sẽ là diễn đàn để các Bộ, ngành của Việt Nam và các đối tác quốc tế trao đổi về cách thức Kh, CN&ĐMST có thể đóng góp đáng kể cho sự tăng trưởng kinh tế - xã hội, thông qua việc mô tả các tác động có thể có của các công nghệ mới nổi đối với một số quốc gia (gồm cả Việt Nam); nền kinh tế số trong tương lai với các kịch bản và cơ hội để Việt Nam có thể xác định hướng đi riêng trong quá trình phát triển và thể hiện vai trò lãnh đạo trong khu vực ASEAN, đồng thời, làm thế nào để xã hội tham gia vào việc chuyển đổi các ngành công nghiệp, bảo đảm không ai bị bỏ lại phía sau”, Thứ trưởng Bùi Thế Duy nhấn mạnh. 

Tin, ảnh: Hạnh Nguyên 

 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner