KH&CN địa phương Thứ năm, 28/01/2021 , 03:03 pm
Cập nhật : 23/04/2019 , 11:04(GMT +7)
Sắp khai trương Điểm kết nối cung – cầu công nghệ vùng Đồng bằng Sông Hồng
Các đại biểu thăm quan Điểm kết nối cung cầu công nghệ Cần Thơ ngay tại Lễ khai trương vào 10/2018
Ngày 25/4 tới tại Hải Phòng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy hoạt động kết nối cung cầu công nghệ” và Lễ khai trương Điểm kết nối cung – cầu vùng Đồng bằng Sông Hồng. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng, chuyển giao, đổi mới, kết nối cung – cầu công nghệ vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung, vùng đồng bằng Sông Hồng nói riêng.

Tham dự sự kiện trên sẽ có đại diện Lãnh đạo Bộ KH&CN, Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng; Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ KH&CN; Lãnh đạo và các đơn vị trực thuộc Sở KH&CN các tỉnh vùng Đồng bằng Sông Hồng và một số địa phương có Điểm kết nối cung – cầu công nghệ; Đại diện một số viện, trường, doanh nghiệp trong vùng đồng bằng Sông Hồng.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động gồm có: Đánh giá hoạt động kết nối cung – cầu công nghệ, hoạt động các Điểm kết nối cung – cầu và các giải pháp thúc đẩy hoạt động cung – cầu công nghệ và Khai trương Điểm kết nối cung – cầu công nghệ vùng Đồng bằng Sông Hồng. 

Hiện nay, cả nước đã có 7 Điểm kết nối cung - cầu công nghệ tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội (2 điểm), tỉnh Phú Yên, Nghệ An, Đăk Lăk và TP Cần Thơ. Đến nay, các Điểm kết nối cung – cầu công nghệ thực hiện hiệu quả trong việc xúc tiến chuyển giao công nghệ. Cụ thể là, tổ chức gần 80 lượt tư vấn, tọa đàm, kết nối cung cầu, thu hút 5.000 lượt khách tham quan; giới thiệu và trình diễn gần 200 sản phẩm KH&CN, ký kết thành công hơn 10 hợp đồng chuyển giao công nghệ, một số doanh nghiệp đã ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm của Trung tâm Ứng dụng; đồng thời đã kết nối với các chuyên gia của Hàn Quốc đào tạo, cấp chứng nhận điều phối viên về chuyển giao công nghệ cho 20 học viên của Việt Nam. Ngoài ra, hiện nay còn có 40 nhu cầu công nghệ của 30 doanh nghiệp, hợp tác xã... Đây là một số kết quả bước đầu của các Điểm kết nối cung cầu công nghệ, nhưng đã cho thấy hiệu quả tích cực trong việc thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ và phát triển thị trường KH&CN tại các vùng, địa phương.

Điểm kết nối cung cầu công nghệ vùng Đồng bằng Sông Hồng đặt tại TP. Hải Phòng là điểm thứ 8 trên cả nước, sẽ là nơi tạo ra tính lan tỏa, tác động và kết nối kịp thời giữa các địa phương, với các Điểm kết nối trên cả nước phục vụ cho hoạt động tư vấn, đánh giá, lựa chọn, liên kết, hợp tác ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ nhằm đẩy nhanh việc ứng dụng các công nghệ mới, tiên tiến, hiện đại vào thực tiễn sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao và bền vững cho vùng Đồng bằng Sông Hồng nói riêng và cả nước nói chung.

Tin, ảnh: Lê Chi

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner