Tiềm lực KH&CN Thứ sáu, 26/04/2019 , 03:47 am
Cập nhật : 24/08/2018 , 10:08(GMT +7)
Phát triển khoai lang theo hướng sản xuất hàng hóa
Mô hình trồng khoai lang theo hướng sản xuất hàng hóa tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc
Đây là kết quả của nhiệm vụ: “Nghiên cứu phát triển một số giống khoai lang theo hướng sản xuất hàng hóa cho vùng đất bãi ven sông Hồng” do ThS. Nguyễn Minh Tuấn, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng làm chủ nhiệm, thực hiện từ tháng 01/2015 đến tháng 6/2017.

Đề tài được triển khai tại các tỉnh Hà Nội và Vĩnh Phúc với mục tiêu tuyển được một số giống khoai lang năng suất, chất lượng cao và hoàn thiện quy trình kỹ thuật để sản xuất theo hướng hàng hóa ở vùng đất bãi ven sông Hồng. Qua đó làm cơ sở để chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho vùng đất bãi ven sông, nâng cao hiệu quả của sản xuất, góp phần chuyển dịch kinh tế nông nghiệp các tỉnh phụ cận Hà Nội trong thời gian tới.

Sau hơn hai năm triển khai, đề tài đã lựa chọn được 01 giống khoai lang phù hợp cho ăn tươi là giống KLC266, và 01 giống khoai lang phù hợp chế biến là giống KL20-209. Cùng với giống khoai lang Hoàng Long truyền thống, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng đã cung cấp bộ giống có ý nghĩa cho các địa phương.
 
Đề tài cũng đã hoàn thiện được quy trình trồng khoai lang cho vùng đất bãi ven sông Hồng và xây dựng thành công 10 ha mô hình trồng khoai lang theo hướng sản xuất hàng hóa tại Vĩnh Phúc và Hà Nội.
 
Ngoài ra, đề tài bước đầu đánh giá, so sánh hiệu quả kinh tế giữa các giống được lựa chọn với các mô hình truyền thống tại địa phương từ đó làm cơ sở để cho các địa phương nhân rộng và triển khai mô hình trồng khoai lang đạt hiệu quả cao góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng vùng đất bãi ven sông Hồng theo hướng hàng hóa trong thời gian tới.
 
Tin, ảnh: Huyền Minh
 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner