Hội nhập Quốc tế Thứ sáu, 23/04/2021 , 12:13 am
Cập nhật : 19/03/2021 , 15:03(GMT +7)
Sắp diễn ra Hội nghị trực tuyến “Hợp tác với Châu Âu về công nghệ sản xuất xanh”
Hội nghị là cơ hội để các đại biểu tham dự thảo luận về công nghệ sản xuất xanh
Từ ngày 22-23/3/2021, tại tỉnh Bình Dương sẽ diễn ra Hội nghị trực tuyến “Hợp tác với Châu Âu về công nghệ xản xuất xanh” với sự hợp tác của Ủy ban Châu Âu và được hỗ trợ bởi chương trình E-READI của Ủy ban Châu Âu.

Mục đích của Hội nghị nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, các nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan  thảo luận về các công nghệ sản xuất xanh, hiện đại và các cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam, EU và các nước ASEAN.

Việt Nam là quốc gia đang nổi lên như một trung tâm sản xuất quan trọng trong nền kinh tế quốc tế. Nhưng để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao về sản xuất thân thiện với môi trường và tối ưu hóa nguyên liệu đầu vào, các doanh nghiệp Việt Nam cần tiếp cận được với các công nghệ xanh có tính đột phá. 

Chuyển giao và hợp tác công nghệ quốc tế là “con đường nhanh” để đạt được sự cải tiến công nghệ này. Với công nghệ đa dạng và chiều sâu nghiên cứu phong phú, sở hữu các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo đi kèm với các chiến lược tăng trưởng xanh, Châu Âu là một đối tác quan trọng trong lĩnh vực công nghệ xanh như vậy. Do đó, hợp tác công nghệ EU-Việt Nam-ASEAN và quan hệ đối tác Doanh nghiệp với Doanh nghiệp (B2B) có thể tạo ra lợi ích chung to lớn.

Hội nghị diễn ra trong khuôn khổ Ngày Công nghiệp của Liên minh Châu Âu. Đây là sự kiện hàng đầu của Châu Âu để kết nối với các nhà đổi mới và ngành công nghiệp. Sự kiện này tại Việt Nam sẽ mang đến cơ hội để lắng nghe các chuyên gia hàng đầu về công nghệ tiên tiến trong sản xuất bền vững, học hỏi các kinh nghiệm thực tế và gặp gỡ các đối tác hợp tác trong tương lai từ khắp châu Âu.

Mục tiêu của sự kiện Ngày Công nghiệp EU nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các công nghệ bền vững, thúc đẩy hợp tác và chuyển giao công nghệ EU-ASEAN và tạo nền tảng cho các cuộc đối thoại trên thị trường công nghệ và các nhà đổi mới, nơi những công nghệ tiên tiến và các viễn cảnh tương lai của sản xuất bền vững và các yếu tố chính của nó được thảo luận, nơi các công nghệ và giải pháp mới được trình bày và nơi các nhà cung ứng và người dùng có thể gặp gỡ để tạo cơ sở cho sự hợp tác trong tương lai. 

Cuộc gặp gỡ này bắt đầu với 4 hội thảo vào ngày 22 tháng 3, nơi những người tham gia quan tâm có thể nhìn thấy sự đổi mới công nghệ được ứng dụng thực tế trong các ví dụ điển hình từ các ngành công nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ và những cơ sở nghiên cứu được trình bày và là nơi thảo luận “Những việc nên và không nên” để đổi mới công nghệ xanh thành công. 

Sự kiện hội nghị chính diễn ra vào ngày 23 tháng 3, sẽ dựa trên nền tảng này và bao gồm hai phiên họp toàn thể kéo dài 2 giờ (sáng và chiều). Gặp gỡ các đại diện chính sách hàng đầu của Ủy ban Châu Âu, Việt Nam, tỉnh Bình Dương và các nước láng giềng ASEAN để tìm hiểu về các chiến lược cho Tăng trưởng xanh, trình bày các ví dụ thực tiễn tốt nhất về các nhà đổi mới xanh thành công và hiện đại trong các công nghệ xanh sáng tạo và lấy cảm hứng từ các bài thảo luận về Thỏa thuận xanh, chiến lược mới của châu Âu về tăng trưởng xanh và về các cơ hội đổi mới vượt ra ngoài biên giới trong hợp tác dựa trên công nghệ xanh toàn ASEAN. 

Được biết, để xây dựng một cộng đồng bền vững gồm các nhà đổi mới công nghệ xanh, sự kiện này cũng sẽ là điểm khởi đầu cho một loạt các hội thảo trên web tiếp theo, sẽ giải quyết các chủ đề được xác định trong hội nghị một cách sâu sắc hơn và cung cấp một nền tảng để gặp gỡ các đối tác hợp tác trong tương lai để giải quyết vấn đề, những thách thức đổi mới cụ thể.

Hội nghị và toàn bộ Hội thảo sẽ được truyền trực tuyến trên Internet bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Khoa học và Công nghệ trân trọng thông báo các cá nhân, tổ chức quan tâm đăng ký tham dự Hội nghị trực tuyến “Hợp tác với Châu Âu về Công nghệ Sản xuất Xanh” theo đường dẫn: https://euconf.eu/eu-asean-greentech-transfer/manufacturing-technology-cooperation

Tin, ảnh: Lê Hà

 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner