Hoạt động KH&CN Thứ hai, 03/08/2020 , 09:28 pm
Cập nhật : 21/07/2020 , 16:07(GMT +7)
Sắp diễn ra Diễn đàn cấp cao về năng lượng Việt Nam 2020
Với mục đích kịp thời triển khai Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị, Diễn đàn Cấp cao về Năng lượng Việt Nam năm 2020 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì sẽ diễn ra vào ngày 22/7, tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, Hà Nội.

Đây được đánh giá là sự kiện uy tín nhất ngành năng lượng Việt Nam năm 2020 giúp thúc đẩy nhanh chóng việc đưa Nghị quyết 55 vào đời sống thực tiễn.

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết 55/NQ/TW về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia đến năm 2030 và 2045, theo đó đưa ra nhiều nhiệm vụ ưu tiên như phát triển năng lượng sạch, giảm ô nhiễm môi trường do ngành năng lượng gây ra.

Sau khi Nghị quyết 55 của Trung ương ra đời, nhiều chuyên gia, DN đã nhanh chóng hưởng ứng bởi đây là những vấn đề cốt yếu, để hoạch định các chính sách, biện pháp cụ thể cho kế hoạch kinh tế Việt Nam đến năm 2045. Nghị quyết này được đánh giá là bước đột phá mở ra thị trường năng lượng cạnh tranh thực sự của Việt Nam.

Diễn đàn bao gồm 1 phiên Tổng thể do lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ đồng chủ trì theo hình thức trực tuyến tới các điểm cầu tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 4 Hội thảo chuyên đề.

Triển lãm quốc tế về năng lượng trong khuôn khổ sự kiện này hứa hẹn sẽ mang đến cho các khách tham dự nhiều trải nghiệm mới mẻ với các giải pháp mô hình năng lượng thông minh cho các nhà máy điện, sản phẩm và mô hình năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, năng lượng gió, sinh khối, nhiên liệu sinh học…), các sản phẩm công nghệ hỗ trợ sử dụng năng lượng hiệu quả; giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sản xuất; giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các tòa nhà cao tầng…

DH

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner