Phóng sự ảnh Chủ nhật, 29/11/2020 , 10:42 pm
Cập nhật : 27/04/2020 , 23:04(GMT +7)
Sàng lọc không tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19 bằng công nghệ
Giải pháp sàng lọc không tiếp xúc (eScreening) đã được Viện Ứng dụng Công nghệ (Bộ Khoa học & Công nghệ) bàn giao cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) đưa vào sử dụng sáng 22/4.
 
Cấu tạo của giải pháp gồm 2 phần, phần mềm chạy trên máy tính hoặc trên nền web và phần cứng gồm một máy tính, hai màn hình và cảm biến nhiệt. Trong đó, một màn hình sẽ dành cho nhân viên y tế và một màn hình khác dùng cho người khai báo. 
 
 Hệ thống này hiện có thể hỗ trợ 6 ngôn ngữ khác nhau. Nhân viên y tế có thể theo dõi việc nhập thông tin, in kết quả, lưu số liệu trên một màn hình khác. 
Với giải pháp này, nhân viên y tế có thể đứng trong phòng có vách ngăn mà vẫn hướng dẫn được bệnh nhân và kiểm tra việc khai báo. Ngoài việc giảm tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, giải pháp còn giảm nguy cơ tiếp xúc với các giấy tờ khi bệnh nhân khai báo.
 
Hệ thống này có khả năng đo thân nhiệt, lưu trữ dữ liệu của người nhập liệu, truy xuất lịch sử đi lại và thông tin người nghi nhiễm, đồng thời giúp nhân viên y tế đưa ra hướng dẫn nhanh, chính xác, giảm tiếp xúc trực tiếp, giảm nguy cơ lây nhiễm,…
 
Khi tổ chức phân luồng, người khai báo sẽ nhập thông tin cá nhân, lịch sử đi lại trong vòng 14 ngày và các triệu chứng như ho, sốt... từ màn hình chạm phía ngoài. Trong khi đó, cảm biến nhiệt sẽ đo thân nhiệt của người khai báo. 
 
 
Giải pháp này cũng giúp việc lưu trữ dữ liệu của bệnh viện trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Nhờ vậy, sau một ngày có thể biết được bao nhiêu bệnh nhân đã đến khám tại bệnh viện, trong đó có bao nhiêu bệnh nhân nước ngoài, bao nhiêu bệnh nhân trong nước.  
  
 

 

Nhóm PV

 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner