Tiềm lực KH&CN Thứ hai, 25/05/2020 , 08:41 am
Cập nhật : 23/03/2020 , 15:03(GMT +7)
Quỹ VINIF: Ưu tiên nghiên cứu gắn với Big Data, AI, Machine Learning
Big Data, AI, Machine Learning là những lĩnh vực được VINIF ưu tiên tài trợ
Với mục tiêu tạo ra các công trình nghiên cứu có tầm quốc tế, các giải pháp công nghệ mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, Quỹ Đổi mới sáng tạo VINIF sẽ ưu tiên tài trợ các lĩnh vực nghiên cứu công nghệ hiện đại gắn bó với dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (Machine Learning).

Đây là nội dung Chương trình hỗ trợ Nghiên cứu KH&CN năm 2020 của Quỹ Đổi mới sáng tạo VINIF vừa được thông báo mới đây. 

Theo đó, mục tiêu Chương trình hỗ trợ Nghiên cứu KH&CN năm 2020 của VINIF là tạo ra các công trình nghiên cứu có tầm quốc tế, các giải pháp công nghệ mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng; Tạo điều kiện tối đa cho các nhà khoa học phát huy khả năng nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, qua đó góp phần thay đổi môi trường và tác phong nghiên cứu tại Việt Nam; Xây dựng hệ sinh thái nhằm thúc đẩy nghiên cứu ứng dụng và gắn kết nhà nghiên cứu, viện nghiên cứu, trường đại học với doanh nghiệp.

Với các lĩnh vực khác, Quỹ sẽ xem xét các dự án thật sự đột phá, có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội.

Các nhà nghiên cứu là người Việt Nam trong nước hoặc định cư ở nước ngoài đều có thể nộp hồ sơ xin tài trợ. Tuy nhiên, số người nước ngoài tham gia trong dự án được yêu cầu không vượt quá 30%.

Kết quả tài trợ sẽ được thông báo vào tháng tháng 7 – 8 năm nay và việc ký hợp đồng sẽ được tiến hành ngay sau đó để các dự án có thể bắt đầu thực hiện từ tháng 9. Mỗi dự án nghiên cứu được tài trợ ít nhất 2 tỷ đồng./.

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (Vingroup Innovation Foundation – VINIF) thuộc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (Vingroup Big Data Insititute – VINBDI) được tập đoàn Vingroup thành lập với chức năng hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nhằm tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam.

Quỹ VINIF hướng tới nhiệm vụ hỗ trợ các nhà khoa học Việt Nam thực hiện các dự án xuất sắc, có tầm ảnh hưởng lớn, với định hướng ứng dụng cùng phương pháp tiếp cận và công nghệ hiện đại.

Tin, ảnh: PV

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner